เมื่อเจ้าตูบโกลเด้นถูกพาไปขึ้นเรือ แต่เกิดอาการเกร็งจนต้องเกาะเสาเอาไว้

0
216

ถึงแม้สุนัขบางสายพันธุ์จะมีขนาดตัวค่อนข้างใหญ่ จนทำให้พวกมันดูไม่เหมือนลูกสุนัขตัวจิ๋วที่บอบบางน่าทะนุถนอม แต่ลึกๆ ในใจของพวกมันก็ยังเป็นเพียงลูกสุนัขตัวหนึ่ง ที่ขี้อ้อนและขี้กลัวจนเจ้าของต้องคอยดูแลตลอดเวลา

พบกับความน่ารักของเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่ถึงแม้ว่ามันจะมีขนาดตัวที่ค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับสุนัขสายพันธุ์อื่น แต่น้องหมาสายพันธุ์นี้ก็มีนิสัยขี้อ้อนเหมือนลูกสุนัขตัวเล็กๆ อย่างเช่นความน่าเอ็นดูของเจ้าตูบตัวนี้

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่ถูกอุ้มขึ้นมาพาดบ่าเหมือนลูกสุนัขตัวเล็ก ถึงแม้ว่ามันจะมีขนาดตัวที่ค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับสุนัขสายพันธุ์อื่น แต่นิสัยลึกๆ ของมันก็ไม่ต่างจากลูกสุนัขเลย

เจ้าตูบตัวนี้กำลังถูกพาไปขึ้นเรือที่จอดรออยู่ด้านล่าง เพื่อความปลอดภัยจึงต้องมีคนอุ้มมันลงไปจนถึงเรือ ส่วนเจ้าตูบเองก็ดูกลัวและไม่ค่อยแน่ใจในความปลอดภัยเท่าไหร่ เมื่อเดินผ่านเสามันจึงรีบเอาเท้าเกาะเสาไว้ทันที

เมื่อเดินผ่านเสามันก็รีบเอาขาหน้าเกาะเสาไว้ทันที เพราะมันเกิดอาการกลัวขึ้นมาอย่างกะทันหัน ถึงแม้ว่ามันจะเป็นน้องหมาที่โตเต็มวัยแล้วและยังตัวโตมาก แต่จิตใจของมันก็ยังเป็นแค่ลูกสุนัขตัวหนึ่งเท่านั้นเอง

แต่สุดท้ายเจ้าตูบก็เดินทางไปขึ้นเรือได้อย่างปลอดภัย โดยมีพี่ชายใจดีอุ้มมันไปส่งจนถึงที่ ส่วนเจ้าตูบเองก็ทำตัวเรียบร้อยยอมให้อุ้มแต่โดยดี แม้ว่าจะแอบเอาเท้าเกาะเสาไว้บ้างก็ตาม

ที่มา: Sivaporn Pannan