เจ้าหมาโกลเด้นที่อยากติดรถ ออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านตลอดเวลา

0
389

สุนัขหลายตัวมักจะรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากเป็นพิเศษเมื่อพวกมันได้นั่งรถยนต์ เพราะรู้ว่าจะได้ออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้าน อย่างเช่นความน่ารักของน้องหมาโกลเด้นตัวหนึ่งที่ชอบนั่งรถมาก และอยากตามติดเจ้าของไปด้วยทุกที่เลย

พบกับความน่ารักของสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวหนึ่งที่ชอบออกไปเที่ยวนอกบ้าน ทำให้มันชอบการนั่งรถมากเป็นชีวิตจิตใจ เพราะรู้ว่าถ้าได้ขึ้นรถก็แปลว่าจะได้ออกไปเที่ยวเล่น มันจึงพยายามขอติดรถไปกับเจ้าของตลอดเวลา

ภาพความน่ารักปนดื้อของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวหนึ่ง ที่มีชื่อว่าเจ้าคูเปอร์ เจ้าคูเปอร์นั้นเป็นสุนัขที่ชอบการนั่งรถยนต์มากที่สุด เพราะมันรู้ว่าถ้าได้นั่งรถก็แปลว่าจะได้ออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านนั่นเอง

ถึงแม้ว่าบางครั้งเจ้าของจะไม่ได้ตั้งใจพาคูเปอร์ออกไปข้างนอกด้วย แต่มันก็ยังแอบกระโดดขึ้นรถตามมาด้วยอย่างรวดเร็ว เพราะคิดว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้าของเปิดประตูรถ ก็แปลว่ามันจะได้ออกไปเที่ยวเล่นข้างนอก

เมื่อได้ขึ้นมานั่งอยู่บนรถยนต์แล้วเจ้าคูเปอร์ก็รู้สึกสบายตัวและสบายใจมาก จนแทบจะปีนข้ามไปนั่งตักคุณพ่อที่กำลังขับรถอยู่ ถึงแม้จะตัวโตแต่มันเป็นน้องหมาที่ขี้อ้อนและอยากอยู่ใกล้ชิดกับเจ้าของตลอดเวลา

เนื่องจากคูเปอร์นั้นตัวใหญ่มันจึงสบายกว่าถ้าได้นั่งหลังรถ แต่บางครั้งมันก็ชอบเปลี่ยนที่นั่งไปเรื่อยๆ จนสร้างความวุ่นวายปั่นป่วนในรถยนต์ ทำเอาเจ้าของต้องปวดหัวกับความซนของมันไม่น้อยเลย

บางครั้งเจ้าตูบก็ปีนมาข้างหลังและแย่งที่นั่งคุณแม่กับน้อง จนคุณพ่อต้องเดินมาอุ้มมันกลับไปข้างหน้า เป็นความปั่นป่วนวุ่นวายที่เกิดขึ้นแทบทุกวัน เพราะเจ้าตูบนั้นอยากขึ้นรถทุกวันด้วยนั่นเอง

ท่านอนสุดป่วนของเจ้าคูเปอร์ ที่ไม่ว่าจะนอนท่าไหนก็ไม่สบายเสียที จนวุ่นวายกันไปหมดทั้งรถเลยทีเดียว นอกจากมันจะชอบนั่งรถออกไปเที่ยวเล่นแล้ว ก็ยังชอบสร้างความป่วนให้กับเจ้าของด้วย

ภาพความน่ารักปนขำกลิ้งของเจ้าคูเปอร์จอมป่วน ที่อยากตามเจ้าของขึ้นไปนั่งบนรถยนต์ตลอดเวลา ได้ถูกนำมาแบ่งปันในเพจของเจ้าตูบเองชื่อว่า Mr.Cooper, The Golden Retriever

ที่มา: Mr.Cooper, The Golden Retriever