ห่านคอยกางปีกปกป้องทุกครั้ง ที่มีคนเข้ามาใกล้ “ม้าแคระ” เพื่อนรัก

0
282

มิตรภาพเป็นสิ่งที่งดงามและสามารถเกิดขึ้นได้กับเราทุกคน และบางครั้งมิตรภาพก็ทำให้คนสองคนที่แตกต่างกันกลายเป็นคนสำคัญของกันและกันได้ ซึ่งก็รวมไปถึงสัตว์สองตัวที่มีความแตกต่างกันมากอย่างเช่นม้าและห่าน

นี่คือเรื่องราวสุดน่ารักและอบอุ่นหัวใจเกี่ยวกับมิตรภาพที่งดงามระหว่างสัตว์โลกสองชนิดที่มีความแตกต่างกันมาก นั่นก็คือม้าและห่าน ที่กลายมาเป็นเพื่อนซี้ที่คอยดูแลช่วยเหลือกันตลอดเวลาโดยเฉพาะในยามลำบากยากเข็ญ

เจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Society for the Prevention of Cruelty to Animals ได้รับแจ้งว่ามีม้าและห่านคู่หนึ่งอาศัยอยู่ในคอกที่คับแคบโดยไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่ พวกเขาจึงเดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าวทันที

เมื่อพวกเขาเดินทางไปถึงก็ได้พบกับม้าตัวเล็กซึ่งเป็นม้าแคระอเมริกันชื่อว่าเจ้า Waffles และ Hemingway ห่านที่ทำหน้าที่ดูแลและปกป้องเพื่อนของมันเป็นอย่างดีถึงแม้ว่ามันจะตัวเล็กกว่าเพื่อนก็ตาม

เจ้าหน้าที่ไม่อาจระบุได้ว่าทั้งสองตัวนั้นถูกจับมาขังรวมกันหรืออยู่ด้วยกันมานานเท่าไหร่แล้ว แต่สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือสายสัมพันธ์ของพวกมัน ที่ดูสนิทสนมกันมากถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นสัตว์ที่แตกต่างกันมาก

พวกเขาพา Waffles และ Hemingway ไปที่ศูนย์ดูแลสัตว์ทันที และให้พวกมันอาศัยอยู่ในคอกเดียวกันเนื่องจากทั้งสองตัวนั้นไม่สามารถแยกจากกันได้ เมื่อได้มาอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นพวกมันก็ยิ่งรักกันมากขึ้นกว่าเดิม

เนื่องจาก Waffles นั้นมีสุขภาพร่างกายที่ยังไม่แข็งแรงสมบูรณ์เต็มร้อย เจ้าหน้าที่จึงต้องเข้าไปตรวจร่างกายและรักษามัน แต่ทุกครั้งที่มีคนเข้าไปใกล้ Waffles เจ้า Hemingway ก็จะกางปีกปกป้องและส่งเสียงร้องขู่ทันที

เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามในการทำให้ Hemingway เชื่อว่าพวกเขาไม่ได้จะมาทำร้ายเพื่อนรักของมัน จนในที่สุดก็สามารถเข้าไปทำการดูแลรักษาสุขภาพของ Waffles ได้ตามปกติ

เมื่อเรื่องราวของ Waffles และ Hemingway ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็มีผู้คนจำนวนมากติดต่อเข้ามาเพื่อขออุปการะพวกมัน ทำให้ล่าสุดมีคำขอส่งเข้ามามากถึง 300 คำขอแล้ว

ขณะนี้ Waffles และ Hemingway ยังต้องอยู่ในศูนย์ดูแลสัตว์เพราะ Waffles ไม่แข็งแรงพอ แต่ถ้ามันหายดีแล้วพวกเขาก็จะคัดเลือกบ้านที่เหมาะสม และส่งทั้งสองตัวไปอยู่กับเจ้าของคนใหม่ด้วยกันอย่างมีความสุขตลอดกาล

ที่มา: thedodo