ความน่ากอดจากสุนัข ที่สมควรได้รับเหรียญรางวัลของเด็กดี

0
563

จากการศึกษาพบว่า สุนัขสามารถรับรู้ได้เมื่อเรากำลังกล่าวชมเชยเมื่อพวกมันแสดงพฤติกรรมที่เรียกได้ว่าเป็น “เด็กดี” ดังนั้นถ้าหากว่าเราชมมันบ่อยๆ เจ้าตูบก็จะพยายามทำตัวน่ารักเพื่อให้เรากล่าวชมมันทุกวันด้วยเช่นเดียวกัน

ภาพความน่าเอ็นดู เจ้าตูบที่พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อที่จะทำตัวเป็นเด็กดีของเจ้านาย ทำให้เกิดเป้นภาพสุดแสนจะน่ารัก ของบรรดาเจ้าตูบที่พยายามแสดงความรักหรือช่วยเหลือคนและสุนัขด้วยกันแบบนี้

เจ้าตูบที่กำลังแสดงความสามารถเพื่อรางวัลที่คุ้มค่ามากๆ อย่างนักเก็ตไก่ ถึงแม้ว่ามันจะต้องพยายามตั้งนักเก็ตไก่ไว้บนจมูกท่ามกลางกลิ่นหอมยั่วยวนใจ แต่มันก็ทำได้เพื่อรางวัลที่มันชอบที่สุดในโลก

สุนัขที่พยายามทำตัวเล็กตะมุตะมิเพื่อเข้าไปนอนอยู่ในชั้นวางของ แต่ขนาดตัวของมันนั้นใหญ่มากจนแทบจะนอนไม่ได้ เกิดเป็นภาพที่ทั้งน่ารักและน่าเห็นใจไปพร้อมๆ กัน

สุนัขแทบทุกตัวนั้นไม่ได้ชอบการแต่งตัวสวยหล่อตามเทรนด์แฟชั่นอย่างที่เรามักเห็นกันเลย แต่พวกมันยอมให้เจ้าของจับแต่งตัวก็เพื่อให้ได้คำชมว่าสวยหล่อหรือน่ารักมาก อย่างเช่นเจ้าตูบสุดเท่ตัวนี้

ความน่ารักของแก๊งเจ้าตูบที่โพสท่าให้เจ้านายถ่ายรูปอย่างสนุกสนาน เป็นความฉลาดและแสนรู้ที่มากันเป็นแก๊ง เรียกได้ว่าไม่มีตัวไหนยอมให้ตัวไหนเลยทีเดียว

เจ้าตูบน้อยที่สดใสและมีความสุขมากๆ เมื่อเจ้านายพามันออกมาช้อปปิ้งเปิดหูเปิดตาที่ห้างสรรพสินค้า ทำเอาเจ้าตูบตาเป็นประกายและอ้าปากค้างด้วยความตื่นเต้น

สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่พิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้วว่าอัศวินไม่ได้หมดสิ้นไปจากโลกใบนี้ เพราะยังมีใครบางคนที่พร้อมทำตัวเป็นสุภาพบุรุษมอบดอกไม้ให้กับสุภาพสตรีด้วยความจริงใจไม่หวังสิ่งใจตอบแทน

ไซบีเรียนที่ฉลาดแสนรู้ที่สุดตัวหนึ่งในโลก เพราะมันสามารถทำท่าทางเลียนแบบรูปปั้นสุนัขได้เหมือนมากๆ และสีหน้าของมันยังเต็มไปด้วยความภาคภูมิใจที่ได้ทำตามคำสั่งของเจ้านาย

ที่มา: brightside