เมื่อเจ้าตูบโกลเด้นจอมแสบ จูงตัวเองออกไปเดินเล่นริมชายหาดโดยไม่ต้องพึ่งใคร

0
193

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดและแสนรู้มาก นอกจากพวกมันจะสามารถทำตามคำสั่งของมนุษย์ได้เป็นอย่างดีแล้ว สุนัขบางตัวก็ยังฉลาดและแสนรู้มากจนสามารถดูแลตัวเองได้ด้วยเช่นกัน อย่างเช่นน้องหมาที่จูงตัวเองออกไปเดินเล่น

ความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวหนึ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่เฉลียวฉลาดมากที่สุดในบรรดาน้องหมา นอกจากมันจะทำตามคำสั่งของคนได้เป็นอย่างดี มันก็ยังสามารถดูแลตัวเองได้โดยไม่ต้องพึ่งใครเลย

ความฉลาดแสนรู้ของสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวหนึ่ง ที่กำลังเดินเล่นอยู่บนริมชายหาดอย่างสนุกสนาน แต่น้องหมาตัวนี้ไม่ได้ถูกคนจูงออกมาเดินเล่นแต่อย่างใด เพราะมันกำลังจูงตัวเองเดินเล่นโดยไม่ต้องให้คนจับไว้เลย

เจ้าตูบตัวนี้กำลังเดินเล่นไปบนชายหาด โดยใช้ปากคาบสายจูงของตัวเองเอาไว้ มันเดินตามเจ้าของไปอย่างเรียบร้อยน่ารักและแสนรู้มาก โดยที่เจ้าของไม่จำเป็นต้องจับเชือกหรือสายจูงของมันให้เหนื่อย

มันคาบสายจูงของตัวเองและเดินเล่นไปบนชายหาดอย่างต่อเนื่อง ไม่ออกนอกลู่นอกทางและเดินอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยสุดๆ นอกจากมันจะเชื่องและเชื่อฟังคำสั่งแล้ว ก็ยังดูแลตัวเองได้โดยเจ้าของไม่ต้องทำอะไรเลย

ความน่ารักของเจ้าตูบโกลเด้นแสนฉลาด ที่สามารถคาบสายจูงพาตัวเองออกไปเดินเล่นริมชายหาดอย่างสนุกสนาน ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่มโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง จากเฟซบุ๊กของคุณ Keerati Keeratimak

ที่มา: Keerati Keeratimak