10 เรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับ โทมิโอกะ กิยู เสาหลักวารีจากดาบพิฆาตอสูร

0
5478

ถ้าพูดถึงการ์ตูนญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เชื่อว่าหลายคนก็คงนึกถึงการ์ตูนเรื่องดาบพิฆาตอสูร ที่กลายเป็นการ์ตูนในดวงใจของเด็กและผู้ใหญ่หลายคน เพราะเป็นการ์ตูนที่สนุกสนานและมีเสน่ห์มากเลยทีเดียว

นอกจากดาบพิฆาตอสูรจะมีภาพที่สวยงามและเรื่องราวที่สนุกสนาน อีกหนึ่งเสน่ห์ของการ์ตูนเรื่องนี้ก็คือตัวละคร ที่แต่ละตัวละครก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน อย่างเช่น 10 เรื่องราวของตัวละครที่มีความโดดเด่นอย่าง โทมิโอกะ กิยู

ลักษณะภายนอกของโทมิโอกะ กิยู บอกให้รู้ว่าเขาเป็นชายวัยกลางคน มีเส้นผมยาวสีดำ หน้าตาของเขาดูอารมณ์ไม่ดีอยู่ตลอดเวลา สวมยูนิฟอร์มนักล่าอสูรสีแดงและสีเขียว และเป็นเสาหลักของกลุ่มนักดาบ

นิสัยของโทมิโอกะ กิยู ค่อนข้างจะแตกต่างจากตัวละครอื่น เขารักสันโดษและชอบอยู่คนเดียว ไม่ชอบสุงสิงกับใครเพราะคนอื่นทำให้เขารู้สึกรำคาญ แต่เขาก็คอยช่วยเหลือและทำงานร่วมกับเหล่านักล่าอสูรคนอื่นอยู่เสมอ

เขามีความเที่ยงธรรมและมีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ถึงแม้ภาพลักษณ์ภายนอกจะดูไม่เป็นแบบนั้น อย่างเช่นตอนที่เขาปล่อยให้เนซึโกะมีชีวิตรอดแม้จะกลายเป็นอสูรไปแล้ว แตกต่างจากนักล่าคนอื่นที่คงจะสังหารเธอทันที

ความสัมพันธ์ของเขากับเพื่อนร่วมทีมก็ค่อนข้างซับซ้อน เขาอาจจะเก็บตัวและไม่ค่อยยุ่งเกี่ยวกับใคร แต่เขาก็คอยช่วยเหลือ ดูแล และเป็นห่วงคนอื่น โดยเฉพาะคอยช่วยเหลือดูแลทันจิโร่และช่วยพาไปพบกับอาจารย์ของเขา

กิยูนั้นไม่มีเพื่อนหรือคนที่เขาจะเรียกว่าเป็นเพื่อนได้ ถึงแม้เขาจะไม่สนใจและไม่ได้เดือดร้อนอะไรมากนัก แต่บางครั้งก็ยังรู้สึกรำคาญเมื่อถูกชิโนบุล้อเลียนว่าไม่มีใครคบหรือเข้ากับใครไม่ได้ แต่เขาก็ยังมักจะอยู่คนเดียวตลอดเวลา

เขาใช้เทคนิคการต่อสู้ที่กำเนิดมาจากเทคนิคเก่าแก่อย่างปราณไฟที่เรียกว่าปราณวารี เขามีความเชี่ยวชาญด้านปราณทุกประเภท มี 7 รูปแบบที่ใช้เป็นประจำ เขาสามารถเรียกมังกรขึ้นมาจากน้ำเพื่อสังหารคู่ต่อสู้ได้ภายในพริบตาเดียว

เรื่องราวความรักของกิยูอาจจะไม่ได้ถูกพูดถึง แต่ชิโนบุที่มักจะล้อเลียนกิยูเป็นประจำนั้นคอยวุ่นวายกับเขาเพราะเป็นห่วงและอยากเป็นเพื่อนกับเขา ถึงแม้จะไม่ได้แสดงออกอย่างชัดเจนแต่ก็อาจจะเป็นเพราะเธอชอบเขาก็ได้

เขาพร้อมที่จะทำความเข้าใจและให้อภัย แม้เขาจะสูญเสียครอบครัวเพราะอสูรจนกลายมาเป็นนักล่า แต่เมื่อเขาได้เรียนรู้และเข้าใจว่าทำไมบางคนถึงกลายเป็นอสูร เขาก็ยอมไว้ชีวิตอสูรที่ไม่ทำร้ายใครอย่างเช่นเนซึโกะ

กิยูเป็นนักล่าอสูรที่เก่งกาจ นอกจากจะมีความเชี่ยวชาญด้านปราณวารี เขาก็ยังใช้ดาบได้อย่างเก่งกาจ และกิยูนั้นเป็นเสาหลักวารีของหน่วยพิฆาตอสูร ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ยอมรับตัวตนของตัวเองในฐานะเสาหลักวารีก็ตาม

ชื่อของกิยูนั้นมาจากคำที่แปลว่าฮีโร่ ความซื่อสัตย์ และความกล้าหาญ อาหารโปรดของเขาคือแซลมอน เขามีการ์ตูนภาคแยกเป็นของตัวเองชื่อว่า Gaiden 1 และ 2 เขาเคยหมดสติจากการต่อสู้แต่เนซึโกะก็ช่วยเอาไว้

ที่มา: animesouls