ภาพพัฒนาการของหญิงสาว ที่หันมารักและดูแลใส่ใจตัวเองจนสวยขึ้นกว่าเดิมมาก

0
713

เราสามารถแบ่งคนได้เป็น 3 กลุ่มเมื่อพูดถึงเรื่องราวในอดีต กลุ่มแรกคือคนที่คิดถึงเรื่องดีๆ ในวันเก่า กลุ่มที่สองคือคนที่ไม่ชอบอดีตของตนเองเลยแม้แต่น้อย กับกลุ่มที่สามคือคนที่ไม่ชอบอดีตแต่ได้เปลี่ยนปัจจุบันให้ดีขึ้นกว่าเดิม

10 ภาพความเปลี่ยนแปลงของหญิงสาว ที่เคยเกลียดหรือไม่ชอบตัวเองในวัยเด็กและวัยรุ่นเลยแม้แต่น้อย แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปพวกเธอก็หันมารักตัวเองมากขึ้น และได้พัฒนาตัวเองจนสวยดูดียิ่งกว่าภาพในอดีตมาก

ภาพความเปลี่ยนแปลงของหญิงสาววัย 23 ปี ที่ไม่ชอบรูปลักษณ์ของตัวเองตอนเป็นวัยรุ่นเท่าไหร่นัก แต่เมื่อโตขึ้นเธอก็ดูแลตัวเองดีขึ้นจนสวยดูดีและมีความมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม

หญิงสาวที่ลดน้ำหนักจนดูเปลี่ยนไปเป็นคนละคน จากวัย 12 ปีที่ค่อนข้างอ้วนและทำให้เธอไม่พอใจในรูปลักษณ์ของตนเองเท่าไหร่ แต่ในวัย 20 ปีก็ได้เปลี่ยนไปจนสวยเช้งเลยทีเดียว

เมื่อคนเราเติบโตขึ้นก็จะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นตามไปด้วย นอกจากจะดูแลตัวเองดีขึ้นอย่างเช่นหญิงสาวคนนี้ที่มีผิวหน้าเนียนและดูสวยขึ้นแล้ว ยังมีฝีมือการแต่งหน้าเข้ามาช่วยเสริมให้ดูสวยขึ้นด้วยเช่นกัน

ความเปลี่ยนแปลงในระยะเวลา 5 ปีของหญิงสาวคนหนึ่งที่ดูแตกต่างจากตอนเด็กมากเลยทีเดียว ระหว่างวัย 14 ปีและ 19 ปีที่เมื่อนำภาพมาเทียบกันแล้วก็ทำให้เธอภูมิใจในตัวเองมาก

ความเปลี่ยนแปลงที่เรียกได้ว่าท้าทายกฎเกณฑ์ของธรรมชาติ หญิงสาวที่ดูแก่เกินวัยในช่วงอายุ 25 ปี กลับมาสวยและดูอ่อนเยาว์ลงกว่าเดิมในวัย 36 ปี

พัฒนาการแต่ละช่วงวัยของหญิงสาวคนหนึ่ง จากเด็กที่มีรูปร่างอวบก็เริ่มมีน้ำหนักมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะไม่ได้ดูแลตัวเอง แต่หลังจากนั้นก็ได้หันมาดูแลตัวเองจนสวยขึ้นกว่าเดิมมากในวัย 27 ปี

คนเราสามารถสวยขึ้นได้ตามกาลเวลา อย่างเช่นเด็กหญิงคนหนึ่งที่เพียงแค่ดัดฟันก็ทำให้เธอดูดีและมีความมั่นใจขึ้นกว่าเดิมมาก เพราะเธอรู้สึกรักตัวเองมากขึ้นนั่นเอง

จากเด็กหญิงที่ตัดผมสั้นจนดูเหมือนเด็กผู้ชายในวันนั้น กลายเป็นสาวสวยในวันนี้ ภาพของเธอคนนี้ทำให้เรารู้ว่าไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

จากสาวน้อยที่ดูน่ารักตามวัย แต่ก็มีลุคที่เป็นเด็กเรียนและค่อนข้างน่าเบื่อ ได้กลายเป็นสาวสวยแซ่บที่ใครเห็นก็ต้องเหลียวหลังเลยทีเดียว

การพัฒนาตัวเองในระยะเวลา 4 ปีของหญิงสาวคนนี้ ที่ได้หันมาออกกำลังกายและควบคุมอาหารจนทำให้เธอมีรูปร่างที่ดีขึ้น เป็นผลดีต่อทั้งสุขภาพร่างกายและจิตใจของเธอเอง

ชีวิตเราถ้าเปลี่ยนแล้วตัวเองมีความสุข มันก็ควรค่าที่จะลองเปลี่ยนแปลงดูเนอะ

ที่มา: brightside