ใจน่ากราบ 10 การกระทำที่น่ายกย่อง ของคนดีมีน้ำใจที่ทำให้โลกใบนี้งดงาม

0
6336

การช่วยชีวิตใครคนหนึ่งหรือทำให้ชีวิตของพวกเขาดีขึ้นจากเดิมไม่จำเป็นต้องพึ่งซูเปอร์ฮีโร่ผู้มีพลังวิเศษ แต่แค่การหยิบยื่นความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ ในแบบที่เราทำได้ ก็อาจเป็นการช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่สำหรับใครบางคนแล้ว

โลกใบนี้เป็นสถานที่ที่น่าอยู่เพราะมนุษย์เรายังคงมีน้ำใจไมตรีมอบให้แก่กัน อย่างเช่น 10 เรื่องราวที่น่าประทับใจต่อไปนี้ เมื่อใครบางคนช่วยเหลือใครอีกคนไม่ว่าจะเป็นคนรู้จักหรือไม่รู้จักกัน โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ

ขณะที่หลายคนทำงานอย่างไม่มีชีวิตชีวาเพราะต้องทำไปตามหน้าที่ ใครบางคนก็มีความสุขกับชีวิตและอาชีพของตัวเอง และยังแบ่งปันความสุขไปให้กับผู้อื่น อย่างเช่นคนส่งของที่เห็นว่าบ้านหลังนี้มีสุนัข จึงแบ่งขนมน้องหมาเอาไว้ให้

คนดังหลายคนไม่จำเป็นต้องทำเรื่องที่เหนื่อยหรือไม่มีความเกี่ยวข้องกับอาชีพการงานของพวกเขา แต่พวกเขาก็ยังเลือกที่จะลงมือทำอะไรบางอย่างเพื่อช่วยเหลือคนอื่น อย่างเช่นอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ที่แวะมาช่วยเสิร์ฟอาหารให้กับเจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่กำลังช่วยกันดับไฟป่าในแคลิฟอร์เนีย

การแสดงน้ำใจไมตรีต่อชุมชนไม่ใช่สิ่งที่ทำลงไปแล้วเสียเปล่า เพราะนอกจากมันจะกลายเป็นการสร้างมิตรภาพที่ดีระหว่างกันแล้ว มันยังทำให้เราอิ่มเอมใจ อย่างเช่นคนใจดีคนนี้ที่ยกเครื่องทำความร้อนอันเก่าให้แมวเหมียวจรจัด

คุณลุงคนหนึ่งบังเอิญพบนกตัวน้อยติดอยู่กับใยแมงมุมขนาดใหญ่ เขาจึงช่วยปลดปล่อยมันให้เป็นอิสระ และมันก็ยืนนิ่งอยู่บนมือเขาเหมือนอยากจะพูดคำขอบคุณ ก่อนจะโบยบินกลับคืนสู่ธรรมชาติ

คุณผู้หญิงใจดีคนหนึ่งช่วยคุณแม่ปลอบเด็กชายที่กำลังงอแงอยู่บนเครื่องบิน และเธอก็ช่วยอุ้มเด็กน้อยลงจากเครื่องบินจนกระทั่งถึงจุดรับกระเป๋าจึงส่งเด็กชายคืนให้กับคุณแม่

ชายคนหนึ่งประสบปัญหากับการผูกเนคไทเพราะเขาเพิ่งมีงานที่มั่นคงทำเป็นวันแรก ชายชราใจดีคนหนึ่งที่ผ่านมาเห็นจึงช่วยชายหนุ่มคนนี้ด้วยการสอนวิธีผูกเนคไทที่ถูกต้อง

ที่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งมักจะมีแมวเหมียวจรจัดมานอนอิงแอบอยู่เป็นประจำ พนักงานในร้านจึงช่วยกันหาที่นอนและบ้านสำหรับแมวเหมียวมาตั้งไว้ให้กับพวกมัน

คนใจดีที่แขวนหมวกไหมพรมทิ้งไว้สำหรับคนยากจนที่ไม่มีหมวกและต้องเผชิญกับอากาศหนาว

แมวเหมียวตัวนี้มักมานั่งจ้องสายที่ห้อยลงมาจากพัดลมเพดานอยู่บ่อยๆ เจ้านายของมันจึงอุ้มมันขึ้นเหนือศีรษะวันละ 1 ครั้ง เพื่อให้เจ้าเหมียวมีโอกาสได้ลองแตะดู

เจ้าของจักรยานคันนี้จอดจักรยานทิ้งไว้ริมถนนและไปทำธุระ แต่ระหว่างที่เขายังไม่กลับมาก็เกิดฝนตกหนัก และพบว่ามีคนใจดีเอาถุงมาคลุมเบาะรถจักรยานเอาไว้ให้

ที่มา: brightside