เจ้าหมาค้นพบวิธีหนีเสียงประทัด โดยนอนแช่ในอ่างกับตุ๊กตาตัวโปรด

0
449

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีนิสัยร่าเริงและกล้าหาญ แต่พวกมันก็ยังมีสิ่งที่ทำให้กลัวอยู่บ้าง โดยเฉพาะเสียงดังๆ อย่างเช่นเสียงของประทัดหรือดอกไม้ไฟ เจ้าของสุนัขส่วนใหญ่จึงต้องหาวิธีปลอบใจในช่วงเทศกาลกันให้วุ่นวายอยู่เสมอ

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวความน่ารักน่าเอ็นดูของสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ชื่อว่าเจ้า Kimbo ที่เกิดและเติบโตในนิวยอร์กมันจึงไม่ค่อยกลัวอะไรเท่าไหร่นัก แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้มันหวาดกลัวได้ก็คือเสียงดังในช่วงเทศกาล

ก่อนหน้านี้เจ้า Kimbo อาศัยอยู่กับคุณ Marco ในย่านที่ไม่ค่อยแออัดเท่าไหร่นัก ในเวลาว่างมันจะได้ไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะในย่าน Brooklyn ไปว่ายน้ำที่ New Jersey และไปเดินป่าปีนเขาที่ Hudson Valley อยู่เสมอ

แต่วันหนึ่งคุณ Marco และเจ้า Kimbo ก็ต้องย้ายไปอยู่ในย่าน Brooklyn อย่างถาวร และเนื่องจากเป็นย่านที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของนครนิวยอร์ก พวกเขาจึงได้รู้เป็นครั้งแรกว่า Kimbo กลัวเสียงประทัดและดอกไม้ไฟมาก

เมื่อวันชาติสหรัฐหรือวันประกาศอิสรภาพซึ่งก็คือวันที่ 4 กรกฎาคมเดินทางมาถึง ย่านที่พวกเขาอาศัยอยู่ก็เต็มไปด้วยเสียงอึกทึกครึกโครม โดยเฉพาะเสียงของประทัดและดอกไม้ไฟที่ผู้คนจุดเพื่อเฉลิมฉลองกันอย่างสนุกสนาน

ถึงแม้ว่าที่ห้องจะมีเพื่อนๆ มาเที่ยวกันหลายคน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ Kimbo อุ่นใจขึ้นเลย คุณ Marco จึงต้องเดินไปปลอบมันอยู่บ่อยๆ และยังมีลูกสาววัย 4 ขวบของเพื่อนคนหนึ่งที่ช่วยกอดปลอบเจ้า Kimbo ด้วยอีกแรง

แต่หลังจากเสียงประทัดและดอกไม้ไฟดังอยู่สักพัก คุณ Marco ก็สังเกตว่าเสียงเห่าและเสียงครางของ Kimbo นั้นเงียบลงไป เมื่อเดินไปดูก็พบว่าหลานวัย 4 ขวบได้พบวิธีที่สามารถช่วยให้มันสงบลงได้แล้ว

เมื่อเจ้า Kimbo เดินเข้าไปนอนในอ่างอาบน้ำด้วยความกลัว หนูน้อยก็หยิบตุ๊กตาทั้งหมดที่มีอยู่ในห้องมาวางไว้เป็นเพื่อน ซึ่งเมื่อเจ้าตูบได้นอนท่ามกลางของเล่นชิ้นโปรดของมันในอ่าง ก็ช่วยให้มันรู้สึกสงบลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

Kimbo นอนทับและหนุนลงไปบนตัวตุ๊กตาอย่างสงบ ถึงแม้ว่าเสียงข้างนอกจะดังอยู่อย่างต่อเนื่องก็ตาม

ต้องขอบคุณความช่วยเหลือของหนูน้อยวัย 4 ขวบและเหล่าผองเพื่อนตุ๊กตาตัวโปรดของ Kimbo รวมทั้งตัวมันเองที่มีความกล้าหาญและอดทนมาก จึงสามารถผ่านพ้นช่วงเวลาที่น่ากลัวมากๆ สำหรับมันไปได้ด้วยดี

ที่มา: thedodo