วีรกรรมความซึ้ง ของผู้คนที่ทำความดีเพื่อให้โลกใบนี้มีหวัง

0
243

เราทุกคนมักได้รับรู้เรื่องราวข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องร้ายๆ มากกว่า เพื่อเตือนให้ระมัดระวังในการใช้ชีวิตมากขึ้น ทำให้บางครั้งเราก็รับมาแต่พลังงานในแง่ลบ จนลืมไปว่าบนโลกนี้ก็ยังมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น เพียงแต่ไม่เป็นข่าวใหญ่เท่านั้นเอง

เรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นบนโลก เมื่อผู้คนทำความดีด้วยการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์หรือสัตว์โลกทั้งหลาย ทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นกว่าเดิมมาก ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องน่าเศร้า เรื่องน่ากลัว หรือเรื่องโหดร้ายเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวันก็ตาม

คนไร้บ้านคนหนึ่งพบเอกสารสำคัญหล่นอยู่ในถังขยะ ระหว่างที่เขากำลังคุ้ยขยะเพื่อเก็บของไปขาย จึงได้รีบนำไปส่งคืนให้กับเจ้าของทันที ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นการช่วยชีวิตเจ้าของเอกสารเหล่านั้นเอาไว้เลยทีเดียว

ร้านอาหารที่ไม่ได้หวังแค่ผลกำไรเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะพวกเขาได้จัดเตรียมอาหารไว้สำหรับคนไร้บ้านหรือคนยากไร้อีกด้วย โดยคนที่กำลังลำบากนั้นสามารถเข้ามารับประทานอาหารที่จัดเตรียมไว้ให้ได้ฟรีๆ

คุณแม่เตรียมอาหารกลางวันใส่กล่องให้ลูกชายทุกวัน และเขียนโน๊ตน่ารักๆ ใส่ไว้ด้วย โดยไม่รู้เลยว่าลูกชายเองก็เก็บโน๊ตของคุณแม่ไว้ทุกแผ่นด้วยเช่นกัน

มิตรภาพที่สุดแสนน่ารักของพี่ชายและน้องสาว ที่ถึงแม้ว่าพี่ชายจะมาเรียนที่มหาวิทยาลัยและอาศัยอยู่ในหอพัก แต่ก็ยังวิดีโอคอลไปหาน้องสาวทุกสุดสัปดาห์เพื่อช่วยสอนการบ้านให้กับเธอ

ชายไร้บ้านได้ยกเงิน 3 ปอนด์สุดท้ายที่เหลืออยู่ให้เด็กสาวคนหนึ่งเพื่อให้เธอใช้เป็นค่ารถกลับบ้าน หลังจากสาวน้อยคนนั้นกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย เธอก็ระดมทุนได้มากถึง 42,000 เพื่อนำมาช่วยเหลือเขาและคนไร้บ้านคนอื่นๆ

ความน่ารักของคุณพ่อและคุณแม่ ที่ทำช็อกโกแลตอักษรเบรลล์ให้กับลูกสาววัย 9 ขวบที่ตามองไม่เห็น โดยข้อความบนช็อกโกแลตเขียนว่าเรารักลูกและสุขสันต์วันเกิด

คุณลุงใจดีคนหนึ่งได้ช่วยหญิงสาวที่เดินทางมากับลูกน้อย 2 คนเพียงลำพัง ด้วยการดูแลลูกคนโตให้กับเธอตลอดเที่ยวบิน และเมื่อถึงที่หมายแล้วก็ยังช่วยจูงมือหนูน้อยไปจนถึงทางออกของสนามบินอีกด้วย

ที่มา: brightside