เผยเรื่องราวอบอุ่นหัวใจ ความดีงามที่ยังหลงเหลืออยู่ในโลก

0
8875

ถึงแม้ว่าบางครั้งโลกของเรานั้นอาจจะดูโหดร้ายไปบ้าง แต่นั่นก็เป็นเพราะเราได้ยินได้ฟังแต่ข่าวที่ไม่ดี ซึ่งความจริงแล้วโลกใบนี้ไม่ได้มีแต่เรื่องราวเลวร้ายเสมอไป เพราะยังมีเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้เราอบอุ่นหัวใจเกิดขึ้นทุกวัน

เรื่องราวดีๆ รอบโลก ที่แค่ได้อ่านและชมภาพก็ทำให้ทุกคนรู้สึกมีความสุขและอบอุ่นหัวใจขึ้นมาได้ เป็นการย้ำเตือนให้เห็นว่าโลกของเรานั้นไม่ได้มีแต่เรื่องราวเลวร้ายเสมอไป เพราะยังมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นเป็นประจำด้วยเช่นกัน

สำหรับบางคนนั้นความรักความอบอุ่นและความสุขทางใจเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกเขาได้ยาก อย่างเช่นสาวน้อยคนนี้ที่ป่วยเป็นออทิสติก แต่เมื่อได้พบกับนกแก้วชื่อว่า Fizzy เธอก็สามารถยิ้มแย้มและพูดคุยกันได้อย่างสนิทใจ

หญิงสาวคนหนึ่งได้รับตุ๊กตาเป็นของขวัญจากคุณยายตั้งแต่ตอนที่เธอยังเด็ก และไม่รู้เลยว่าคุณยายมีตุ๊กตาแบบเดียวกันเก็บเอาไว้ด้วย จนกระทั่งค้นเจอในห้องของคุณยายหลังจากที่ท่านจากโลกนี้ไปแล้ว

ชายที่บังเอิญเดินมาเห็นรถยนต์คันหนึ่งลืมปิดกระจกขณะที่ฝนกำลังตกหนัก เขาพยายามโพสต์ตามหาเจ้าของในเน็ตแล้ว แต่ก็ไม่ทันใจจึงได้พยายามช่วยเหลือเจ้าของรถด้วยตัวเองโดยการหาพลาสติกมาคลุมไว้ให้แบบนี้

ท่ามกลางสายฝนที่กำลังตกหนัก หญิงสาวคนหนึ่งได้เดินออกมาจากร้านของเธอเพื่อเอาผ้าห่มคลุมให้กับสุนัขจรจัดที่นั่งอยู่นอกร้าน และก็พามันเข้าไปหลบฝนในร้านของเธอด้วย

บางครั้งความสุขก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ เพียงแค่เราใส่ใจในความรู้สึกของอีกฝ่ายเท่านั้น อย่างเช่นชายคนนี้ที่กำลังร้องไห้ออกมาอย่างหนัก เพราะแฟนของเขาได้ซื้อกล่องข้าวที่เขาเคยอยากได้ตอนเป็นเด็กให้ แต่เนื่องจากครอบครัวของเขายากจนมากเขาจึงไม่เคยมีกล่องข้าวลายสวยๆ เป็นของตัวเองมาก่อนเลย

นักดนตรีที่เดินมาเล่นเพลงให้ลูกค้าฟังตามโต๊ะอาหาร และได้อนุญาตให้เด็กชายคนนี้แนบหูเข้ากับเครื่องดนตรีของเขาเพื่อฟังเสียงใกล้ๆ เนื่องจากเด็กชายมีปัญหาด้านการได้ยินนั่นเอง

ชีวิตทุกชีวิตนั้นมีคุณค่า ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่ตัวเล็กขนาดไหน ชีวิตของพวกมันก็มีคุณค่าและควรได้รับความช่วยเหลือเช่นเดียวกัน เหมือนกับกบน้อยตัวนี้ที่ถูกช่วยชีวิตมาจากกองไฟที่ลุกโชน

ผู้หญิงที่บังเอิญพกเข็มกับด้ายติดกระเป๋ามาด้วย เมื่อเห็นว่าเบาะนั่งในรถเมล์ที่เธอนั่งมานั้นขาดวิ่น เธอก็จัดการลงมือเย็บให้ด้วยตัวเองซะเลย

คนที่ผ่านมาพบแม่สุนัขตัวหนึ่งที่มีท่าทีกระวนกระวายมาก เมื่อมองลงไปในคูน้ำจึงพบว่าลูกน้อยของมันนั้นพลัดตกลงไป และเขาก็รีบลงไปช่วยเหลือลูกสุนัขเหล่านั้นถึงแม้ว่าตัวจะต้องเปรอะเปื้อนโคลนและสิ่งสกปรกก็ตาม

ชายที่ทำดีโดยไม่หวังผลตอบแทน แต่ก็ได้รับของตอบแทนสุดน่ารัก นั่นก็คือกล้วยสองใบที่เขาได้มาหลังจากช่วยคุณยายคนหนึ่งยกกระเป๋าเดินทางขึ้นบันได

ที่มา: brightside