เผยความอบอุ่นของบรรดาสัตว์โลก ที่ทำให้โลกนี้น่าอยู่

0
2510

ในวันที่เรารู้สึกแย่ก็ยังมีสิ่งดีๆ ที่สามารถสร้างกำลังใจและความสดใสให้กับเราได้อยู่เสมอ โดยเฉพาะความน่ารักของบรรดาสัตว์โลกทั้งหลาย ที่นอกจากจะน่ารักน่ากอดแล้ว ยังเต็มไปด้วยความใสซื่อบริสุทธิ์ที่ทำให้เรายิ้มได้

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของสัตว์โลกทั้งหลาย ที่จะทำให้ทุกคนยิ้มได้แม้กระทั่งในวันที่รู้สึกเศร้าหรือท้อแท้ เพราะความน่ารักสดใสและความใสซื่อบริสุทธิ์ของพวกมันจะช่วยเยียวยาจิตใจของทุกคนที่ได้เห็นภาพเหล่านี้นั่นเอง

สุนัขนั้นนอกจากจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ใกล้ชิดกับมนุษย์และเป็นสัตว์ที่มีความฉลาดแสนรู้มากๆ แล้ว พวกมันยังเป็นสัตว์ที่น่ารักตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า เห็นได้จากภาพความน่ารักของอุ้งเท้าลูกสุนัขที่มีสีแตกต่างกันอย่างลงตัว

สัตว์โลกทั้งหลายนอกจากจะมีความใสซื่อบริสุทธิ์ที่ทำให้พวกมันแสดงออกอย่างตรงไปตรงมา ก็ยังมีความขี้อ้อนซ่อนอยู่ในตัวอีกด้วย ทำให้หลายๆ ครั้งพวกมันก็สามารถทำให้เรายิ้มได้ด้วยการกระทำเล็กๆ น้อยๆ ที่น่ารัก

ความน่าเอ็นดูของลูกเจี๊ยบตัวน้อยที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่นาน จึงทำให้มันอาจจะยังต้องการการปกป้องที่คุ้นเคยอยู่ นั่นก็คือเปลือกไข่ที่เรียกได้ว่าเป็นเสื้อเกราะส่วนตัวของมันนั่นเอง

ภาพความน่ารักของสุนัขพันธุ์ชิบะจากประเทศญี่ปุ่นที่แค่เห็นก็ทำให้เรายิ้มตามได้แล้ว เพราะไม่ว่าใครได้เห็นรอยยิ้มหวานๆ ของเจ้าตูบที่ขี้อ้อนตัวนี้ก็ต้องอดใจไม่ไหวอย่างแน่นอน

เราทุกคนคิดว่าเรานั้นรู้จักสัตว์หลายชนิดเป็นอย่างดี โดยเฉพาะสัตว์ที่เราเคยเห็นกันจนชินตาอย่างน้อยก็ในภาพถ่ายอย่างเช่นนกฮูก แต่หลายคนอาจไม่รู้เลยว่าจริงๆ แล้วนกฮูกนั้นมีขาที่ยาวมากซ่อนอยู่ใต้ขนหนาๆ

ความน่ารักของครอบครัวเจ้าตูบยิ้มหวาน ที่ทั้งพ่อและแม่สุนัขกำลังยิ้มหวานอย่างมีความสุขมาก หลังจากได้ให้กำเนิดลูกน้อยที่แข็งแรงสมบูรณ์มากถึง 5 ตัวด้วยกัน

ยังมีสัตว์โลกน่ารักอีกมากมายหลายชนิดที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน อย่างเช่นความน่ารักของตัวชินชิล่า สัตว์ที่ดูคล้ายหนูและกระต่าย ทำให้มีหน้าตาน่ารักและขนปุกปุยมาก นอกจากนี้มันยังขี้อ้อนมากอีกด้วย

มิตรภาพสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่แบ่งแยกเพศ เชื้อชาติ หรือแม้กระทั่งสายพันธุ์ อย่างเช่นมิตรภาพที่สุดแสนน่ารักระหว่างสุนัขตัวโตที่กำลังทำความสะอาดใบหน้าของลูกแกะน้อย

อีกหนึ่งภาพมิตรภาพสุดน่ารัก ที่หลายคนคิดว่าอาจพบเจอได้แค่ในภาพยนตร์หรือการ์ตูน แต่ในโลกแห่งความเป็นจริงก็ยังมีมิตรภาพที่ทั้งน่ารักและเหลือเชื่อแบบนี้อยู่ด้วยเช่นกัน

แววตาสุดแสนขี้อ้อนที่ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องใจละลาย ของเจ้าสุนัขตัวน้อยตากลมโต นอกจากนี้มันยังแต่งตัวสวมเสื้อคอปกได้อย่างเท่สุดๆ อีกต่างหาก

อายุและขนาดตัวที่เปลี่ยนแปลงไปของเจ้าตูบ แต่สิ่งที่ยังเหมือนเดิมนอกจากสีขนที่สวยงามแปลกตาของมันแล้ว ก็คือความน่ารักน่ากอดที่ไม่เคยเปลี่ยนไปเลยแม้แต่นิดเดียว

ปิดท้ายด้วยภาพความแตกต่างอย่างลงตัว ที่ทำให้ลูกสุนัขตัวจิ๋วตัวนี้ยิ่งดูน่ารักน่าเอ็นดูมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เมื่อมันกำลังนอนอยู่ในที่นอนนุ่มๆ ที่มีขนาดใหญ่เกินตัวของมัน

ที่มา: brightside