เรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่ในชีวิตจริง ที่ทำความดีโดยไม่หวังผล

0
412

ไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจเลยที่ไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบันภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่ผู้กอบกู้โลกและคอยช่วยเหลือคนอื่นนั้นจะได้รับความนิยมมาโดยตลอด เพราะในชีวิตจริงคนเราล้วนต้องการใครบางคนที่จะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในยามลำบากด้วยกันทั้งสิ้น

เรื่องราวความดีงามเกี่ยวกับผู้คนที่เป็นเหมือนดั่งซูเปอร์ฮีโร่ในชีวิตจริง ที่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่มีพลังวิเศษ ผ้าคลุม หรือหน้ากาก แต่ก็ยังพยายามทำเรื่องดีๆ อย่างสุดกำลังความสามารถของตนเองเท่าที่จะทำได้

ชายคนหนึ่งในประเทศรัสเซียที่ช่วยโลกด้วยการปลูกป่า ซึ่งเขาได้ปลูกป่าขึ้นมาในที่ทิ้งขยะของเขตก่อสร้างเก่า ทำให้ปัจจุบันกลายเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ และมีสัตว์หลายชนิดเข้ามาอยู่อาศัยอย่างเช่นกระต่ายและไก่ฟ้า

ความโรแมนติกอาจไม่ได้ขึ้นอยู่กับดอกกุหลาบ ช็อคโกแลต หรือของขวัญพิเศษใดๆ แต่เป็นการดูแลใส่ใจกันเมื่อยามเจ็บป่วย อย่างเช่นสามีที่ทำงานบ้านทุกอย่างและทำอาหารให้ภรรยาทานในวันที่เธอไม่สบาย

ในประเทศนอร์เวย์นั้นการเก็บของเก่าไปขายค่อนข้างได้ราคาพอสมควร ทำให้คนยากจนมักจะมาเก็บขวดพลาสติกหรือกระป๋องจากถังขยะ จึงมีการออกแบบถังขยะให้แยกขวดและกระป๋องไว้ข้างนอกเพื่อให้พวกเขาเก็บได้ง่าย

หน่วยดับเพลิงเดินทางมาที่คอนโดแห่งหนึ่งเพื่อช่วยเหลือคนป่วย เมื่อพวกเขาเสร็จภารกิจแล้วก็เห็นหญิงสาวและคุณพ่อวัยชรากำลังย้ายบ้าน จึงอาสาช่วยยกของหนักๆ ไปขึ้นรถบรรทุกให้แทน

คุณแม่ชาวฮอลแลนด์ที่ก่อตั้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็กๆ ขึ้นมา โดยคุณแม่จะจัดเตรียม “ระเป๋าสำหรับคืนแรก” ให้กับเด็กๆ กำพร้า โดยนำกระเป๋าที่มีของจำเป็นอยู่ในนั้นมอบให้กับเด็กๆ ที่ต้องไปอยู่ในมูลนิธิหรือไปอยู่กับผู้ดูแลชั่วคราว

มนุษย์ทุกคนควรมีโอกาสที่จะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและสนุกสนาน ถึงแม้ว่าบางครั้งร่างกายของพวกเขาจะไม่เอื้ออำนวย และนี่คือความน่ารักที่เกิดขึ้นจากกลุ่มคนใจดีที่ช่วยพาผู้ป่วยดาวน์ซินโดรมมาสัมผัสกับการโต้คลื่น

เราทุกคนต่างทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย แต่บางคนนั้นก็ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่และสุดความสามารถด้วยหัวใจที่ยิ่งใหญ่ อย่างเช่นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่เติมพลังก่อนกลับเข้าไปลุยไฟป่าอีกครั้งหนึ่ง

สาวน้อยที่ยังเด็กมาก แต่ก็มีจิตใจดีงามและมีความคิดที่จะช่วยเหลือเด็กๆ คนอื่นที่ลำบากกว่าเธอ ด้วยการระดมทุนซื้อของจำเป็นให้กับเด็กๆ กำพร้าในมูลนิธิหรือบ้านดูแลเด็กชั่วคราว

น้องแอบถ่ายภาพของพี่สาวที่ตื่นเช้าทุกวันเป็นเวลานานเกือบสัปดาห์แล้ว เพื่อมาป้อนนมป้อนน้ำให้กับลูกแมวจรจัดที่ทั้งคู่บังเอิญพบเจอในละแวกบ้าน

การทำความดีเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมเสมอ โดยเฉพาะการทำความดีเผื่อว่าจะมีใครต้องการ อย่างเช่นผู้คนในเยอรมนีที่ถึงแม้ว่าจะรถติดแต่ก็เว้นที่ไว้ให้รถพยาบาลวิ่ง ทั้งๆ ที่ยังไม่มีรถพยาบาลวิ่งมาจริงๆ เลย

ที่มา: brightside