อาการของน้องหมาโกลเด้น แค่จะพาไปอาบน้ำช่างยากเย็นเหลือเกิน

0
575

ถึงแม้ว่าสุนัขจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดและแสนรู้มาก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันจะยอมทำตามคำสั่งของมนุษย์ทุกอย่าง โดยเฉพาะถ้าทำสิ่งที่น้องหมาไม่ชอบอย่างการอาบน้ำ เจ้าตูบก็อาจจะทำตัวดื้อและขัดขืนอย่างรุนแรงมากเลยทีเดียว

พบกับวีรกรรมความป่วน แสบ แต่น่ารักของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ถึงแม้ว่าสุนัขพันธุ์นี้จะมีนิสัยชอบเล่นน้ำ ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันจะอยากอาบน้ำให้ตัวสะอาด การบังคับให้น้องเด้นไปอาบน้ำจึงเป็นสิ่งที่ยากไม่น้อยเลย

ความพยายามในการขัดขืนไม่ยอมไปอาบน้ำของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวหนึ่ง เมื่อคุณพ่ออยากพามันไปอาบน้ำให้ตัวสะอาดหอม แต่เจ้าตูบไม่ยอมจึงเกิดเป็นเหตุการณ์ความปั่นป่วนวุ่นวายแบบนี้

ถึงแม้ว่าน้องหมาโกลเด้นจะแสนรู้และเชื่อฟังคำสั่ง แต่ถ้าเราบังคับให้พวกมันทำอะไรที่ไม่อยากทำ ก็อาจจะมีการขัดขืนได้บ้างเหมือนกับความดื้อของน้องเด้นตัวนี้ ที่ไม่อยากอาบน้ำเลยแม้แต่นิดเดียว

แต่ไม่ว่าจะพยายามขัดขืนเท่าไหร่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ สุดท้ายน้องเด้นจึงถูกพาไปอาบน้ำจนได้ แต่พออาบน้ำออกมาแล้วมันก็เกิดอาการงอนและไม่พอใจ จึงมานอนทำหน้าบึ้งตึงไร้อารมณ์แบบนี้เลย

ความงอนของเจ้าตูบโกลเด้นที่ไม่อยากอาบน้ำ แต่สุดท้ายก็ถูกคุณพ่อบังคับให้ไปอาบน้ำจนมันงอนตุ๊บป่อง ภาพความน่ารักปนขำของเจ้าตูบได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง

ที่มา: Sununta Sirimungkalo