10 นักแสดงผู้มีความสามารถ กับบทบาทดีและร้ายที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว

0
3827

นักแสดงที่ดีคือคนที่สามารถเข้าถึงบทบาทต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าบทบาทเหล่านั้นจะมีความเหมือนหรือแตกต่างกันสุดขั้ว ยกตัวอย่างเช่นเหล่านักแสดงที่สามารถรับบทเป็นทั้งตัวละครฝ่ายดีและร้ายได้แนบเนียนไม่แพ้กัน

10 นักแสดงผู้มีความสามารถ นอกจากพวกเขาจะเป็นดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังและประสบความสำเร็จ ฝีมือการแสดงก็ยังยอดเยี่ยมไม่แพ้ใคร ไม่ว่าจะรับบทเป็นตัวละครฝ่ายดีหรือฝ่ายร้ายก็สามารถทำได้ดีไม่น้อยไปกว่ากัน

มาร์โก ร็อบบี (Margot Robbie) นักแสดงหญิงชาวออสเตรเลีย ผู้รับบทบาทเป็นตัวละครที่มีความแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว นั่นก็คือนักสเก็ตลีลาในเรื่อง I, Tonya และวายร้ายที่คนทั่วโลกหลงรักอย่าง Harley Quinn

ฮีธ เลดเจอร์ (Heath Ledger) นักแสดงชายชาวออสเตรเลีย รับบทเป็น William Thatcher ในภาพยนตร์แนวผจญภัยยุคกลางอย่าง A Knight’s Tale และยังรับบทเป็นวายร้ายอย่าง Joker ในเรื่อง A Dark Knight

เมอรีล สตรีป (Meryl Streep) นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน รับบทเป็น Karen Silkwood นักกิจกรรมสหภาพแรงงาน จากภาพยนตร์ชีวประวัติเรื่อง Silkwood จนทำให้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ส่วนอีกผลงานที่พลิกบทบาทไปอย่างสิ้นเชิงก็คือการบรรณาธิการผู้เข้มงวดและร้ายกาจใน The Devil Wears Prada

ไมเคิล บี จอร์แดน (Michael B. Jordan) นักแสดงชาวอเมริกัน รับบทเป็นฮีโร่ในชีวิตจริงในภาพยนตร์ดราม่าเกี่ยวกับชีวประวัติเรื่อง Just Mercy และรับบทเป็นวายร้ายในภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่เรื่อง Black Panther

เอียน แม็กเคลเลน (Ian McKellen) นักแสดงชาวอังกฤษ กับสองบทบาทที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ได้แก่ แกนดัล์ฟ ในภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings และแม็กนีโต ในภาพยนตร์เรื่อง X-Men

จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) นักแสดงชายชาวอเมริกันที่มีผลงานการแสดงหลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น Edward Scissorhands ในภาพยนตร์แฟนตาซีของ Tim Burton และภาพยนตร์แนวเขย่าขวัญเรื่อง Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street

คริส อีแวนส์ (Chris Evans) นักแสดงชาวอเมริกัน มีชื่อเสียงโด่งดังจากบทบาทซูเปอร์ฮีโร่ กัปตันอเมริกา ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล และรับบทเป็นตัวร้าย Ransom Drysdal ในเรื่อง Knives Out

ราเชล แม็กอดัมส์ (Rachel McAdams) นักแสดงชาวแคนาดา มีชื่อเสียงจากบทบาท เรจิน่า จอร์จ ในภาพยนตร์แนววัยรุ่นตลกเรื่อง Mean Girls และรับบทเป็นนางเอกที่ทุกคนหลงรักในภาพยนตร์เรื่อง The Notebook

แมตต์ เดมอน (Matt Damon) นักแสดงชายชาวอเมริกัน ได้รับรางวัลออสการ์จากการเขียนบทในภาพยนตร์เรื่อง Good Will Hunting และได้เข้าชิงรางวัลสาขานักแสดงยอดเยี่ยมจากเรื่องเดียวกัน ส่วนอีกหนึ่งผลงานที่มีความแตกต่างกันอย่างสุดขั้วก็คือบท Tom Ripley ในเรื่อง The Talented Mr. Ripley

แอนเจลีนา โจลี (Angelina Jolie) นักแสดงชาวอเมริกัน มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกจากบทบาท ลอรา ครอฟต์ ในภาพยนตร์เรื่อง Lara Croft: Tomb Raider และมีผลงานที่ครองใจแฟนๆ จากบทบาทในเรื่อง Maleficent

ที่มา: brightside