รวมอาจารย์ในตำนาน ที่ทำให้การเรียนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

0
1578

ครูอาจารย์ไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่น่าเบื่อ เข้มงวด หรือดุเสมอไป เพราะนักเรียนแต่ละคนก็มีนิสัยแตกต่างกันไป บางครั้งการสอนด้วยวิธีที่สร้างสรรค์หรือเฮฮาสนุกสนาน ก็อาจได้ผลกว่าการสอนด้วยวิธีการที่ตรงตามตำราเป๊ะ

ภาพความแปลกใหม่น่าสนใจ เฮฮาสนุกสนาน แต่ในขณะเดียวกันก็น่ายกย่องชื่นชม ของเหล่าครูบาอาจารย์ที่ไม่ใช่ครูอาจารย์ที่น่าเบื่อหรือเข้มงวดมากเกินไปอย่างที่เราคุ้นชิน แต่เป็นครูที่ทำให้นักเรียนรักการเรียนมากขึ้น

ความเท่ของอาจารย์สอนระดับชั้นมัธยมศึกษา ที่ได้แต่งตัวเป็น วินเซนต์ แวน โก๊ะ โดยอ้างอิงจากภาพวาดของเขาเองมาสอนนักเรียนในคาบศิลปะ แน่นอนว่าเขาทำให้นักเรียนไม่สามารถละสายตาได้เลย

อาจารย์ระดับมหาวิทยาลัยที่ถึงแม้ว่าจะมีความทรงภูมิ แต่ก็ยังชอบความสนุกสนานและมีวิธีการสอนที่ทำให้นักศึกษาสนใจการเรียนมากขึ้น โดยทุกๆ ครั้งที่มีการทดลองอาจารย์จะแต่งตัวเป็นพ่อมดมาสอนเสมอ

โรงเรียนแห่งหนึ่งเพิ่งซื้อ iMac จำนวนมากมาติดตั้งในห้องคอมพิวเตอร์ให้นักเรียนได้ใช้งาน นอกจากจะได้คอมพิวเตอร์ใหม่เอี่ยมคุณภาพดีแล้ว อาจารย์ยังเอากล่องเปล่ามาเล่นกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย

โรงเรียนที่นอกจากจะมีวันมีมหรือ Meme Day แล้ว อาจารย์ทุกคนยังพร้อมใจกันให้ความร่วมมือ อย่างเช่นอาจารย์คนนี้ที่มาพร้อมป้ายที่เขียนว่าแรดก็คือยูนิคอร์นที่อ้วนไปหน่อยเท่านั้นเอง

ครูอาจารย์หลายคนอาจชอบวางมาดดุเคร่งขรึมเพื่อให้นักเรียนเคารพ แต่บางครั้งการทำตัวน่ารักใจดีและเป็นมิตรอาจทำให้นักเรียนชื่นชมจากใจจริงมากกว่า อย่างเช่นอาจารย์คนนี้ที่นักเรียนแอบถ่ายมาเพราะเขายิ้มทั้งวัน

อาจารย์ที่ไปดู Avengers ภาค Endgame มาแล้วแต่นักเรียนส่วนใหญ่ยังไม่ได้ไปดู และทุกครั้งที่มีคนคุยกันเสียงดังในห้อง เขาจะค่อยๆ เขียนสปอยล์ทีละตัวอักษรแทนการลงโทษ

มีนักเรียนคนหนึ่งในห้องที่ชอบวาดรูปแมวน่ารักๆ ติดกระดานทุกวัน และวันหนึ่งเมื่อนักเรียนคนนั้นลาป่วย อาจารย์ท่านนี้ก็ลงมือวาดภาพแมวแทนนักเรียนคนนั้น

ประตูห้องของคุณครูท่านหนึ่งที่ดูเผินๆ ก็ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่เมื่อสังเกตดีๆ จะพบว่าภาพที่เราเห็นนั้นเป็นเพียงภาพที่ถูกปรินท์มาติดไว้เท่านั้นเอง

คุณครูที่กลัวว่านักเรียนในห้องของเขาจะหาเขาไม่พบระหว่างการซ้อมหนีไฟ จึงได้ปรินท์รูปหน้าตัวเองมาโบกแทนป้ายแบบนี้ซะเลย

อาจารย์มหาลัยที่ไม่ค่อยถนัดเรื่องเทคโนโลยีเท่าไหร่และไม่ชอบการใช้เลเซอร์หรืออะไรทั้งนั้น จึงได้เอารูปมือมาต่อเข้ากับคันเบ็ดตกปลาเพื่อใช้แทนเลเซอร์

อาจารย์ประจำวิชาหนึ่งที่ไม่มีการเช็คชื่อนักศึกษา และในช่วงท้ายเทอมเขาก็ต้องออกไปทำธุระนอกเมืองพอดี จึงออกข้อสอบที่ให้นักศึกษาเลือกให้ถูกต้องว่าภาพใดคือภาพของอาจารย์

อาจารย์คนหนึ่งกับป้ายที่เขาตั้งใจเขียนมาจากบ้าน ในวันที่ต้องตัดสินใจให้เกรดนักเรียนที่ไม่เข้าเรียนมากถึง 30 ครั้ง โดยป้ายเขียนว่า เธอไม่สมควรที่จะผ่าน ลองเปลี่ยนความคิดครูดูสิ

อาจารย์สอนวิชาชีววิทยาที่รักแมวมาก จึงได้สวมเนคไทรูปแมวเหมียวสุดน่ารักมาสอน ทำให้นักเรียนหันมาสนใจการสอนของเขามากขึ้น

ที่มา: boredpanda