การอพยพหนีน้ำของน้องหมาโกลเด้น ที่ดูเหมือนอยากลงไปว่ายน้ำเล่นมากกว่า

0
691

เมื่อเกิดเหตุน้ำท่วมนอกจากเราจะต้องดูแลชีวิตและทรัพย์สินให้ปลอดภัย อีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าตัวเราก็คือสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เจ้าของจึงต้องคอยดูแลและพาพวกมันหนีน้ำไปด้วยกัน

พบกับภาพความน่ารักของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่กำลังอพยพหนีน้ำท่วม เมื่อมีน้ำท่วมสูงที่บ้านของเจ้าเด้นตัวนี้ แต่ดูเหมือนน้องหมาจะไม่ค่อยเดือดร้อนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเท่าไหร่ เพราะมันอยากลงไปเล่นน้ำมากกว่า

ภาพความน่ารักของน้องหมาโกลเด้นที่กำลังนั่งเรืออพยพหนีน้ำท่วมออกไปจากบ้านของมันเอง เมื่อมีน้ำท่วมที่จังหวัดลพบุรี บ้านของน้องเด้นตัวนี้ เจ้าตูบและครอบครัวจึงต้องทำการอพยพออกไปจากพื้นที่เป็นการชั่วคราว

แต่ดูเหมือนเจ้าหมาโกลเด้นจะไม่เดือดเนื้อร้อนใจกับเหตุการณ์น้ำท่วมเท่าไหร่ เพราะมันคอยมองซ้ายทีขวาทีด้วยความตื่นเต้น และเมื่อดูจากขนที่เปียกปอน ก็บอกได้ว่าเจ้าเด้นตัวนี้คงแอบหนีไปเล่นน้ำมาก่อนแล้ว

ความสนุกสนานของเจ้าเด้นที่แอบหนีไปเล่นน้ำมาก่อนแล้ว ถึงแม้ว่าระดับน้ำจะค่อยๆ เพิ่มสูงขึ้น แต่มันก็ไม่กังวลเพราะน้องหมาโกลเด้นนั้นชอบเล่นน้ำมาก เจ้าตูบตัวนี้จึงมีความสุขเมื่อมีน้ำมาให้เล่นถึงที่บ้านเลย

การอพยพหนีภัยน้ำท่วมของมนุษย์และน้องหมาโกลเด้นจอมป่วน ที่นอกจากจะต้องอพยพคนในครอบครัวไปยังพื้นที่ปลอดภัย ก็ต้องคอยดูแลสัตว์เลี้ยงของเราด้วย เพราะพวกมันไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

ภาพล่าสุดของน้องเด้นตัวนี้หลังจากอพยพหนีน้ำท่วมออกไปอยู่บ้านของคุณทวดชั่วคราว และถึงแม้ว่าน้ำจะลดแล้วแต่ก็ยังกลับบ้านไม่ได้ เพราะถ้ากลับไปเจ้าเด้นก็คงเอาแต่เล่นโคลนทั้งวันจนวุ่นวายไปหมดอย่างแน่นอน

ที่มา: ไข่เจียว บาร์เบอร์