11 ดารานักแสดงที่พร้อมพลิกโฉม และเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อบทบาทในภาพยนตร์

0
1409

แม้รูปร่างหน้าตาที่ดูดีจะมีส่วนสำคัญต่อการเป็นดารา แต่บางครั้งบทบาทในภาพยนตร์ก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับความสวยหล่อ จนเหล่านักแสดงที่เคยมีรูปร่างหน้าตาดูดีมาก ก็ยังต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อบทบาทเหล่านั้นเช่นกัน

11 เรื่องราวการเปลี่ยนแปลงตัวเองของเหล่าดารานักแสดง จากคนที่เคยมีรูปร่างหน้าตาสวยหล่อดูดีตรงตามบิวตี้สแตนดาร์ด ต้องเปลี่ยนตัวเองให้ตรงตามคาแรกเตอร์ในภาพยนตร์ที่ไม่ได้เน้นไปที่ความสวยหล่อของพวกเขาเลย

เอ็มมา ทอมป์สัน (Emma Thompson) นักแสดงและดาราตลกชาวอังกฤษ ที่หลายคนอาจคุ้นเคยจากบทบาทซีบิลล์ ทรีย์ลอว์นีย์ ใน Harry Potter ที่ตัวเธอเองก็ต้องเปลี่ยนลุคไปจากเดิมมากเช่นกัน

จอห์น ทราโวลตา (John Travolta) หนึ่งในนักแสดงที่รุ่งโรจน์ที่สุดในฮอลลีวูด แต่นอกจากบทบาทที่หล่อเหลาและดูดีแล้ว ก็มีบทบาทที่ฉีกภาพลักษณ์เขาไปอย่างสิ้นเชิงอย่างเช่นภาพยนตร์เรื่อง Hairspray

เกวนเดอลีน คริสตี้ (Gwendoline Christie) นักแสดงชาวอังกฤษ เธอเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในการแสดงบท Brienne of Tarth ในซีรีส์ Game of Thrones ที่ตัวละครนี้ก็มีความแตกต่างจากตัวจริงของเธอมาก

จาเรด เลโท (Jared Leto) นักแสดงและนักดนตรีชาวอเมริกัน ที่รับบทบาทหลากหลายในภาพยนตร์แต่ละเรื่อง หนึ่งในบทบาทที่น่าจดจำที่สุดเพราะแตกต่างจากตัวจริงของเขามากก็คือภาพยนตร์เรื่อง Mr. Nobody

ทาริน แมนนิง (Taryn Manning) นักแสดงและนักร้องชาวอเมริกัน ดูเปลี่ยนแปลงไปจากบทบาทของเธอในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ มาก เมื่อเธอมารับบทเป็น Tiffany Doggett ในซีรีส์ Orange Is the New Black

คริสเตียน เบล (Christian Bale) นักแสดงชาวอังกฤษ หนุ่มรูปหล่อรูปร่างดีที่แฟนๆ หลายคนชื่นชอบ และการผลิกบทบาทจนดูเปลี่ยนไปมากในภาพยนตร์เรื่อง The Machinist ที่เขาต้องลดน้ำหนักไปมากถึง 30 กิโลกรัม

รูนีย์ มาร่า (Rooney Mara) นักแสดงชาวอเมริกันที่ได้รับรางวัลการันตีมากมาย แม้จะเป็นนักแสดงที่สวยหวานมีเสน่ห์มาก แต่ภาพลักษณ์ของเธอใน The Girl with the Dragon Tattoo ก็แตกต่างจากตัวจริงมากเช่นกัน

ไรอัน กอสลิง (Ryan Gosling) นักแสดงชาวแคนาดา พระเอกในภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้และดราม่าหลายเรื่อง กับบทบาทที่ทำให้เขาดูเปลี่ยนไปจากปกติมากในภาพยนตร์เรื่อง Blue Valentine

ฮิลารี สแวงก์ (Hilary Swank) นักแสดงชาวอเมริกันเจ้าของสองรางวัลออสการ์ รับบทเป็นชายข้ามเพศในภาพยนตร์เรื่อง Boys Don’t Cry เธอเตรียมตัวด้วยการใช้ชีวิตเป็นผู้ชายนานกว่าหนึ่งเดือนเลยทีเดียว

มารียง กอตียาร์ (Marion Cotillard) นักแสดงนักร้อง นักดนตรี และนักสิ่งแวดล้อมชาวฝรั่งเศส เธอโกนศีรษะและคิ้วเพื่อรับบทเป็นนักร้องชาวฝรั่งเศส Edith Piaf ในภาพยนตร์เรื่อง La Vie en Rose

เนโอมี กรอสแมน (Naomi Grossman) นักแสดง นักเขียน และโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากบทบาท Pepper ใน American Horror Story: Freak Show ที่เธอต้องใช้เวลาแต่งหน้าหลายชั่วโมงในการถ่ายทำ

ที่มา: brightside