คุณแม่บอกให้เด็กๆ นอนอย่างนิ่งสงบ เพื่อ “ชาร์จพลัง” ให้กับชุดนอนเรืองแสง

0
1534

การควบคุมลูกน้อยวัยซนให้อยู่นิ่งๆ อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเล็กๆ หลายคนด้วยกัน พวกเขาจึงต้องคิดหาวิธีการใหม่ๆ มาใช้หลอกล่อให้ลูกน้อยอยู่ในกฎระเบียบเสมอ

เราทุกคนต่างก็เคยถูกพ่อแม่โกหกหรือหลอกล่อด้วยเรื่องอะไรบางอย่าง แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการโกหกที่มีเหตุมีผลเพราะทำให้เรากลายเป็นเด็กดี มีระเบียบวินัย และยอมทำตามคำสั่งอย่างง่ายดาย ยกตัวอย่างเช่นคุณแม่ชาวอเมริกันคนนี้ ที่มีวิธีอันสุดแสนน่าประทับใจในการหลอกล่อให้เด็กๆ ยอมอยู่นิ่งๆ นานหลายนาทีก่อนเข้านอน

Jessica คือคุณแม่ของหนูน้อย Hannelore วัย 3 ขวบและ Emma วัย 4 ขวบ ซึ่งเป็นวัยที่กำลังซุกซนและอยากรู้อยากเห็น ดังนั้นคุณแม่จึงต้องพบกับเรื่องท้าทายไม่เว้นแต่ละวัน ในการทำให้หนูน้อยทั้งสองยอมอยู่นิ่งๆ บ้าง

และเมื่อคุณแม่ Jessica ได้ซื้อชุดนอนเรืองแสงตัวใหม่มาให้กับทั้ง Emma และ Hannelore เธอก็เกิดไอเดียที่ดีมากๆ ขึ้นมา นั่นก็คือการใช้ชุดนอนเรืองแสงหลอกล่อให้เด็กๆ ทั้งสองคนยอมนอนอยู่นิ่งๆ นานหลายนาที

คุณแม่ได้บอกกับ Emma และ Hannelore ว่าชุดนอนเรืองแสงจะสามารถทำงานได้ ก็ต่อเมื่อมีการชาร์จพลังเสียก่อน และวิธีการชาร์จพลังก็คือให้หนูน้อยทั้ง 2 คนนอนอยู่นิ่งๆ ใต้แสงไฟด้วยความอดทน ซึ่งก็ได้ผลเป็นอย่างดี

และแน่นอนว่าเด็กๆ ในวัยนี้ย่อมมีความสงสัยใครรู้ คุณแม่จึงได้ป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นด้วยการเอาชุดนอนเก็บไว้ในลิ้นชักที่มืดสนิทตลอดทั้งวัน เมื่อสารเรืองแสงไม่ได้เจอกับแสงเลย มันก็จะยังไม่เรืองแสงในความมืด เมื่อหนูน้อย Emma และ Hannelore กลับบ้านมาเพื่อรีบมาสวมชุดนอนของพวกเธอก็พบว่ามันยังไม่เรืองแสงจริงๆ

Emma และ Hannelore นั้นมีภาวะ Sensory processing disorder หรือความบกพร่องในการประมวลผลทางประสาทสัมผัสที่สามารถเกิดขึ้นได้ในเด็ก โดยทั้งคู่มีสัมผัสที่ไวเกินไป ทำให้หนูน้อยซุกซนและปั่นป่วนอยู่ตลอดเวลา คุณแม่ Jessica จึงต้องหาวิธีการใหม่ๆ มารับมือและช่วยบำบัดให้พวกเขามีอาการดีขึ้นนั่นเอง

ใครที่เป็นแม่คนและกำลังมีลูกวัยที่มีพลังงานล้นเหลือ คงเข้าใจเรื่องราวนี้ได้ไม่ยาก และเชื่อว่าแต่ละคนก็คงมีวิธีการหลอกล่อลูกน้อยเหมือนกันใช่มั้ยละ

ที่มา: boredpanda