เปิด 13 ด้านดีงามบนโลก จากคนที่มีจิตใจยิ่งใหญ่และเป็นมิตรกับผู้อื่น

0
690

โลกของเราเป็นสถานที่ที่น่าอยู่เพราะความมีน้ำใจและจิตใจที่งดงามของผู้คน ที่ไม่ว่าเราจะได้พบเจอกับเรื่องราวที่โหดร้ายขนาดไหน เราก็ยังยิ้มและศรัทธาในตัวมนุษย์ได้เสมอ เมื่อได้พบกับบุคคลที่มีจิตใจที่ยิ่งใหญ่เหล่านี้

เรื่องราวความดีงามและความน่าประทับใจ ของผู้คนบนโลกที่มีจิตใจงดงามน่ายกย่องชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง เพราะพวกเขาได้ช่วยเหลือ แบ่งปัน และแสดงความมีน้ำใจกับคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นคนที่พวกเขารู้จักหรือไม่ก็ตาม

ชายชาวอียิปต์ที่นั่งอยู่บนรถเข็นถูกยกตัวขึ้นมาโดยแฟนฟุตบอลชาวเม็กซิกันและโคลอมเบีย เพื่อให้เขาสามารถชมทีมของตัวเองขณะที่กำลังทำคะแนนได้อย่างชัดเจน

หลายคนอาจไม่เชื่อว่ารักแท้ยังมีอยู่จริงบนโลก แต่คู่รักหลายๆ คู่ก็ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่ากาลเวลานั้นไม่อาจทำให้ความรักที่มีให้แก่กันลดน้อยลงไปได้เลย อย่างเช่นภาพถ่ายสองใบนี้เป็นภาพแรกที่ได้พบกันและอีก 6 ปีต่อมา

ชายที่นั่งรถเข็นและกลัวมาตลอดว่าเขาอาจจะไม่สามารถมีทายาทได้อีก แต่แล้วภรรยาของเขาก็ตั้งครรภ์ และนี่เป็นภาพถ่ายที่แสดงความดีใจอย่างสุดชีวิตของเขาได้เป็นอย่างดี

รถยนต์คันหนึ่งที่เคยเขียนคำขอรับบริจาคไตให้กับลูกสาวที่กำลังป่วย แต่ข้อความนั้นก็ถูกเปลี่ยนไปเป็นคำขอบคุณหลังจากมีผู้ใจบุญบริจาคไตข้างหนึ่งของคนเองให้กับลูกสาวของพวกเขา

รอยยิ้มแห่งความสุขของหนูน้อยคนหนึ่งที่จะทำให้ทุกคนยิ้มตาม เพราะภาพนี้ถ่ายเอาไว้ในวันที่หนูน้อยจะต้องเข้ารับการรักษาด้วยวิธีเคมีบำบัดเป็นครั้งสุดท้ายเพราะอาการของเธอนั้นดีขึ้นมากๆ แล้ว

ภาพกรงที่ว่างเปล่าที่มีเรื่องราวอันชวนให้ซาบซึ้งอยู่เบื้องหลัง เพราะเป็นภาพที่อาสาสมัครในมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์แห่งหนึ่งได้ถ่ายไว้ หลังจากที่พวกเขาสามารถหาบ้านใหม่ให้กับสุนัขทุกตัวได้อย่างครบถ้วน

ภาพวันจบการศึกษาของนักศึกษารุ่นเดียวกัน ที่แสดงให้เราเห็นว่าไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับการศึกษาหาความรู้ เพราะหนึ่งในนักศึกษานั้นมีคุณยายวัยชรารวมอยู่ด้วย

หญิงชราคนหนึ่งไปที่ร้าน McDonald’s บ่อยๆ เพื่อดื่มกาแฟ เมื่อถึงวันเกิดของเธอพนักงานจึงช่วยกันจัดเตรียมปาร์ตี้สุดเซอร์ไพรส์เอาไว้ให้ มีทั้งขนมเค้ก สายสะพาย และมงกุฎแสนสวย

เราสามารถทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือเมื่อไหร่ก็ตาม อย่างเช่นภาพของเพื่อนใหม่คู่นี้ เมื่อทั้งคู่กำลังนั่งรอขึ้นเครื่องบินแล้วชายหนุ่มก็ได้ขอให้คุณตาสอนเขาพับกระดาษด้วยวิธีแบบญี่ปุ่น

ความน่ารักและความมีน้ำใจของคนงานทำถนน ที่สละเวลามานั่งสอนเด็กๆ ให้เข้าใจว่าวิธีการทำถนนนั้นต้องทำอย่างไรบ้าง และยังหาเสื้อสะท้อนแสงมาให้พวกเขาสวมใส่เพื่อความปลอดภัยอีกด้วย

บ้านหลังหนึ่งปลูกต้นแอปเปิ้ลเอาไว้และมันมีผลดกมากเกินกว่าที่พวกเขาจะรับประทานไหว จึงได้แบ่งผลแอปเปิ้ลใส่ถุงและแขวนไว้เพื่อให้เพื่อนบ้านหรือคนที่ผ่านไปผ่านมาสามารถหยิบไปรับประทานได้เลย

ภาพความน่ารักของคุณตาและหลานชาย ที่หลานชายนั้นไม่รู้เลยว่าคุณตาได้เตรียมเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่เอาไว้ให้ด้านหลังนี้เอง นั่นก็คือลูกสุนัขตัวแรกที่หลานชายจะได้เลี้ยง

ภาพความน่ารักของเด็กๆ ที่จะเข้าเรียนชั้นเดียวกันวันนี้เป็นวันสุดท้าย เพราะพวกเขาต้องเลื่อนระดับชั้นและอาจจะไม่ได้อยู่ห้องเดียวกันอีก จึงได้สร้างความทรงจำที่ดีด้วยกันก่อนจากลา

ที่มา: brightside