ความน่ารักของเจ้าคากิ น้องหมาโกลเด้นผู้เรียบร้อย อยู่ง่ายกินง่ายไม่เคยเรื่องมาก

0
848

น้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์หลายตัวนั้นดื้อและซนจนทำให้เจ้าของปวดหัวได้ไม่เว้นแต่ละวัน แต่ก็ยังมีโกลเด้นบางตัวที่นอกจากจะไม่ดื้อไม่ซนแล้ว ยังเรียบร้อยและนิสัยดี จนทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่ามันเป็นโกลเด้นตัวจริงหรือไม่

พบกับความเรียบร้อย น่ารัก ฉลาดแสนรู้ และความอยู่ง่ายกินง่ายของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวหนึ่ง ที่ไม่เคยสร้างความปวดหัวให้กับเจ้าของเลยแม้แต่ครั้งเดียว แตกต่างจากสุนัขทั่วไปที่มักจะมีนิสัยซุกซนอยู่ตลอดเวลา

ความน่ารักของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่มีชื่อว่าคากิ ซึ่งเป็นน้องหมาที่อยู่ง่ายกินง่าย คุณแม่ทำอะไรให้เจ้าคากิก็กินได้อย่างไม่เรื่องมากเลย แตกต่างจากน้องหมาโกลเด้นอีกหลายตัวที่มักจะเลือกกิน

นอกจากนี้คากิยังอยู่กับทุกคนได้อย่างไม่มีปัญหา พาไปฝากไว้กับใครก็ได้ เพราะเจ้าคากิไม่ดื้อไม่ซนเลยแม้แต่นิดเดียว ไม่ว่าจะอยู่กับคนอื่นหรืออยู่กับคนในบ้านก็เป็นสุนัขที่เรียบร้อยมาก

คุณแม่ของเจ้าคากิผู้น่ารักยังได้บอกอีกว่า คากินั้นไม่รื้อของไม่กัดของ ไม่เห่าไม่ร้อง ถึงเวลานอนปิดไฟน้องก็เข้านอนพร้อมคน ถ้ายังเปิดไฟอยู่ก็เล่นงับเชือกงับตุ๊กตาอยู่ตัวเดียวไม่ทำเสียงดัง

เรียกได้ว่าคากินั้นเป็นสุนัขที่เรียบร้อย น่ารัก และเชื่อฟังมาก จนทำให้รู้สึกแปลกใจว่าเจ้าคากินั้นเป็นน้องหมาโกลเด้นตัวจริงหรือไม่ เพราะโกลเด้นหลายตัวมักจะมีความดื้อและซนมากกว่าคากินั่นเอง

ที่มา: Little Boy Kaki