ชีวิตประจำวันของ จีจี้ น้องหมาแสนรู้ที่เดินทางไปกับรถบรรทุกของพ่อเป็นประจำ

0
713

การมีเพื่อนร่วมทางที่ดีนั้นทำให้การเดินทางของเราสนุกสนานและมีความสุขขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปท่องเที่ยวหรือไปทำงาน และคงไม่มีเพื่อนร่วมทางคนไหนที่ดีและซื่อสัตย์มากไปกว่าสุนัขตัวโปรดของเราอีกแล้ว

พบกับความน่ารักของสุนัขที่เป็นเพื่อนร่วมทางที่แสนซื่อสัตย์ของคุณพ่อ ที่ต้องขับรถบรรทุกไปส่งของในหลายจังหวัดทั่วประเทศไทย แต่คุณพ่อก็ไม่รู้สึกเหงาเพราะมีน้องหมาตัวโปรดชื่อว่า จีจี้ เป็นผู้โดยสารร่วมทางไปด้วยทุกที่เสมอ

ความน่ารักของเจ้าตูบที่มีฉายาว่า จีจี้ สาวน้อยรถบรรทุก เพราะเป็นผู้โดยสารประจำรถบรรทุกของคุณพ่อที่ขับรถไปส่งของในหลายจังหวัด แต่คุณพ่อก็ไม่เหงาหรือโดดเดี่ยวเพราะมีสุนัขตัวโปรดคอยตามไปด้วยทุกที่นั่นเอง

ไม่ว่าคุณพ่อของจีจี้จะต้องขับรถไปไกลแค่ไหน ก็ไม่เคยรู้สึกเหงาหรือเบื่อเลย เพราะมีน้องหมาตัวโปรดอย่างจีจี้เป็นเพื่อนร่วมทางผู้แสนซื่อสัตย์คอยตามติดไปด้วยตลอดเวลาแบบนี้

ชีวิตของจีจี้อาจจะทำให้สุนัขตัวอื่นอดรู้สึกอิจฉาไม่ได้ เพราะนอกจากจีจี้จะได้อยู่ใกล้ชิดกับคุณพ่อตลอดเวลาแม้แต่ตอนที่คุณพ่อทำงาน จีจี้ก็ยังได้นั่งรถไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ อย่างสนุกสนานเป็นประจำเลยด้วย

ความเรียบร้อยน่ารักและเป็นเด็กดีของจีจี้ ที่นั่งรถบรรทุกเป็นประจำจนชินแล้ว จึงนั่งอยู่อย่างเรียบร้อยไม่สร้างปัญหาอะไรให้กับคุณพ่อเลย และยังมีที่นอนส่วนตัวอยู่บนรถทำให้จีจี้นอนเล่นได้อย่างชิลมาก

ส่วนคุณพ่อก็สามารถทำงานได้อย่างมีความสุขและสนุกสนาน เพราะไม่ต้องนั่งเหงาเพียงลำพัง เป็นการเดินทางไปทำงานที่สนุกสนานและได้ประโยชน์ทั้งคุณพ่อและเจ้าตูบแสนรู้จีจี้

ภาพความน่ารักตอนที่จีจี้กำลังนั่งรถไปกับคุณพ่อ ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่มรักหมาจัง จากเฟซบุ๊กของคุณ จั๊ม ซีอา’กะล่อน คุณพ่อของจีจี้นั่นเอง

ในระหว่างการเดินทางก็ไม่ได้มีแต่ความสนุกสนาน แต่อาจมีอุปสรรคและความลำบากบ้าง เพราะเป็นการทำงานแบบค่ำไหนนอนนั่น แต่จีจี้ก็ทำตัวเรียบร้อยน่ารักและเป็นเด็กดีของคุณพ่อเสมอ

บางครั้งเมื่อไปถึงสถานที่ส่งของที่ไม่อนุญาตให้น้องหมาเข้าไป จีจี้ก็อาจจะต้องรออยู่ข้างนอก แต่มันก็ยังคงทำตัวเป็นเด็กดีเหมือนเดิม ไม่สร้างปัญหาให้กับคุณพ่อเลยแม้แต่ครั้งเดียว

ที่มา: จั๊ม ซีอา’กะล่อน