รวม 7 ความรู้สึกดีที่เปิดมุมมองว่า โลกใบนี้ยังมีความงดงามและยังน่าอยู่เสมอ

0
3347

ถ้าหากคุณคิดว่าโลกใบนี้มีแต่เรื่องเลวร้ายเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งข่าวอาชญากรรมและการกระทำผิดกฎหมายต่างๆ จงจำไว้ว่าทุกสิ่งไม่ได้มีแค่ด้านไม่ดีเสมอไป เพราะในขณะที่เรื่องร้ายๆ เกิดขึ้น เรื่องดีๆ ก็เกิดขึ้นมากมายเช่นกัน

รวมเรื่องราวความดีงามและความมีน้ำใจของผู้คนบนโลก ที่ช่วยทำให้โลกของเราน่าอยู่และเต็มไปด้วยความรัก และเรื่องราวเหล่านี้สามารถช่วยให้วันที่แสนหดหู่หรือซึมเศร้าของทุกคนสดใสขึ้นมาได้ในพริบตา

ชายคนหนึ่งเข้าไปที่สถานสงเคราะห์สัตว์เพราะตั้งใจว่าจะรับน้องหมาอีกตัวหนึ่งมาเลี้ยง แต่เมื่อไปถึงก็พบว่าเจ้าสุนัขตัวนั้นได้ถูกคนอื่นรับไปแล้ว เขาจึงเดินเล่นเพื่อดูสุนัขตัวอื่นๆ และได้มาพบกับเจ้า Engelbert สุนัขแก่ที่มีโรคประจำตัวหลายอย่าง มันเดินไม่ได้ หูแหว่งเพราะถูกหิมะกัด ฟันเหลือแค่สามซี่ แต่เขาก็ตัดสินใจรับเลี้ยงมัน

ภาพความเปลี่ยนแปลงที่น่าภาคภูมิใจของสุนัขตัวหนึ่ง มันเป็นสุนัขของคนชราที่มีอายุมากถึง 90 ปีแล้วจึงไม่สามารถพามันไปออกกำลังกายได้ เพื่อนบ้านคนหนึ่งจึงมาช่วยพามันไปเดินเล่นออกกำลังกายทุกวันจนผอมลง

ในบางประเทศนั้นคนรักเพศเดียวกันถือเป็นการทำผิดกฎหมาย จนกระทั่งอินเดียประกาศยกเลิกกฎหมายข้อนี้ พ่อและแม่จึงเขียนป้ายเพื่อป่าวประกาศด้วยความภาคภูมิใจว่าลูกของพวกเขาไม่ใช่คนที่ทำผิดกฎหมายอีกต่อไป

พนักงานร้านทำเล็บปฏิเสธที่จะทำเล็บให้หญิงสาวที่มีความผิดปกติทางร่างกายเพราะเธอไม่สามารถควบคุมตัวเองไม่ให้ขยับไปมาได้ เมื่อแคชเชียร์เห็นจึงบอกให้เธอรอสักครู่ พอถึงช่วงพักแคชเชียร์ก็อาสาทำเล็บให้กับเธอด้วยตัวเอง

ด้านซ้ายเป็นภาพของคู่รักที่ถ่ายไว้เมื่อสมัย 6 ปีก่อน ส่วนภาพขวาคือหลังจากที่พวกเขาข้ามผ่านเส้นทางชีวิตมาด้วยกันจนถึงวันที่แต่งงาน

เจ้าหน้าที่คนหนึ่งคุกเข่าของแฟนหนุ่มของเขาแต่งงาน ระหว่างที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกให้กับขบวนพาเหรดของคนรักเพศเดียวกัน ท่ามกลางเสียงเชียร์และความยินดีของประชาชน

นี่คือแก๊งเพื่อนๆ ที่ไม่เคยพบหน้ากันมาก่อนเพราะรู้จักกันผ่านการเล่นเกมออนไลน์ แต่เมื่อเพื่อนในทีมคนหนึ่งล้มป่วยทุกคนก็ตัดสินใจเดินทางมาจากต่างเมืองเพื่อมาให้กำลังใจเขา และนี่เป็นภาพการเจอกันครั้งแรกของทุกคน

ที่มา: boredpanda