ขอคาราวะ 12 เรื่องราวที่พิสูจน์ให้เห็นว่า ทุกคนบนโลกยังมี “ความดี” อยู่ในหัวใจ

0
423

แม้ปัจจุบันเราจะได้ยินข่าวและเรื่องราวเกี่ยวกับคนที่ทำผิดกฎหมายหรือทำสิ่งไม่ดีอยู่บ่อยครั้ง แต่เรื่องราวเหล่านั้นก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นมากมาย

วันนี้เราจะพาไปชมภาพและเรื่องราวที่น่าประทับใจของผู้คนในสังคม ที่สะท้อนให้เห็นว่าบนโลกนี้ยังมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นเสมอ อยู่ที่ว่าเราจะมองเห็นและให้ความสำคัญกับมันมากเท่ากับเรื่องราวเลวร้ายหรือไม่เท่านั้นเอง

น้ำใจที่งดงามของผู้คนคือสิ่งที่ทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ โดยเฉพาะการแสดงน้ำใจไมตรีต่อคนที่ไม่ใช่ครอบครัวหรือเพื่อนฝูง แต่เป็นเพียงคนที่เดินสวนกันไปมาหรือเป็นแค่คนที่รู้จักกันผ่านตา อย่างเช่นร้านหนังสือแห่งนี้ที่เอาเก้าอี้มาวางไว้ให้คุณยายท่านนี้ได้นั่งอ่านหนังสืออย่างสบายใจ เพราะท่านแวะเวียนมาบ่อยๆ เป็นเวลานานหลายปีแล้ว

บางครั้งเราก็มีโอกาสในการทำความดีหรือช่วยเหลือผู้อื่นได้แบบไม่ทันตั้งตัว อย่างเช่นชายหนุ่มนักดนตรีที่บังเอิญมีไวโอลินติดตัวมา และได้พบกับเด็กน้อยที่กำลังร้องไห้จ้าบนรถไฟใต้ดินเข้าพอดี

พนักงานทำเล็บปฏิเสธที่จะทำเล็บให้กับหญิงสาวคนนี้เพราะความผิดปกติทางร่างกายและสมองทำให้เธอขยับตัวตลอดเวลา แต่พนักงานแคชเชียร์ที่เห็นเหตุการณ์ได้ออกไปซื้อน้ำยาทาเล็บและลงมือทาให้เธอในช่วงพักเที่ยง

หญิงสาวชาวเคนย่าบังเอิญพบเพื่อนเก่าสมัยเด็กของเธอที่กลายเป็นคนไร้บ้านและติดยา และยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือจนเพื่อนเก่าของเธอกลับมาเป็นคนดีของสังคมอีกครั้งหนึ่ง

ทหารสหรัฐฯพบกระต่ายที่กำพร้าและตัวเล็กจิ๋วจนไม่สามารถดูแลตัวเองได้ เขาได้คอยดูแลและป้อนน้ำป้อนอาหารมันนานถึง 2 เดือนจนกระทั่งเจ้ากระต่ายน้อยโตและแข็งแรงพอที่จะกินอาหารเองได้

William Boyajian นักแสดงมืออาชีพที่ใช้เวลาว่างเล่นดนตรีเปิดหมวกและนำเงินที่ได้ไปช่วยคนยากไร้

ภาพที่มีความแตกต่างกันอย่างมากรวมอยู่ในภาพเดียว ทั้งความรวยความจน ความดีและความชั่วร้าย โดยเจ้าของรถหรูที่ป้ายทะเบียนรถเขียนว่าปีศาจ ได้เปิดประตูออกมาเพื่อช่วยเหลือชายไร้บ้านที่ยากจน

ภาพความน่าประทับใจที่เกิดขึ้น ณ สถานสงเคราะห์สัตว์แห่งหนึ่ง เมื่อผู้คนจำนวนมากมาต่อแถวรอรับสัตว์ไร้บ้านไปดูแล หลังจากที่สถานสงเคราะห์ต้องเจอกับอุทกภัยน้ำท่วม

เงินเก็บของลูกสาวที่เอามาวางไว้บนโต๊ะ หลังพ่อพูดกับเธอว่าอาทิตย์นี้พ่อไม่ค่อยมีเงินมากนัก

ผู้คนจำนวนมากในแคนาดาผูกเสื้อกันหนาวตัวหนาไว้กับเสา พร้อมข้อความที่เขียนบอกไว้ว่านี่ไม่ใช่เสื้อที่มีคนทำหายแต่อย่างใด แต่เป็นเสื้อที่ตั้งใจบริจาคให้กับคนยากไร้หรือคนไร้บ้านที่กำลังหนาวเหน็บ

คริสต์มาสเป็นช่วงเวลาแห่งการแบ่งปัน อย่างเช่นร้านกาแฟที่สวยหรูร้านนี้ ที่เปิดให้สุนัขจรจัดเข้ามานอนหลบลมหนาวในเวลากลางคืน

ปิดท้ายกันด้วยภาพความน่ารักของโต๊ะแจกดอกไม้ฟรี สำหรับเอาไปมอบให้กับคนที่คุณรักในวันวาเลนไทน์

ที่มา: brightside