สาวรัสเซียวาดการ์ตูนน่ารักปนฮา สะท้อนปัญหาชีวิตที่สาวๆ ทุกคนต้องพบเจอ

0
739

ชีวิตของคนเราทุกคนล้วนมีปัญหาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีการรับมือกับปัญหาเหล่านั้นในแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งอาจทำได้โดยการเข้าไปเผชิญหน้าและแก้ไขมันโดยตรง หรือเปลี่ยนมันให้กลายเป็นเรื่องขำปนฮาก็ได้

Anastasia Stushona Ivanova เป็นศิลปินนักวาดภาพหญิงชาวรัสเซียวัย 31 ปี ที่ได้วาดภาพสะท้อนชีวิตและปัญหาชีวิตของบรรดาสุภาพสตรีทั้งหลาย เกิดเป็นภาพการ์ตูนสุดฮาที่ตรงใจและสะท้อนชีวิตของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี

ปัญหาแฟนติดโทรศัพท์มือถือนั้นเป็นปัญหาโลกแตกที่ผู้หญิงไม่โสดทุกคนต้องเคยพบเจอ จนบางครั้งก็อยากจะแปลงร่างเป็นโทรศัพท์หรือเอาโทรศัพท์มาติดหน้าผากตัวเอง เผื่อแฟนจะหันมาสนใจเรามากกว่ามือถือบ้าง

เมื่อหญิงสาวต้องอาศัยอยู่กับสัตว์เลี้ยงที่น่ารักน่าเอ็นดูแต่กวนประสาทสุดๆ อย่างแมวเหมียว ก็อาจทำให้เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นได้ โดยเฉพาะถ้าหากว่าแมวเหมียวนั้นสามารถทำพฤติกรรมอะไรบางอย่างเลียนแบบเราได้

การ์ตูนสุดฮาปนกวนด้วยตอนจบที่หักมุม เมื่อชายหนุ่มออกมาเดินเล่นกับสุนัขที่ทั้งน่ารักและสวยสง่า จนกระทั่งบังเอิญไปพบกับหญิงสาวที่ดูปลื้มสุดๆ เธอจึงถามขึ้นมาว่าขอลูบได้ไหม แล้วก็ลูบเข้าที่หัวของชายหนุ่มแทนหัวสุนัข

ความง่วงเป็นอุปสรรคในการเริ่มต้นชีวิตในทุกๆ เช้าวันใหม่ บางครั้งเราจึงต้องการกาแฟแก้วใหญ่มาเป็นตัวช่วยให้ตาสว่าง แต่หลายครั้งก็รู้สึกว่าแค่ดื่มกาแฟยังไม่พอ จะดีแค่ไหนถ้าเราได้ลงไปแช่ในน้ำกาแฟแก้วโต

ในชีวิตของสาวโสด(หรือไม่โสดก็ตาม)คงไม่มีอะไรที่ทำให้เรารู้สึกแฮปปี้มีความสุขได้มากไปกว่าสัตว์เลี้ยงแสนรัก โดยเฉพาะกองทัพแมวเหมียวหลายสิบตัวที่แม้จะปั่นป่วนวุ่นวายแต่ก็ทำให้เรายิ้มได้เสมอ

ไม่มีอะไรทำให้ผู้หญิงรู้สึกเศร้าไปได้มากกว่าเรื่องของความสวยความงาม ไม่ว่าจะเป็นการถูกแฟนทิ้งหรือการถูกไล่ออกจากงานก็ไม่แย่นักถ้าเรายังสวยเช้งและมีความสามารถ แต่เรื่องความสวยเป็นเรื่องที่ยอมกันไม่ได้จริงๆ

ผู้หญิงกับการช้อปปิ้งออนไลน์เป็นของคู่กัน แต่บางครั้งผู้หญิงเราก็ต้องรู้จักหักห้ามใจตัวเองไม่ให้ใช้เงินจนเกินตัว ซึ่งบางคนก็มีวิธีแก้ที่ฟังดูแปลกแต่ได้ผลจริง นั่นก็คือการกดของใส่ตะกร้าช้อปปิ้งไว้แต่ยังไม่ต้องรีบจ่ายเงิน

ตอนจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งบางครั้งก็สามารถเกิดขึ้นได้แค่ในเทพนิยายเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่นเรื่องของสโนว์ไวท์หรือเจ้าหญิงนิทราที่มีเจ้าชายมาช่วยจุมพิตปลุกให้ตื่น ที่ในชีวิตจริงเราอาจต้องการกาแฟเข้มๆ มากกว่าจูบหวานๆ

เรื่องราวโรแมนติกเป็นสิ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ชื่นชอบและใฝ่ฝัน จนบางครั้งก็เผลอจินตนาการไปกับเรื่องใกล้ตัวที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง ไม่เว้นแม้กระทั่งปรากฏการณ์ธรรมชาติอย่างสุริยุปราคา

ไม่มีอะไรที่ทำให้เรารู้สึกฟินและสบายมากไปกว่าการทิ้งตัวลงบนเตียงนอนนุ่มๆ ในวันที่เหนื่อยล้า จนบางครั้งเราก็รู้สึกเหมือนถูกเตียงดูดหรือไม่ก็อยากจะจมหายเข้าไปในเตียงซะเอง

ปัญหาระหว่างผู้หญิงและช่างเสริมสวยนั้นเกิดขึ้นเป็นประจำทุกวันในทั่วทุกมุมโลก และเป็นปัญหาที่ผู้หญิงหลายคนไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ โดยเฉพาะการบอกให้ช่างตัดผมออกนิดเดียว แต่รู้ตัวอีกทีก็หายไปเกินครึ่งศีรษะ

การซื้อรถคันแรกนั้นไม่ได้มาพร้อมกับความสุขและความอิ่มเอมใจเท่านั้น แต่ยังมีอะไรบางอย่างที่ตามมาติดๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าประกันภัยรถยนต์ ค่าซ่อมบำรุงและดูแลรถ และที่สำคัญที่สุดก็คือค่าน้ำมัน

บางครั้งความช่างคิดช่างเพ้อฝันก็ทำให้ผู้หญิงหลายคนลงมือทำสิ่งที่เหนือความคาดหมายได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่หรือเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่นการที่ผู้หญิงคนหนึ่งฝันอยากเห็นหรืออยากเป็นยูนิคอร์น

ที่มา: boredpanda