มิตรภาพระหว่างเพื่อนซี้ เมื่อนกน้อยแวะมาทักทายพี่เด้นที่กำลังนอนหลับ

0
281

สัตว์เลี้ยงสองชนิดที่แตกต่างกันมากก็อาจจะกลายเป็นเพื่อนสนิทกันได้ เมื่อพวกมันได้มาอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่นความสัมพันธ์อันแสนน่ารักและแสบซน ระหว่างนกน้อยจอมป่วนและเจ้าตูบโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวโต

ชมภาพความสัมพันธ์อันสุดแสนน่ารัก ระหว่างนกตัวจิ๋วและสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่ตัวโตกว่ามันมาก แต่ทั้งคู่ก็ดูสนิทสนมเหมือนเป็นสัตว์ชนิดเดียวกัน ถึงแม้ว่านกน้อยจะสร้างเรื่องป่วนมาทำให้เจ้าตูบปวดหัวได้ตลอดเวลาก็ตาม

ความสัมพันธ์แบบป่วนๆ แต่น่ารัก ระหว่างเจ้านกน้อยตัวจิ๋วและเจ้าตูบโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวโต ที่ดูสนิทสนมกันมากแม้ว่าจะเป็นสัตว์คนละชนิดกัน แต่พวกมันก็สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหาอะไรเลย

ถึงแม้ว่าเจ้านกน้อยจะป่วนและซนไปบ้าง อย่างเช่นตอนที่มันเดินเข้ามาสำรวจตอนที่เจ้าตูบกำลังนอนหลับ และยังแอบจิกเบาๆ ไปบนใบหน้าของน้องหมา ไม่ว่าจะจิกลงไปบนตาหรือจมูกของเจ้าโกลเด้น

ส่วนเจ้าโกลเด้นก็เกิดอาการรำคาญเล็กน้อย เพราะมันง่วงและอยากนอนหลับพักผ่อน แต่เนื่องจากทั้งสองเป็นเพื่อนที่สนิทกัน เจ้าตูบจึงไม่ทำอะไรนอกจากยกหัวขึ้นมามองเจ้านกน้อยจอมป่วนเท่านั้นเอง

ภาพความน่ารักของสองเพื่อนซี้โกลเด้นและนกน้อย ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง จากเฟซบุ๊กของคุณ Winida Thaitaworn พร้อมคำบรรยายว่า เล่นกันไปก่อนนะ แม่จะดูหนัง

ที่มา: Winida Thaitaworn