ความเปลี่ยนแปลงของหนุ่มที่เดินเข้าร้านตัดผม และไม่เสียใจกับผลลัพธ์

0
536

ผู้หญิงและผู้ชายนั้นมีความแตกต่างกันในหลายๆ เรื่อง ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนก็คือแฟชั่นและสไตล์ ที่เป็นเรื่องธรรมดามากที่ผู้ชายมักจะไม่เปลี่ยนทรงผมเลย แตกต่างจากผู้หญิงที่บางคนก็เปลี่ยนทรงผมบ่อยๆ เป็นเรื่องปกติมาก

จากการสำรวจโดย Crown Clinic พบว่าผู้ชายส่วนใหญ่นั้นเปลี่ยนทรงผมแค่ 3 ครั้งในระหว่างที่พวกเขามีอายุ 18 ถึง 35 ปี ซึ่งแตกต่างจากผู้หญิงที่เปลี่ยนทรงผมเป็นประจำ และบางครั้งพวกเขาก็ไม่รู้ว่าการเปลี่ยนทรงผมนั้นช่วยเปลี่ยนลุคให้แตกต่างไปจากเดิมได้อย่างน่าประทับใจมาก อย่างเช่นภาพความเปลี่ยนแปลงของชายหนุ่มเหล่านี้

ชายหนุ่มที่ได้ลองเปลี่ยนทรงผมที่ดูแตกต่างจากเดิมไม่มาก เพียงแค่โกนหนวดเคราออก ตัดผมให้สั้นลงเล็กน้อย และจัดทรงให้ดูดีเท่านั้น ก็ทำให้เขาดูหล่อเหลาขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

ผู้ชายบางคนนั้นเลือกที่จะไว้ผมยาวและไม่ตัดผมสั้นเลย จนทำให้พวกเขาไม่รู้ว่าถ้าหากตัดผมสั้นแล้วอาจจะดูเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมในทางที่ดีขึ้นมาแบบนี้

สำหรับบางคนการไว้ผมยาวก็เหมาะกับพวกเขา แต่สำหรับบางคนการตัดผมสั้นก็ดีกว่ามาก เพราะทำให้เปลี่ยนไปเป็นคนที่ดูเท่และหล่อในแบบที่แตกต่างจากเดิมอย่างเหลือเชื่อ

การเล็มผมเพียงนิดเดียวอาจทำให้เราไม่รู้สึกแตกต่างไปจากเดิม แต่มันอาจทำให้ลุคของเราเปลี่ยนไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ อย่างเช่นความเปลี่ยนแปลงของชายหนุ่มคนนี้

การเลือกทรงผมที่เข้ากับใบหน้าของตนเองนั้นทำให้คนเราดูเปลี่ยนไปได้ ซึ่งผู้หญิงส่วนใหญ่นั้นทราบเรื่องนี้ดี แต่ผู้ชายบางคนอาจไม่เคยเห็นความสำคัญของมันมาก่อนเลย

สำหรับคนที่ไม่ได้มีผมดกหนามาก บางครั้งการตัดสั้นหรือสกินเฮดไปเลยอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า และไม่ได้ทำให้ภาพลักษณ์ดูแย่แต่อย่างใด

ความหล่อเหลาที่ดูเหมือนเสกได้ภายในพริบตา เพียงแค่หนุ่มคนนี้ไปตัดผมให้เข้ากับรูปหน้า ก็ทำให้เขาทั้งดูดีและดูผอมลงอีกด้วย

บางคนไว้หนวดเคราเพราะคิดว่ามันจะช่วยอำพรางใบหน้าของพวกเขาได้ แต่จริงๆ แล้วการโกนออกไปอาจจะทำให้เห็นความหล่อได้ชัดเจนกว่าด้วยซ้ำ

การตัดผมหลังจากไว้ผมยาวมานานนั้นเป็นเรื่องที่ทำใจได้ยาก แต่ชายหนุ่มคนนี้ก็ไม่รู้สึกเสียดายผมที่ตัดไปเมื่อได้เห็นลุคใหม่ของเขาเอง

นอกจากความหล่อดูดีที่เพิ่มขึ้นมาแล้ว การตัดผมและจัดแต่งทรงผมให้เข้ากับใบหน้าของตนเองก็ยังอาจจะทำให้เรากลายเป็นคนที่แตกต่างจากเดิมเหมือนคนละคนแบบชายคนนี้ได้เช่นกัน

ที่มา: brightside