หญิงสาวที่ลงมือรีโนเวทห้องด้วยตนเอง ถึงแม้จะยากแต่ก็ไม่เกินความสามารถ

0
620

ทุกคนรู้ดีว่าการปรับปรุงและตกแต่งบ้านด้วยตัวเองนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะต้องใช้ทั้งเงิน เวลา และความสามารถ ที่จะทำให้บ้านหรือที่พักของเรานั้นออกมาสวยงามอย่างที่ฝัน แต่บางคนก็ไม่เคยกลัวที่จะลองทำสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

รวมภาพความสวยงามของบ้านหรือห้องนอนที่หญิงสาวนั้นลงมือปรับปรุงหรือตกแต่งด้วยตนเอง ถึงแม้ว่าบางอย่างนั้นอาจจะไม่ง่ายอย่างที่คิด แต่พวกเธอก็ใช้ความพยายามในการตกแต่งออกมาได้อย่างสวยงามมากเลยทีเดียว

ความสวยงามของการตกแต่งภายในที่หรูหราและดูดีระดับมืออาชีพ แต่เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านนั้นได้ลงมือทำด้วยตนเอง ถึงแม้จะยากแต่ผลงานที่ออกมาก็ทำให้รู้สึกภาคภูมิใจมาก

เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ลงมือปรับปรุงห้องนอนของตนเองเสียใหม่ มันยากและลำบากจนทำให้เธอร้องไห้มาแล้ว แต่ก็อดทนตั้งใจทำจนสำเร็จอย่างสวยงาม

มุมทำงานที่อาจจะไม่ใหญ่โตกว้างขวางมากเท่าไหร่นัก แต่ความสวยงามของการตกแต่งได้ทำให้มุมนี้เป็นมุมทำงานที่สามารถนั่งได้ทั้งวันไม่มีเบื่อเลย

มุมนั่งเล่นและรับแขกที่สวยงามเหมือนบ้านตัวอย่างในหนังสือหรือเว็บไซต์ต่างๆ แต่มันเป็นผลงานของหญิงสาวคนหนึ่งที่ลงมือทำด้วยตนเองทั้งหมดจริงๆ

ความเปลี่ยนแปลงของบันไดที่สภาพเกือบดูไม่ได้เลย แต่เจ้าของบ้านหลังนี้ก็ได้ลงมือปรับปรุงด้วยตนเองทั้งหมด จนกลายเป็นบันไดที่สวยเก๋และมีเสน่ห์มาก

ระเบียงธรรมดาที่คับแคบและน่าเบื่อ ก็อาจจะกลายเป็นมุมพักผ่อนที่น่านั่งขึ้นมาได้อย่างทันตาเห็น ถ้าหากว่าเราใช้ความคิดและจินตนาการในการลงมือตกแต่งเล็กน้อย

มุมนั่งเล่นที่สวยเก๋และน่านั่งมาก นอกจากจะตกแต่งได้อย่างสวยงาม วิวนอกหน้าต่างก็ทำให้เจ้าของห้องสามารถนั่งเล่นตรงนี้ได้ทั้งวันทั้งคืน

ภาพความเปลี่ยนแปลงไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ ที่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเป็นผลงานที่เจ้าของห้องนั้นลงมือทำด้วยตนเองโดยไม่ได้จ้างผู้เชี่ยวชาญเลย

การตกแต่งห้องนอกจากจะทำให้ดูสวยงามและน่าอยู่ขึ้นมาแล้ว บางครั้งมันก็ยังทำให้ดูกว้างขวางและสะดวกสบายขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยการเลือกใช้สีสัน เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งที่เหมาะสม

หญิงสาวที่ลงมือรีโนเวทมุมเล็กๆ มุมหนึ่งในห้องด้วยตนเอง ให้กลายเป็นมุมนั่งเล่นและชมดาวที่เก๋และน่านั่งมาก และเธอยังลงมือทำในระหว่างที่กำลังป่วยด้วย

ความสวยเก๋เหมือนภาพจากคาเฟ่หรือภาพที่เรามักเห็นกันในอินเทอร์เน็ต แต่หลายคนก็ได้ลงมือทำจนห้องของพวกเขานั้นดูสวยงามได้เหมือนกับภาพนี้จริงๆ

ที่มา: brightside