12 เรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ ความโชคดีที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของผู้คน

0
370

ชีวิตของคนเรานั้นมีโอกาสได้พบเจอกับเรื่องดีและเรื่องร้ายปะปนกันไป แต่บางครั้งชีวิตก็ทำให้เราประหลาดใจไปกับเรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด เพราะถึงแม้จะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นมากมาย ก็ยังมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นได้ตลอดเวลาเช่นกัน

รวมเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ที่เกิดขึ้นในชีวิตของผู้คน ถึงแม้ว่าคนเราจะมีโอกาสได้พบเจอกับเรื่องไม่ดีบ้าง แต่อย่าลืมว่าเรื่องดีๆ ก็ยังเกิดขึ้นได้เช่นกัน อย่างเช่นเรื่องราวของบุคคลที่มีโอกาสได้พบเจอกับเรื่องดีๆ อย่างไม่คาดคิดมาก่อน

เมื่อแฟนคลับคนหนึ่งได้พบเจอกับ Jim Carrey ด้วยความบังเอิญ และนอกจากจะมีโอกาสได้ถ่ายรูปกับนักแสดงที่เขาชื่นชอบ Jim Carrey ก็ยังยอมโพสท่าเหมือนกับตัวละครในภาพยนตร์ไปพร้อมกับเขาอีกด้วย

นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวประเทศเปรู และนอกจากจะได้เจอกับสัตว์ที่พบได้แค่ในบางพื้นที่อย่างตัวลามะ ลามะตัวนี้ก็ยังมีขนหนานุ่มฟูมากๆ เป็นลามะที่แปลกและพิเศษมากเลยทีเดียว

คนที่ได้ทำการแลกเปลี่ยนผลงานศิลปะกับเพื่อนที่ชื่นชอบศิลปะเช่นเดียวกัน สิ่งที่เธอทำส่งไปให้กับเขาคือแผ่นกระดาษ แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาคือหุ่นมือรูปเหมือนตัวเธอเอง

หนูน้อยที่ยิ้มหวานให้กับพี่บาริสต้า และเขาก็ได้รับช็อกโกแลตร้อนที่มีฟองนมรูปหมีสุดน่ารักเป็นของขวัญ ทำให้หนูน้อยยิ้มกว้างและมีความสุขยิ่งกว่าเดิม

ลูกชายใช้เวลาขับรถ 9 ชั่วโมงมาเยี่ยมคุณแม่ และพาหลานสาวตัวน้อยมาหาคุณย่าด้วยเช่นกัน ทำให้คุณแม่ตื่นเต้นดีใจและมีความสุขอย่างคาดไม่ถึงเลย

เมื่อกล้องวงจรปิดบันทึกภาพของนกตัวหนึ่งเอาไว้ได้ และมันยังสยายปีกอย่างสวยงามอยู่หน้ากล้อง เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่สวยงามมากๆ อีกภาพหนึ่งเลยทีเดียว

เมื่อลูกหยิบหนังสือรุ่นเล่มเก่าของคุณแม่มาเปิดดู และได้เจอกับภาพของใครบางคนที่คุ้นตามาก นั่นก็คือภาพของนักแสดงดังอย่าง Steven John Carell

ชายคนหนึ่งส่งโปสการ์ดลายสวยไปให้กับแฟนสาว และหลังจากนั้นเธอก็ส่งของตอบแทนกลับคืนมาให้ เป็นรองเท้าที่เพ้นท์รูปดอกทานตะวันในโปสการ์ดเอาไว้อย่างสวยงาม

คนที่เพิ่งรู้ว่ามีภาพของเขาจัดแสดงอยู่ใน Notre Dame Hall of Fame หลังจากผ่านมานานกว่า 25 ปี เพราะเขาโฟโต้บอมบ์ภาพถ่ายใบนั้น ทำให้มันเป็นภาพที่น่าสนใจจนถูกนำมาจัดแสดง

บางครั้งสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เราไม่คาดคิดว่าจะได้พบเจอ ก็ทำให้เรารู้สึกประหลาดใจและดีใจได้ อย่างเช่นขนมรูปทรงแปลกๆ ในถุงขนมที่ทำให้การกินขนมดูน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม

บางคนอาจจะรู้สึกโชคดีที่ที่นั่งข้างๆ บนเครื่องบินไม่มีผู้โดยสาร เพราะเราสามารถเหยียดแขนเหยียดขาได้อย่างสบายใจ แต่ผู้หญิงคนนี้โชคดีกว่า เพราะบนเที่ยวบินที่เธอขึ้นนั้นไม่มีผู้โดยสารคนอื่นเลย

คุณแม่คอยเก็บรวบรวมของทุกอย่างที่ลูกลืมไว้ในกระเป๋า และเก็บไว้อย่างดีโดยไม่ให้ลูกรู้มาก่อน จนกระทั่งถึงวันแต่งงานของลูกก็ได้นำมามอบให้เป็นของขวัญ

ที่มา: brightside