รวมความแปลกตา เมื่อเหล่าแพะโชว์ความสามารถในการปีนป่ายบนที่สูง

0
932

แพะ เป็นสัตว์ที่อาจจะดูธรรมดาในสายตาคนส่วนใหญ่ เพราะพวกมันเป็นเพียงสัตว์เลี้ยงทั่วไปที่ไม่ได้ตัวเล็กน่าทะนุถนอม และไม่ได้น่ากลัวหรือน่าเกรงขาม แต่จริงๆ แล้วพวกมันก็มีความพิเศษไม่แพ้สัตว์ชนิดใดในโลก

แพะนั้นมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ทั้งแพะที่ถูกเอามาเลี้ยงให้เชื่องจนสามารถอาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์และสัตว์ชนิดอื่นได้ หรือแพะที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่นแพะภูเขาที่มีความโดดเด่นที่สุดชนิดหนึ่งในบรรดาแพะด้วยกัน เพราะพวกมันมีความสามารถในการปีนป่ายอยู่บนหน้าผาได้อย่างยอดเยี่ยม

แพะเป็นสัตว์ที่มีความพิเศษมาก ไม่ว่าจะเป็นแพะภูเขาที่มีความสามารถในการปีนป่ายขึ้นไปบนที่สูงได้อย่างน่าอัศจรรย์มาก เพราะถึงแม้ว่าจะมีสี่ขาแต่พวกมันก็คล่องแคล่วสุดๆ

ความสามารถของแพะภูเขานั้นขึ้นชื่อลือชา เพราะทุกคนที่ได้เห็นความสามารถในการปีนภูเขาหรือปีนหน้าผาของมันนั้น ต่างก็ต้องอ้าปากค้างด้วยความอัศจรรย์ใจ

แต่ไม่ว่าจะเป็นแพะภูเขาหรือแพะสายพันธุ์อื่น แพะทุกตัวนั้นก็เกิดมาพร้อมกับความสามารถในการปีนป่ายได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระทั่งการปีนขึ้นไปยืนบนหลังมนุษย์ก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับมัน

แพะหลายตัวที่กำลังพยายามปีนขึ้นไปอยู่บนหลังของอูฐตัวหนึ่ง ที่ดูเหมือนจะตกเป็นเหยื่อของฝูงแพะฝูงนี้ไปแล้ว แต่มันก็ไม่ได้รู้สึกเดือดเนื้อร้อนใจเท่าไหร่

ฝูงแพะจำนวนมากมายหลายตัวที่สามารถปีนป่ายไปตามก้อนหินได้อย่างคล่องแคล่ว เมื่อมองจากที่ไกลๆ แล้วมันอาจจะดูไม่ยากเท่าไหร่ แต่การเดินไปบนก้อนหินนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

แพะที่ถูกนำมาเลี้ยงจนเชื่องและสามารถปรับตัวเข้ากับวิถีชีวิตสมัยใหม่ได้ แต่ขณะเดียวกันก็ยังไม่ลืมสัญชาตญาณในการทรงตัวที่ยอดเยี่ยมของตัวเอง

ความเท่และองอาจของแพะสีขาวสองตัว ที่ยืนอยู่บนบันไดทางขึ้นปราสาทหลังเล็กด้วยความมั่นใจมาก จนดูเหมือนว่าพวกมันนั้นเป็นแพะวิเศษจากในเทพนิยายหรือในหนังเลยทีเดียว

แพะไม่ได้เป็นสัตว์ที่ซื่อหรือบื้ออย่างที่หลายคนคิด พวกมันฉลาดหลักแหลมและมีความเท่ไม่แพ้สัตว์ชนิดใด อย่างเช่นเจ้าแพะตัวนี้ที่วางท่าได้อย่างน่าเกรงขามมากราวกับเป็นราชาแห่งขุนเขา

ภาพที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่ก็ไม่ธรรมดา เพราะเจ้าแพะนั้นกำลังยืนอยู่บนกิ่งไม้สูง แต่ก็ยอมเซลฟี่กับชายหนุ่มคนนี้ด้วยความเต็มใจเป็นอย่างยิ่ง

ภาพที่ดูเหมือนภาพตัดต่อหรือการใช้มุมกล้อง แต่เป็นภาพของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงบนสะพานแห่งหนึ่ง เมื่อแพะสองตัวได้แสดงทักษะในการทรงตัวอย่างยอดเยี่ยมให้มนุษย์ได้ชม

ความเท่และสง่างามของแพะที่กำลังยืนอยู่บนยอดโขดหินราวกับเป็นหน้าผาที่ยิ่งใหญ่ เหมือนฉากในภาพยนตร์สักเรื่องที่มีแพะเป็นตัวเอก

ภาพที่ชวนให้สับสนมากสำหรับคนที่ไม่เคยเห็นภาพแบบนี้มาก่อน แต่สำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับแพะพวกเขารู้ดีว่านี่เป็นเพียงกิจกรรมที่แสนธรรมดาของเหล่าแพะนักปีนป่ายเท่านั้นเอง

ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาสูงชันที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ หรือกำแพงสูงตระหง่านที่มนุษย์เป็นผู้สร้างขึ้นมา ก็ไม่มีอะไรสามารถขัดขวางแพะเหล่านี้จากการผจญภัยได้เลย

ที่มา: brightside