9 เรื่องราวและแง่มุมเกี่ยวกับ โกะโจ ซาโตรุ จาก Jujutsu Kaisen

0
1733

โกะโจ ซาโตรุ เป็นตัวละครจากเรื่อง Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร มังงะที่เขียนโดย เกเงะ อากูตามิ นักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่น เป็นมังงะและอนิเมะที่มีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับความนิยมมากที่สุดเรื่องหนึ่งในโลก

9 เรื่องราวความจริงน่าสนใจเกี่ยวกับตัวละคร โกะโจ ซาโตรุ อาจารย์ของโรงเรียนไสยเวทผู้ฝึกสอนเด็กหนุ่มต้องสาป อิตาโดริ ยูจิ ตัวละครหลักของเรื่อง เป็นตัวละครที่แข็งแกร่งแต่น่ารักและเอาใจใส่นักเรียนของตนเอง

โกะโจ ซาโตรุ เป็นผู้ใช้คุณไสยระดับพิเศษ ผู้ใช้คุณไสยมีอยู่หลายระดับด้วยกัน ยิ่งตัวเลขน้อยก็ยิ่งแปลว่ามีพลังมาก แต่โกะโจ ซาโตรุ นั้นอยู่เหนือกว่าระดับที่ 1 คือระดับพิเศษ และถือว่าเป็นผู้ใช้คุณไสยที่แข็งแกร่งที่สุดในปัจจุบัน

โกะโจ ซาโตรุ เป็นผู้สืบทอดวิชาคุณไสยประจำตระกูลอย่าง Limitless หรือ ไร้ขีดจำกัด เป็นไสยเวทพื้นฐานที่สามารถพัฒนาเป็นไสยเวทแบบอื่นได้หลากหลาย สามารถควบคุมพื้นที่ได้ในระดับอะตอม

โกะโจ ซาโตรุ ชอบรับประทานของหวาน เริ่มจากการทานของหวานเพื่อกระตุ้นสมอง จากนั้นก็เริ่มชอบลูกกวาดและของหวานทุกอย่าง ในการ์ตูนมักจะเห็นเขาทานไอศกรีมหรือเค้กเป็นประจำ

ดิจิมอนเป็นการ์ตูนที่โด่งดังมากในประเทศญี่ปุ่น นอกจากจะเป็นการ์ตูนโทรทัศน์ก็ยังถูกนำไปทำเป็นวิดีโอเกม ภาพยนตร์ การ์ด และของเล่นมากมาย และโกะโจ ซาโตรุ ก็เคยชอบดิจิมอนตอนที่เขายังเป็นเด็ก

นอกจาก Limitless หรือมุคาเก็น โกะโจ ซาโตรุ ก็ยังเป็นผู้สืบทอด Six Eyes หรือริคุกัน ที่ช่วยให้โกะโจควบคุมการใช้มุคาเก็นได้อย่างไร้ขีดจำกัด ช่วยลดปริมาณการสูญเสียพลังเวท เป็นวิชาที่สืบทอดกันแค่ในตระกูล

มาซามิจิ ยากะ เป็นอาจารย์ใหญ่โรงเรียนไสยเวท และเคยเป็นอาจารย์ของโกะโจ ซาโตรุ ที่ช่วยให้เขาพัฒนาความสามารถของตนเองไปได้อีกขั้น

ซาโตรุ เป็นชื่อยอดนิยมของผู้ชายในประเทศญี่ปุ่น เป็นคำกิริยาแปลว่ารับรู้หรือเข้าใจ และสามารถสื่อถึงการรับรู้ที่เหนือกว่าที่สะท้อนถึงพลัง Six Eyes หรือตาทิพย์ของตระกูลโกะโจ

เกเงะ อากูตามิ ผู้เขียนการ์ตูนมหาเวทย์ผนึกมาร เผยว่าเพลงประจำตัวของโกะโจ ซาโตรุ น่าจะเป็นเพลง Mada Minu Asu Ni ของวงดนตรีร็อกญี่ปุ่นอย่าง Asian Kung Fu Generation และ Shame on Me ของ Avicii

โกะโจ ซาโตรุ เป็นหนึ่งในตัวละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เป็นตัวละครที่มีพลัง มีความสามารถ และมีเสน่ห์ที่ทำให้แฟนคลับชื่นชอบ เขาได้รับการโหวตให้เป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ในเรื่อง

ที่มา: gamerant