พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส เมื่อน้องหมาชวนพี่ๆ มาพายเรือเล่นท่ามกลางน้ำท่วม

0
332

ถึงแม้ว่าเหตุการณ์น้ำท่วมจะทำให้หลายคนเกิดความเครียดเพราะกลัวว่าจะต้องสูญเสียชีวิตหรือทรัพย์สิน แต่การเครียดมากเกินไปก็ไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพจิต หลายคนจึงพลิกวิกฤติน้ำท่วมให้กลายเป็นโอกาสในการเล่นสนุกแทน

พบกับไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของผู้คนที่เกิดขึ้นได้แม้ในยามวิกฤติ เพราะถึงแม้ว่าน้ำจะท่วมจนข้าวของในบ้านเสียหาย แต่เราก็ไม่สามารถควบคุมภัยธรรมชาติได้ คนในบ้านและน้องหมาจึงพากันออกมานั่งเรือแล่นกลางน้ำท่วม

ภาพความสนุกสนานของเด็กหญิงและเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่ถึงแม้ว่าจะเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมที่บ้าน แต่พวกเขาก็ยังยิ้มได้เพราะสามารถเปลี่ยนวิกฤติน้ำท่วมให้กลายเป็นโอกาสในการนั่งเรือเล่นอย่างสนุกสนานแทน

เจ้าตูบเองก็นอนพักผ่อนอยู่บนเรือชั่วคราวอย่างมีความสุข เรือส่วนตัวลำนี้ไม่ใช่เรือที่หรูหรา เป็นแค่กะละมังใบใหญ่เท่านั้น แต่มันก็สามารถลอยน้ำได้เป็นอย่างดี เจ้าตูบและหนูน้อยสามารถเข้าไปนั่งได้อย่างสบายๆ

นอกจากจะนั่งเล่นในบ้านของตนเองแล้วก็ยังออกไปผจญภัยนอกบ้านได้ด้วย เมื่อถนนหนทางเปลี่ยนเป็นคลองไปหมด หนูน้อยและเจ้าตูบจึงสามารถพาเรือส่วนตัวของพวกเขาออกมาเที่ยวนอกบ้านได้

ความฟินของเจ้าตูบที่ไม่ยอมลงจากเรือถึงแม้ว่าจะพามาขึ้นฝั่งแล้ว ดูเหมือนเหตุการณ์น้ำท่วมจะทำอะไรมันไม่ได้เลย ภาพของเจ้าตูบได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่มโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง จากเฟซบุ๊ก Kwang Narumol

ที่มา: Kwang Narumol