รู้สึกดี 10 ความบอุ่นหัวใจ เมื่อผู้คนและสัตว์โลกคอยยืนหยัดเคียงข้างกัน

0
579

ทุกคนในโลกใบนี้ล้วนต้องการความรักและความเอาใจใส่ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ใจแข็งหรือเย็นชาขนาดไหน ก็ล้วนต้องการคนที่จะคอยสนับสนุนในวันที่อ่อนแอด้วยกันทั้งนั้น เพื่อให้พวกเขามีกำลังใจในการใช้ชีวิตมากขึ้นกว่าเดิม

วันนี้เราจะพาไปชมภาพความน่ารัก ซาบซึ้ง และอบอุ่นหัวใจ เมื่อผู้คนได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ สนับสนุน และเป็นกำลังใจให้คนอื่นหรือสิ่งมีชีวิตต่างๆ ให้พวกเขาได้รับความรักและความเอาใจใส่อย่างน้อยสักครั้งในชีวิต

ความน่ารักของน้องหมาที่ทั้งรักและซื่อสัตย์กับเจ้านายของมันอย่างที่สุด เพราะแม้กระทั่งตอนที่มันง่วงนอนมากจนแทบลืมตาไม่ขึ้น มันก็ยังตั้งใจมาเฝ้าเจ้านายของมันเข้าห้องน้ำเพราะอยากใช้ทุกเวลาอยู่ใกล้ชิดกันเสมอ

ความน่ารักมุ้งมิ้งของเจ้าของรถยนต์คันนี้ ที่ใส่ใจทุกอย่างรอบตัวมาก เพราะแม้กระทั่งตราสัญลักษณ์ของรถยนต์ก็ยังได้รับการดูแลเป็นอย่างดีด้วยการสวมหมวกไหมพรมอุ่นๆ ในหน้าหนาว

คุณปู่ใจดีที่ช่วยอุ้มน้องหมาเอาไว้และปิดหูให้กับมัน ระหว่างที่ผู้คนกำลังจุดประทัดฉลองวันคริสต์มาส

การแข่งขันกีฬานั้นไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อเอาชนะ แต่มีจุดประสงค์เพื่อสร้างมิตรภาพและช่วยเหลือเกื้อกูลสนับสนุนกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้เข้าแข่งขัน ผู้ชม หรือคนอื่นๆ ที่อยู่ในสนามทั้งหมด

ความเสียสละของเชียร์ลีดเดอร์สาวสวย ที่ให้เพื่อนต่อตัวขึ้นไปเพื่อถ่ายรูปกับแฟนคลับ

ต้นคริสต์มาสที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในบ้านเพื่อสร้างความสุขให้กับคนในครอบครัวเท่านั้น แต่ต้นคริสต์มาสต้นนี้เต็มไปด้วยเสื้อผ้า ของใช้ และของจำเป็นต่างๆ ที่แขวนไว้เพื่อให้คนไร้บ้านหรือคนยากไร้สามารถมาหยิบไปใช้ได้เลย

เจ้าของที่ใส่ใจและรักสุนัขของเขาเองมาก จึงได้เสียสละเสื้อกันหนาวให้มันในวันที่อากาศหนาวกว่าปกติ

ห้องน้ำสาธารณะที่กระดาษชำระหมด จึงมีผู้ที่เข้ามาใช้งานก่อนหน้าวางกระดาษชำระส่วนตัวของพวกเขาทิ้งเอาไว้ให้ เผื่อมีคนมาใช้ต่อและไม่ได้พกกระดาษชำระมาด้วย

ความใสซื่อของน้องหมาที่ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถทำอะไรได้ แต่ก็ช่วยเป็นกำลังใจและคอยสนับสนุนเจ้านายของมันขณะที่เขากำลังทำความสะอาดพื้นอยู่

เมื่ออยากเห็นเจ้าเหมียวหลับอย่างสบายใจ เจ้านายของเค้าเลยซื้อเตียงจิ๋วมาให้บริการ และมันนับเป็นความใส่ใจที่ทำให้เราได้เห็นว่าเค้ารักสัตว์เลี้ยงประจำบ้านมากมายแค่ไหน

ที่มา: brightside