เผย 14 ความยากลำบากของสาวๆ ที่ต้องเผชิญกับอากาศอันแสนหนาวเย็น

0
289

เมื่อพูดถึงฤดูหนาวหลายคนอาจนึกถึงฤดูที่เต็มไปด้วยเทศกาล ความสวยงาม และการแต่งกายด้วยแฟชั่นที่ดูดีมีระดับราวกับออกมาจากภาพยนตร์ แต่ในชีวิตจริงนั้นฤดูหนาวก็เป็นฤดูที่มีสองด้าน ซึ่งอีกด้านหนึ่งก็คือฤดูที่เต็มไปด้วยความทรมานจากอากาศหนาว ผิวที่แห้งผาก การเลือกเสื้อผ้าที่ต้องเน้นความอบอุ่นมากกว่าสวยงาม และอื่นๆ อีกมากมาย

ชมภาพการ์ตูนที่ทั้งน่ารัก สวยงาม และเต็มไปด้วยความตลกขบขัน ตีแผ่ชีวิตจริงของบรรดาคุณผู้หญิงและสุภาพสตรีทั้งหลายกับชีวิตในฤดูแห่งความหนาวเหน็บ ที่ไม่ได้มีแต่เรื่องราวสวยงามชวนฝันเหมือนในนิยายหรือภาพยนตร์

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีแฟชั่นรองเท้าบู้ทสำหรับสวมใส่ในฤดูหนาวมาให้เลือกมากมาย แต่รองเท้าที่สวมใส่แล้วอบอุ่นจริงๆ ก็มีอยู่เพียงไม่กี่แบบ ทำให้เราต้องเลือกระหว่างรองเท้าที่สวยแต่เจ็บปวดกับรองเท้าที่ใส่แล้วอุ่นสบาย

การทำผมสวยๆ ในฤดูหนาวนั้นก็มีให้เลือกอยู่ด้วยกันไม่กี่แบบ เพราะไม่ว่าจะสระผมหรือไม่สระ หรือจะเซ็ตทรงจนสวยแค่ไหน ท้ายที่สุดแล้วก็ต้องสวมหมวกไหมพรมอุ่นๆ ทับไว้อยู่ดี

และสำหรับคนที่ผมแห้งมากๆ ก็อาจเกิดไฟฟ้าสถิตย์ที่ทำให้ผมชี้ฟูราวกับเล่นมายากลเลยทีเดียว

ในประเทศที่หนาวมากๆ นั้น แม้กระทั่งการคุยโทรศัพท์ก็ยังเป็นเรื่องยากลำบาก เพราะคงไม่มีใครอยากเอาหน้าหรือมือของเราออกมาเผชิญกับอากาศหนาว แทนการซ่อนตัวอยู่ใต้ถุงมือ ผ้าพันคอ หรือเสื้อผ้าที่อุ่นสบาย

หิมะที่ทำให้เราดูสวยขึ้นกว่าเดิมนั้นมีให้เห็นแค่ในภาพยนตร์หรือในโฆษณา เพราะในชีวิตจริงนั้นหิมะเต็มไปด้วยความเปียกชื้น ที่ทำร้ายทั้งผิวและอวัยวะต่างๆ ของเรา นอกจากนี้ความหนาวยังทำให้หน้าแดงและน้ำมูกไหลอีกต่างหาก

รองเท้าสวยๆ ส่วนใหญ่นั้นสวมใส่ไม่สบายเอาซะเลย และอาจทำให้เราเกิดอุบัติเหตุจากการเหยียบน้ำแข็งหรือหิมะได้อย่างง่ายดาย เป็นความสวยที่ต้องแลกมาด้วยความเสี่ยง

เคล็ดลับความสวยในออฟฟิศหรือที่ทำงานของสาวๆ นั้นต้องแลกมาด้วยความยากลำบากเป็นอย่างมาก เพราะพวกเธอต้องสวมเสื้อผ้าหลายต่อหลายชั้นเพื่อซ่อนร่างกายและเสื้อผ้าสวยๆ เอาไว้ข้างใน

ความลำบากอีกอย่างหนึ่งของคนผิวแห้งก็คือริมฝีปากที่ลอกและแตก ซึ่งเป็นความยากลำบากของผู้หญิงที่ต้องทาลิปสติกอีกด้วย

ผู้หญิงทุกคนสามารถบอกลาเสื้อผ้าสวยเซ็กซี่ไปได้เลยเมื่อฤดูหนาวมาเยือน เพราะไม่เช่นนั้นอาจได้แข็งตายก่อนโชว์ความสวยให้คนอื่นได้เห็นอย่างแน่นอน

ผ้าพันคอหรือเสื้อผ้าอุ่นๆ ที่ทำจากไหมพรมหรือขนสัตว์นั้นก็ไม่ได้ทำให้เราอบอุ่นและดูดีเสมอไป เพราะบางครั้งมันก็ทำให้เราดูตลกและประหลาดสุดๆ ได้ โดยเฉพาะเมื่อขนจากเสื้อผ้านั้นปลิวว่อนไปทั่ว

บางคนก็ยอมแลกความอบอุ่นกับความสวยงาม การเกิดเป็นผู้หญิงนั้นเป็นเรื่องที่ยากจริงๆ

เล็บยาวๆ ของเราก็ทำให้ถุงมือขาดได้ง่ายๆ จนอาจจะต้องซื้อเปลี่ยนกันแบบวันต่อวันเลยทีเดียว นอกจากจะไม่มีโอกาสได้โชว์ความสวยงามแล้วยังเปลืองเงินมากอีกด้วย

เสื้อผ้าที่อบอุ่นเกินไปก็มีอยู่จริงเช่นกัน ถ้าไม่สวมก็หนาว แต่ถ้าสวมมันก็ร้อนเหมือนกำลังจะถูกเผาไหม้

และการสวมรองเท้าหนาๆ นั้นถึงแม้ว่าจะดูอุ่นสบายและสวยงาม แต่ก็มีความลำบากเกิดขึ้นข้างในเสมอ

ที่มา: brightside