เปิด 15 อันดับค่าตัวนักแสดง Game of Thrones ที่ได้รับค่าตัวมากที่สุด

0
3057

ถึงแม้ว่าซีรีส์ Game of Thrones จะจบบริบูรณ์ไปแล้ว แต่ก็เรียกได้ว่าซีรีส์เรื่องนี้ยังเป็นหนึ่งในซีรีส์ยอดนิยมในดวงใจใครหลายคนเสมอ เพราะนอกจากจะสนุกสนานแล้ว เรายังรู้สึกผูกพันกับตัวละครและเหล่านักแสดงอีกด้วย

นักแสดงหลายๆ คนนั้นเรียกได้ว่าแจ้งเกิดจากซีรีส์ Game of Thrones เพราะถึงแม้ว่าบางคนจะมีชื่อเสียงอยู่แล้วแต่ซีรีส์เรื่องนี้ก็ทำให้พวกเขาได้รับความนิยมมากขึ้น นอกจากนี้ยังทำเงินให้กับพวกเขาได้เป็นจำนวนมหาศาล ซึ่งวันนี้เราก็จะมาเผยค่าตัวของเหล่านักแสดงตัวหลัก ว่าแต่ละคนนั้นได้ค่าตัวเท่าไหร่ และใครกันแน่ที่ได้ค่าตัวสูงที่สุด

นาตาลี แอมานุแอล นักแสดงขาวอังกฤษ รับบทเป็น Missandei คนสนิทของราชินี แดเนริส ทาร์แกเรียน ซึ่งค่าตัวของเธอในการแสดงซีรีส์เรื่องนี้อยู่ที่ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือประมาณ 31 ล้านบาท

อัลฟี อัลเลน เขาเป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากหลังรับบทในซีรีส์ Game of Thrones ของ HBO โดยเขานั้นรับบทเป็น ธีออน เกรย์จอย และได้ค่าตัวอยู่ที่ 2 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 62 ล้านบาท

Conleth Hill นักแสดงจากไอร์แลนด์เหนือ รับบทเป็น Varys หรือลอร์ด วาริส เขาเองก็ได้รับค่าตัว 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือประมาณ 62 ล้านบาทเช่นเดียวกันกับ ธีออน เกรย์จอย หรือ อัลฟี อัลเลน

Gwendoline Christie นักแสดงหญิงชาวอังกฤษ รับบทเป็น บริแอนน์ แห่งทาร์ธ (Brienne of Tarth) นักรบหญิงผู้แข็งแกร่งเทียมทานนักรบชาย โดยเธอได้รับค่าตัวอยู่ที่ 3 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 93 ล้านบาทเลย

เอียน เกล็น (Iain Glen) นักแสดงชาวสก็อต เป็นที่รู้จักในบทบาทของ Dr. Alexander Isaacs จาก Resident Evil ก่อนที่จะมารับบทเป็น จอราห์ มอมอนต์ ทำให้ค่าตัวของเขาสูงถึง 3 ล้านดอลลาร์หรือ 93 ล้านบาท

ไอแซค เฮมพ์สเตด ไรท์ รับบทเป็น แบรน สตาร์ค นักแสดงชาวอังกฤษที่เข้ามารับบทใน Game of Thrones ตั้งแต่ยังเป็นเด็กชายตัวน้อย แต่เขาก็ได้รับค่าตัวสูงถึง 4 ล้านดอลลาร์หรือราว 124 ล้านบาทเลย

โซฟี เทอร์เนอร์ นักแสดงชาวอังกฤษ เธอเริ่มอาชีพนักแสดงครั้งแรกในบท ซานซา สตาร์ค ตั้งแต่ตอนที่ยังอายุน้อยเช่นกัน ซึ่งค่าตัวของเธอในฐานะนักแสดงตัวหลักนั้นอยู่ที่ 6 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 186 ล้านบาท

เมซี วิลเลี่ยมส์ นักแสดงอีกหนึ่งคนที่เข้ามารับบทตั้งแต่ยังเป็นเด็กหญิงตัวน้อย โดยบทบาทของ อาร์ยา สตาร์ค นั้นสามารถทำเงินให้กับสาวน้อยได้มากถึง 6 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 186 ล้านบาทเช่นเดียวกับโซฟี เทอร์เนอร์

นาตาลี ดอร์มเมอร์ เป็นนักแสดงหญิงชาวอังกฤษที่มีผลงานมากมายแล้วก่อนมารับบทเป็น มาร์เจอรี ไทเรล ทำให้ถึงแม้ว่าบทบาทของเธอจะไม่มากนักแต่ก็ได้รับค่าตัวสูงถึง 6 ล้านดอลลาร์หรือ 186 ล้านบาทเลยทีเดียว

รอรี่ แมคแคนน์ นักแสดงชาวสก็อต รับบทเป็น ซานดอร์ คลีแกน หรือ The Hound โดยเขาได้รับค่าตัวอยู่ที่ 6 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือ 186 ล้านบาทเช่นเดียวกัน

ลีน่า เฮดดี้ นักแสดงหญิงชาวอังกฤษ รับบทเป็น เซอร์ซี แลนนิสเตอร์ หนึ่งในตัวละครหลักที่ส่งผลต่อการดำเนินเรื่องมากที่สุด ทำให้เธอได้รับค่าตัวจาก Game of Thrones มากถึง 9 ล้านดอลลาร์หรือ 279 ล้านบาท

คิต แฮริงตัน นักแสดงชาวอังกฤษ รับบท จอน สโนว์ ตัวละครหลักของซีรีส์ Game of Thrones โดยเขาได้รับค่าตัวจากบทบาทนี้สูงถึง 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือ 372 ล้านบาท

เอมมิเลีย คลาร์ก นักแสดงชาวอังกฤษ เธอเป็นที่รู้จักจากบทบาท แดเนริส ทาร์แกเรียน ในซีรีส์ Game of Thrones ซึ่งบทที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในซีรีส์ทำให้เธอมีค่าตัวสูงกว่า 13 ล้านดอลลาร์หรือ 403 ล้านบาท

ปีเตอร์ ดิงค์เลจ นักแสดงและโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชาวอเมริกัน เขามีผลงานที่โด่งดังมากมายก่อนมารับบทเป็น ทีเรียน แลนนิสเตอร์ ซึ่งในซีรีส์เรื่องนี้เขาก็ได้รับค่าตัวไปทั้งสิ้น 15 ล้านดอลลาร์หรือราว 465 ล้านบาท

ผู้ที่ได้รับค่าตัวสูงที่สุดในซีรีส์เรื่องนี้ก็คือ นิโคไล คอสเตอร์-วัลดาอู นักแสดงชาวเดนมาร์ก โดยเขานั้นรับบทเป็น เจมี่ แลนนิสเตอร์ หนึ่งในตัวละครที่มีพัฒนาการมากที่สุด โดยค่าตัวของเขาอยู่ที่ 16 ล้านดอลลาร์หรือ 496 ล้านบาท

ที่มา: brightside