สาวน้อยต้องถูกตัดขาจนรู้สึกโดดเดี่ยว ได้น้องหมาที่โดนตัดขาเหมือนกัน เข้ามาในชีวิต!

0
911

Lydia เกิดมาพร้อมกับมีโรคที่ขา 3 ปีก่อน น้องต้องตัดขาออก การเสียขาไปนั้นยากสำหรับลิเดีย เธอรู้สึกว่าไม่มีใครเข้าใจสิ่งที่เธอต้องเจอ คุณแม่พยายามหาทางช่วยให้เธอรู้สึกโดดเดี่ยวน้อยลง และตัดสินใจรับเลี้ยงสุนัข

คุณแม่ใช้เวลาหลายเดือนตามหาสุนัขที่ไม่มีขาเหมือนกับลิเดีย ในที่สุดเธอก็ได้รับโทรศัพท์จาก Best Friends Animal Sanctuary ว่าพวกเขาเพิ่งรับสุนัขที่เหมาะมากเข้ามา

Clover เคยเป็นสุนัขจรจัดแล้วถูกรถชน มันต้องถุกตัดขาข้างหนึ่ง โชคดีที่โคลเวอร์ปรับตัวเข้ากับชีวิตที่ต้องมี 3 ขาได้ ครอบครัวของลิเดียรู้ว่าโคลเวอร์จะเป็นต้นแบบที่ดีมากให้กับลิเดีย

ครอบครัวของลิเดียรับโคลเวอร์มาโดยไม่บอกลิเดีย แล้วเอามันมาที่บ้านในวันหนึ่งเพื่อเซอร์ไพรส์เธอ

“เธอยืนตกใจอยู่ตรงนั้นเมื่อโคลเวอร์กระโดดเข้าหาเธอ!” Mary Petrucka พี่สาวของลิเดียบอก

หลังจากนั้นลิเดียก็มีความสุขมากที่ได้โคลเวอร์เข้ามาในครอบครัว นับแต่นั้นทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนรักกัน

เพราะโคลเวอร์ ลิเดียถึงมีความสุขและมั่นใจในตัวเองมากขึ้น โคลเวอร์ไม่ปล่อยให้การสูญเสียขามาเป็นอุปสรรคต่อสิ่งที่มันตั้งใจ ทำให้ลิเดียมีความคิดแบบนั้นไปด้วย พวกเขาเลยแสดงให้โลกเห็นว่าพวกเธอวิ่งได้

ไปจนถึงการกอดกันอยู่ที่บ้าน ลิเดียกับโคลเวอร์อยู่ด้วยกันเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

“โคลเวอร์เป็นหมาที่น่ารักมากที่สุดในโลก” Petrucka บอก “ถ้าเรายอม มันจะเลียและกอดเราทั้งวัน มันขี้อายหน่อยๆ ดูเหมือนมันเคยถูกทารุณเพราะเวลาที่เราเคลื่อนไหวเร็วใกล้ๆ มัน มันจะถอยหนีไป แต่มันยังมีความไว้ใจ มันรักทุกคนที่จะลูบมัน”

โคลเวอร์ดูจะเข้าใจวาลิเดียรู้สึกยังไง โคลเวอร์ช่วยลิเดียให้นอนหลับโดยการนอนคลอเคลียอยู่ข้างๆ เธอด้วย

Petrucka บอกว่า “เวลาลิเดียร้องไห้ โคลเวอร์จะมาหาเธอและเลียน้ำตาให้เธอ ลิเดียมีคนที่เข้าใจสิ่งที่เธอต้องเจอ ดังนั้นมันช่วยได้อย่างมากเวลาที่เธอรู้สึกแย่ โคลเวอร์นิสัยน่ารักที่สุด ยากที่จะเศร้าเวลาอยู่กับมัน!”

ทั้งโคลเวอร์และลิเดียต่างก็ผ่านเรื่องราวมามากมาย และมองหาคนที่จะมาเข้าใจ ตอนนี้พวกเธอมีกันและกัน ตราบเท่าที่พวกเธออยู่ด้วยกัน ก็ไม่มีอะไรที่ทั้งคู่ทำไม่ได้

ที่มา: thedodo