รวมเรื่องราวที่พิสูจน์ว่า บนโลกนี้ยังมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นทุกวัน

0
323

ในแต่ละวันมีเรื่องมหัศจรรย์เกิดขึ้นมากมายรอบตัวเรา แต่บางครั้งมันก็อาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ หรือเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในที่ไกลออกไปจนเราไม่อาจสังเกตเห็นได้ และทำให้ลืมไปว่าโลกนี้ไม่ได้เต็มไปด้วยเรื่องเลวร้ายอย่างที่เราคิด

รวมภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจ เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่หลายคนอาจจะมองข้ามความสำคัญของมันไปในตอนแรก แต่เรื่องเหล่านี้ก็เป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าบนโลกนี้ยังมีสิ่งดีงามเกิดขึ้นมากมายไม่แพ้เรื่องราวเลวร้ายเลย

ภาพความน่ารักที่มีเรื่องราวสุดซึ้งและอบอุ่นหัวใจซ่อนอยู่เบื้องหลังสุนัขสองตัวที่รักกันมาก โดยสุนัขตัวโตนั้นคิดว่ามันท้องแต่ไม่มีลูก เจ้าของจึงได้หาลูกสุนัขตัวเล็กมาให้มันเลี้ยง และมันก็คิดว่าเป็นลูกแท้ๆ ของมัน

สัตว์ทุกชนิดต่างก็มีอารมณ์ความรู้สึกไม่แตกต่างจากเรา และบางครั้งพวกมันก็มีพฤติกรรมที่คล้ายกับมนุษย์มาก เหมือนเจ้าสองตัวนี้ที่นอนกอดกันเหมือนคู่รักเลย

ครอบครัวไม่จำเป็นต้องเป็นญาติพี่น้องหรือสายเลือดเดียวกันเสมอไป แต่ความรักและความผูกพันนั้นสำคัญกว่า อย่างเช่นความผูกพันระหว่างกวางตัวโตและเจ้าเหมียว

รอยยิ้มสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา แม้แต่ตอนที่เรามองออกไปนอกหน้าต่าง และได้เห็นอาคารที่เปิดไฟเป็นรูปรอยยิ้มเพื่อสร้างความสุขให้กับทุกคน

เรื่องราวความเศร้าของชายคนหนึ่งที่ทำแหวนแต่งงานตกลงไปในทะเลหลังแต่งงานได้เพียงหนึ่งเดือน แต่โชคดีที่นักประดาน้ำคนหนึ่งไปเจอมันเข้า ในอีกแค่ 10 วันหลังจากนั้น

ลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่น่ารักและขี้อ้อนมากๆ มันได้รับการช่วยเหลือมาจากใต้ท้องรถยนต์ที่มันไปแอบอยู่ เคราะห์ดีที่มีคนเห็นและพาออกมาได้อย่างปลอดภัย

ในวันที่เลวร้ายยังมีเรื่องราวความมีน้ำใจของผู้คนมากมายที่ทำให้เรามีแรงและมีกำลังใจเสมอ อย่างเช่นคนในชุมชนแห่งหนึ่งที่เอาของไปเติมไว้ในตู้เพื่อให้คนไร้บ้านหรือคนยากจนมาหยิบไปได้

ความมีน้ำใจคือสิ่งที่ทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ รวมไปถึงความมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมโลกอย่างสัตว์ทั้งหลาย เหมือนหนุ่มน้อยคนนี้ที่กำลังกางร่มให้กับเจ้ากวาง

ความน่ารักของลูกแมวตัวจิ๋วสองตัว ที่ได้รับการปกป้องดูแลจากสุนัขที่อายุมากแล้วชื่อว่า Suzie ซึ่งเจ้าซูซี่นั้นดูแลลูกแมวเหมียวเหมือนลูกของมันเอง

วิชาคณิตอาจไม่ใช่วิชาโปรดของคนส่วนใหญ่ เพราะต้องจำและนำไปประยุกต์ใช้ แต่คุณครูท่านหนึ่งได้เสียสละช่วยสอนทุกคนที่อยากเรียนคณิตศาสตร์แต่ไม่มีโอกาสได้เรียน

ที่มา: brightside