ความแปลกตาจากรอบโลก ที่เราสามารถค้นพบได้ด้วย Google Earth

0
1081

นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าทำให้เราสามารถเดินทางท่องโลกได้โดยไม่จำเป็นต้องก้าวเท้าออกจากบ้านเลย ซึ่งทำได้โดยการท่องไปใน Google Earth ที่มีภาพความน่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกให้เราได้ชมจากคอมพิวเตอร์

Google Earth เป็นซอฟต์แวร์ที่พัฒนาโดยกูเกิล สำหรับการใช้คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลหรือโทรศัพท์มือถือดูภาพถ่ายทางอากาศพร้อมทั้งแผนที่ เส้นทาง และผังเมืองได้อย่างง่ายดาย จึงทำให้มีผู้คนมากมายนิยมใช้เวลาว่างสำรวจโลกด้วย Google Earth อย่างเช่นชายคนหนึ่งที่ชื่อว่า Will และการค้นพบที่น่าสนใจของเขา

เราสามารถพบเห็นสิ่งที่น่าสนใจได้มากมายใน Google Earth ซึ่งก็รวมไปถึงสิ่งที่เราไม่สามารถเห็นได้ด้วยตาตัวเอง อย่างเช่นภาพของเกาะส่วนตัวที่อยู่ริมชายฝั่งในรัฐเมน ที่มีสะพานข้ามน้ำและมีประตูปิดอย่างแน่นหนาด้วย

ภาพพื้นผิวแปลกประหลาดที่ตอนแรก Will นั้นคิดว่าเป็นแหล่งขุดค้นทางโบราณคดีหรืออะไรสักอย่าง แต่จริงๆ แล้วมันเป็นภาพของนาเกลือเก่าที่เคยใช้กันเมื่อสมัยโบราณ

โลกของเรานั้นยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายที่รอให้เราได้ค้นหา ซึ่งบางครั้งมันก็ไม่สามารถเห็นได้จากระดับพื้นดิน แต่ต้องมองจากท้องฟ้าอย่างเช่นป้อมปราการรูปดาวในฝรั่งเศส

สิ่งก่อสร้างของมนุษย์นั้นยังไม่อาจเทียบเคียงได้กับพลังของธรรมชาติ อย่างเช่นภาพความสลับซับซ้อนราวกับงูของแม่น้ำแห่งนี้ ที่มีความโค้งอย่างสวยงามและยิ่งใหญ่กว่าสิ่งก่อสร้างใดๆ

ภาพที่ดูเหมือนประตูมิติสุดลึกลับในนิยายหรือภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ ซึ่งมันก็คือหลุมบ่อขนาดใหญ่ที่เกิดจากการพุ่งชนของวัตถุจากอวกาศที่เรียกว่า Meteor Crater

เราทุกคนคงเคยได้ยินได้ฟังมาบ้างว่าโอเอซิสหรือแหล่งน้ำกลางทะเลทรายนั้นเป็นอย่างไร แต่ก็มีคนจำนวนไม่มากที่มีโอกาสได้เห็นหรือได้ไปเยือนแหล่งโอเอซิสด้วยตัวเอง

ภาพสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่อลังการและดูแปลกประหลาดมากราวกับโครงการลับของนักวิทยาศาตร์ในภาพยนตร์ ซึ่งมีผู้คนพบว่ามันน่าจะเป็น Angolan Social Housing Project หรือโครงการหมู่บ้านขนาดใหญ่ยักษ์

ภาพของ Assamakka เมืองทะเลทรายขนาดเล็กในภาคเหนือของประเทศไนเจอร์

ภาพของแหล่งน้ำธรรมดาที่ดูไม่ธรรมดาเมื่อมองจากท้องฟ้า เพราะมีพื้นผิวที่แปลกตาเหมือนกระจกที่กำลังร้าว

ซากเรือที่อับปางปกติก็น่าสนใจมากอยู่แล้ว แต่มันกลับยิ่งดูลึกลับและน่าค้นหามากขึ้นไปอีกเมื่อดูจาก Google Earth อย่างเช่นซากเรือที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของแอฟริกา

ภาพความเปลี่ยนแปลงที่ชวนให้ใจหาย ต้นไม้ที่หายไปหลังจากเฮอริเคนแคทรีนา พายุเฮอริเคนที่รุนแรงและสร้างความเสียหายที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาพัดถล่มเมือง

ที่มา: boredpanda