วีรกรรมความยากลำบาก ที่เกิดขึ้นกับเหล่านักแสดง Game of Thrones

0
65289

HBO เครือข่ายโทรทัศน์ผู้สร้างซีรีส์ดังมากมายหลายเรื่อง ได้เผยว่า Game of Thrones เป็นซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ถึงแม้ว่าจะมีเสียงติเตียนและวิพากษ์วิจารณ์อยู่มาก แต่ก็มีผู้ชื่นชอบและมีผู้ชมถึงตอนละ 20 ล้านวิว

เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบสิ่งต่างๆ รวมถึงซีรีส์ดังที่ประสบความสำเร็จที่สุดเรื่องหนึ่งแห่งยุคอย่าง Game of Thrones ที่ถึงแม้ว่าจะมีบางคนไม่ชอบในหลายๆ ภาคโดยเฉพาะในช่วงหลัง แต่ก็ยังมีผู้ชมอีกมากมายที่ชื่นชมในความสำเร็จ โดยเฉพาะความทุ่มเทของเหล่าทีมผู้สร้างไปจนถึงเหล่านักแสดงอย่างเช่น 9 เรื่องต่อไปนี้

ทีมงานและนักแสดงนั้นต้องทุ่มเทแรงกายและแรงใจอย่างมาก ในการทำให้ซีรีส์ Game of Thrones นั้นประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม ยกตัวอย่างเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับนักแสดงนำอย่าง Kit Harrington ที่ถูกตำรวจเรียกเพราะขับรถเร็ว แต่ตำรวจก็ปล่อยตัวเขาเมื่อ Kit ยอมเปิดเผยว่าในซีซั่นต่อไปนั้นตัวละครที่เขาเล่นยังคงมีชีวิตรอด

หรือจะเป็นความยากลำบากของ Sophie Turner ที่ถูกทีมงานขอไม่ให้สระผม โดยล้างได้แค่น้ำเปล่าเท่านั้น เพื่อให้ผมของเธอดูยุ่งเหยิงสมบทบาทเป็นเวลานานเกือบ 2 ปี แต่ในช่วงหลังทีมงานได้ยอมให้เธอสวมวิกผมแทน

ความเจ็บปวดของนักแสดงผู้รับบทเป็น Arya Stark นั่นก็คือ Maisie Williams ที่ต้องรับบทเป็นเด็กสาวผู้มีความแข็งแกร่งแม้จะผ่านอะไรมามาก และตัวจริงของเธอก็ผ่านความเจ็บปวดจากอุบัติเหตุอย่างการตกจากม้าด้วยเช่นกัน

Jerome Flynn ผู้รับบทเป็น Bronn ที่เกือบโดนพิษจากควันของน้ำมันดีเซล ที่ทีมงานได้นำมาใช้ในฉากที่มังกรพ่นไฟแผดเผาศัตรู โดยคนอื่นได้รับอนุญาตให้สวมหน้ากากป้องกัน แต่เขาไม่สามารถทำได้เพราะมีกล้องจับภาพอยู่

Gwendoline Christie ผู้รับบทเป็น Brienne of Tarth อัศวินสาวแกร่งเพียงหนึ่งเดียวในซีรีส์เรื่องนี้ นอกจากจะต้องแสดงฉากบู๊หลายฉาก เธอยังต้องเข้าฉากร่วมกับหมีตัวโตตัวจริงเสียงจริงด้วย

Lena Headey ที่รับบทเป็นตัวละครที่มีคนเกลียดมากที่สุด และเธอก็แสดงได้อย่างยอดเยี่ยมจนทำให้หลายๆ คนอินมาก และเผลอต่อว่าเธอในชีวิตจริง อย่างเช่นพยาบาลที่มาช่วยเลี้ยงลูกที่พูดคำว่า Shame on you! กับเธอ

หนึ่งในทีมงานที่รับผิดชอบเรื่องฉาก Richard Roberts ได้ทำหน้าที่ของเขาได้อย่างยอดเยี่ยมมาก โดยเขาตกแต่ง Castle Black ให้ออกมาทรุดโทรม และเย็นเยือกจนทุกคนเหวอไปตามๆกัน

ที่มา: brightside