เมื่อคุณแม่สอนเจ้าเด้นลองใช้ลู่วิ่ง เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงในวันข้างหน้า

0
176

การออกกำลังกายช่วยให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรง และการออกกำลังกายก็ไม่ได้เป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์สำหรับมนุษย์เท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์กับน้องหมา ที่ขยันออกกำลังกายจนร่างกายแข็งแรงไม่แพ้มนุษย์เลยทีเดียว

พบกับความน่ารักของน้องหมาที่ขยันออกกำลังกายจนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมาก สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขก็อาจมีโรคภัยไข้เจ็บได้ไม่ต่างจากมนุษย์ น้องหมาจึงต้องออกกำลังกายด้วยการวิ่งบนลู่วิ่งเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแกร่ง

ความฉลาดแสนรู้ของสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่ออกกำลังกายด้วยการวิ่งบนลู่วิ่งอย่างสนุกสนาน มันตั้งอกตั้งใจวิ่งออกกำลังกายไม่ต่างจากมนุษย์ เป็นน้องหมาที่ดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองได้ดีมาก

เนื่องจากสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับสะโพกและข้อต่ออยู่แล้ว เจ้าของจึงพยายามฝึกน้องหมาตัวนี้ให้หัดวิ่งออกกำลังกายบนลู่วิ่ง เริ่มจากการใช้ขนมหลอกล่อให้ขึ้นไปอยู่บนลู่วิ่งและเดินอย่างช้าๆ

เมื่อเจ้าตูบคุ้นเคยกับการอยู่บนลู่วิ่งแล้ว จึงให้มันเริ่มออกกำลังกายด้วยการวิ่งไปข้างหน้า ไม่นานเจ้าตูบก็คุ้นเคยกับการออกกำลังกายและทำได้ดีมาก ในแต่ละวันมันวิ่งนานกว่า 45 นาทีเลยทีเดียว

การออกกำลังกายไม่ได้จำเป็นสำหรับมนุษย์เท่านั้น แต่ก็ยังจำเป็นต่อเจ้าตูบที่ต้องเสริมสร้างกล้ามเนื้อและความแข็งแกร่งให้กับร่างกาย อย่างเช่นน้องหมาโกลเด้นตัวนี้ที่ไม่นานก็วิ่งเก่งจนสุขภาพร่างกายแข็งแรงสุดๆ

ที่มา: Noon Kiatfuengfoo