รักเสมอ 12 การเติบโตขึ้นอย่างสง่างาม ของสัตว์โลกที่ยังน่ารักไม่เปลี่ยน

0
625

ความน่ารักของบรรดาสัตว์ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นสัตว์ป่าหรือสัตว์เลี้ยงนั้นไม่มีวันจางหายไปตามกาลเวลา โดยเฉพาะเมื่อคุณเป็นคนที่รักสัตว์มากๆ ก็จะเห็นว่าพวกมันยังน่ารักเสมอไม่เปลี่ยนแปลง ตั้งแต่ตอนเด็กจนถึงตอนโตเต็มที่

วันนี้เราจะพาไปชมภาพความน่ารักของสัตว์เลี้ยงแสนรักขวัญใจมนุษย์อย่าง “สุนัข” และ “แมว” ที่ไม่ว่าจะเป็นตอนที่พวกมันยังเด็กมากๆ หรือตอนที่โตเต็มวัยแล้ว ก็ยังน่าเอ็นดูอยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไปเลยแม้แต่นิดเดียว

ความน่ารักของน้องหมานั้นเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่อาจปฏิเสธได้ เพราะนอกจากพวกมันจะมีหน้าตาที่น่ารักแล้ว ยังฉลาด แสนรู้ และซื่อสัตย์มาก อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ถึงแม้น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นเกือบ 20 กิโลแต่ก็ยังน่ารักไม่เปลี่ยน

น้องหมาขนปุกปุยที่ดูสง่างามเสมอไม่ว่าจะเป็นลูกสุนัขหรือสุนัขโตเต็มวัย และอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนไปก็คือใบหูของมันที่พบลงมาหนึ่งข้าง กลายเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้มันโดดเด่นและน่ารักกว่าใครๆ

แมวเหมียวก็เป็นสัตว์เลี้ยงอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้สุนัข เพราะนอกจากพวกมันจะมีหน้าตาน่ารักไม่แพ้กันแล้ว ก็ยังมีความขี้อ้อนและแสนรู้พอๆ กัน เพียงแต่ว่าแมวเหมียวนั้นอาจจะดื้อและเข้าถึงยากกว่าเล็กน้อย

เจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าขนาดตัวจะเปลี่ยนไปแต่ความเท่และความน่ารักก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลง เจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า Lando และรูปด้านซ้ายมือนั้นถ่ายไว้ตอนที่มันอายุแค่ 8 สัปดาห์ ส่วนด้านขวานั้นถ่ายไว้ตอนที่อายุได้ 8 เดือนแล้ว

ความน่ารักของน้องหมาที่แทบจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเลยแม้แต่นิดเดียวยกเว้นขนาดตัวของมัน ไม่ว่าจะเป็นสายตา รอยย่น หรือสีสัน ภาพซ้ายนั้นถ่ายไว้ตอนอายุ 8 สัปดาห์ ส่วนอีกภาพตอนอายุ 3 ขวบ

การเทียบขนาดและการเจริญเติบโตของน้องหมาสีขาวสุดเท่ ที่โตขึ้นกว่าเดิมมากในเวลาเพียง 10 เดือนเท่านั้น เห็นได้จากไส้กรอกที่ถูกวางเอาไว้ด้านหลังตัวของมัน จากเดิมที่สูงกว่าเพียงนิดเดียว ก็กลายเป็นหมายักษ์ไปซะแล้ว

ขนาดตัวที่เปลี่ยนแปลงไปของน้องหมาขี้เซา นอกจากนี้มันยังมีเพื่อนใหม่มานอนอยู่เคียงข้างอีกด้วย

ความน่าเอ็นดูของเจ้าตูบที่มีขนสีดำสนิท ที่ถึงแม้ว่าหน้าตาตอนเด็กๆ จะดูบ้องแบ๊วน่าสงสาร และหน้าตาตอนโตจะดูน่าเกรงขามแตกต่างจากเดิมมาก แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนไปเลยก็คือท่านอนไขว้ขาหน้าของมัน

วิธีวัดส่วนสูงที่ง่ายและน่ารักที่สุด นั่นก็คือการเอาตัวน้องหมามาเทียบกับผลสับปะรด โดยภาพซ้ายนั้นถ่ายเอาไว้ตอนที่มันอายุประมาณ 3 เดือน ส่วนปัจจุบันมันอายุ 6 ปีเต็มแล้ว

สุนัขบางสายพันธุ์นั้นมีอะไรบางอย่างที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากเมื่อพวกมันโตขึ้น อย่างเช่นน้องหมาตัวนี้ที่เปลี่ยนจากน้องหมาหูตกกลายเป็นน้องหมาที่หูตั้งอย่างสง่างาม

ความเท่ของน้องหมาที่รักการผจญภัยและชอบเดินทางท่องเที่ยวไปกับเจ้านายของมันมาก เพราะมันถูกพาไปเที่ยวด้วยกันตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นลูกสุนัข และเมื่อโตขึ้นก็ยังชอบไปเที่ยวเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน

ปิดท้ายด้วยความน่าเอ็นดูปนน่ามันเขี้ยวของน้องแมวที่ขี้อ้อนมาก ตอนเด็กนั้นมันก็ดูน่ารักขี้อ้อนเพราะมันยังเป็นแค่ลูกแมวเหมียว แต่พอโตแล้วมันกลับดูขี้อ้อนด้วยจริตมารยาที่ร้ายกาจมากของมันเอง

ที่มา: buzzfeed