นับถือ 12 ความดีงามของผู้คน ที่ไม่เคยมองข้ามความเดือดร้อนของผู้อื่น

0
199

ขณะที่บางคนเอาแต่โอดครวญ บ่น หรือด่าว่าผู้คนที่ไม่ยอมช่วยกันรักษาโลกและสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้น ก็ยังมีคนอีกจำนวนหนึ่งที่ตัดสินใจเริ่มลงมือทำและเปลี่ยนแปลงที่ตนเอง แสดงให้ทุกคนเห็นว่าเราเองก็สามารถช่วยโลกได้

พบกับความดีงามของสิ่งที่ผู้คนลงมือทำด้วยตนเองเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกนี้ให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อม ช่วยเหลือผู้อื่น ไม่มองข้ามคนหรือสัตว์ที่กำลังเดือดร้อน ที่ทำให้โลกของเราค่อยๆ ดีขึ้นกว่าเดิม

กลุ่มคนที่ช่วยกันลงไปงมเก็บยางรถยนต์เก่าใต้ทะเลบริเวณ Osborne Reef รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มากกว่า 225,718 เส้นด้วยกัน ทำให้ท้องทะเลนั้นกลับมาสะอาด สวยงาม และปลอดภัยต่อสัตว์ทั้งหลาย

ถุงใส่อาหารที่ถูกแขวนไว้นอกร้านแห่งหนึ่ง พร้อมข้อความว่าหยิบไปรับประทานได้เลยถ้าคุณกำลังหิวโหย

อาสาสมัครช่วยกันกำจัดหิมะออกจากสะพานข้ามแม่น้ำ Bowl & Pitcher ในเมืองสโปแคน รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ถึงแม้ว่าจะเป็นงานที่ยากลำบากและต้องเผชิญกับความหนาวเหน็บก็ตาม

ใครบางคนที่เก็บกระเป๋าสตางค์ของคนแปลกหน้าคนหนึ่งได้ และได้ตัดสินใจขับรถเป็นระยะทางกว่า 16 กิโลเมตรเพื่อเอาไปส่งคืนให้ถึงบ้าน โดยไม่แอบขโมยเงินไปเลยแม้แต่บาทเดียว และยังไม่เปิดเผยตัวตนอีกด้วย

ผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้นได้แอบถ่ายภาพของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่แวะมาบริเวณนี้ทุกสุดสัปดาห์ เพื่อเก็บขยะที่ถูกทิ้งเรี่ยราดลงถังให้เรียบร้อย

สุภาพสตรีคนหนึ่งเอาผ้าพันคอหลายผืนมาแขวนให้บนรั้วในที่สาธารณะ เพื่อให้คนไร้บ้านหรือคนยากจนได้หยิบไปใช้ระหว่างที่ประเทศสหรัฐอเมริกาต้องเผชิญกับลมหนาว Polar Vortex

เจ้าของบ้านหลายหลังในหลายเมืองได้ตั้งตู้หนังสือเอาไว้หน้าบ้านและวางหนังสือทิ้งเอาไว้เพื่อให้เด็กๆ หรือใครก็ตามที่ต้องการอ่านหนังสือสามารถหยิบยืมไปอ่านได้แบบฟรีๆ

คนส่งพิซซ่าขาประจำที่มาส่งพิซซ่าให้กับบ้านนี้บ่อยๆ จึงจำได้ว่าวันนี้เป็นวันเกิดของหนูน้อยวัย 1 ขวบ และเขาก็ได้ทำพิซซ่าจิ๋วมาเป็นของแถมให้

พนักงานในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งที่ใช้เวลาพักของเธอช่วยเหลือคุณตาที่มาช้อปปิ้งตามลำพัง

คนรักสัตว์ที่ลงมือสร้างบ้านจิ๋วไว้บริเวณสนามหญ้า เพื่อให้แมวเหมียวจรจัดหรือแมวเหมียวที่ไม่มีบ้านได้มาพักพิงในช่วงหน้าหนาว ช่วยชีวิตเจ้าเหมียวที่น่าสงสารเอาไว้ได้หลายตัวเลยทีเดียว

หนุ่มน้อยวัย 12 ปีชื่อว่า Samuel ที่ได้เก็บรวบรวมและขอรับบริจาคผ้าห่ม เพื่อนำไปบริจาคให้กับคนยากไร้ ในเวลาเพียงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเขาบริจาคผ้าห่มได้มากกว่า 5,000 ผืนแล้ว

คนขับอูเบอร์และลูกค้าของเขาที่บังเอิญผ่านมาพบเห็นชายคนหนึ่งที่เดินฝ่าหิมะอยู่ข้างทาง และได้เห็นพ้องต้องกันว่าจะช่วยรับเขาขึ้นมาบนรถและไปส่งถึงที่หมายโดยไม่คิดเงินเลยแม้แต่บาทเดียว

ที่มา: brightside