รวมไอเดียการเลือกซื้อของขวัญ ที่ผู้รับก็อยากได้ ผู้ให้ก็อยากเก็บเอาไว้เอง

0
272

เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบพบเจอกับปัญหาที่ทำให้ลำบากใจไม่น้อย เมื่อเราตั้งใจซื้ออะไรบางอย่างมาให้เป็นของขวัญแก่ครอบครัว เพื่อน คนรัก หรือคนรู้จัก แต่ของที่เราเลือกมานั้นดีเกินไปจนทำให้เราอยากเก็บไว้เสียเอง

นี่คือตัวอย่างของสิ่งที่ผู้คนอาจคิดว่าเหมาะที่จะมอบเป็นของขวัญให้กับใครบางคน แต่เมื่อซื้อมาแล้วก็อาจเกิดการเปลี่ยนใจอย่างกะทันหัน เพราะมันช่างสวยงาม น่ารัก เท่ หรือดูมีประโยชน์จนเราอยากเก็บไว้ใช้

ความน่ารักระดับสุดยอดและยังมีประโยชน์มากสำหรับคนที่ชอบทำอาหาร เป็นอุปกรณ์สำหรับต้มไข่ที่เพียงแค่วางไข่ลงไปในพุงของเพนกวิน ก็สามารถต้มไข่ได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อื่นอย่างทัพพีเข้ามาช่วยเลย

หลายคนอาจเคยคิดว่าอุปกรณ์ที่มีไว้สำหรับแขวนเครื่องประดับนั้นไม่จำเป็น แต่ถ้าได้เห็นความสวยงามน่ารักของเขากวางชิ้นนี้ก็อาจจะทำให้เปลี่ยนใจได้ และอยากซื้อมาเป็นของขวัญให้กับตัวเองสักชิ้น

อุปกรณ์สำหรับรับประทานอาหารที่หลายคนคิดว่าก็เป็นแค่ของใช้ธรรมดาทั่วไป แต่ความเท่ของช้อน ส้อม และมีดที่มีสีสันสวยสดใส จะทำให้ทั้งผู้ให้และผู้รับรู้สึกอยากได้เก็บไว้สักชุดอย่างแน่นอน

พิมพ์สำหรับกดคุกกี้ที่แสนธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะมีลวดลายเป็นใบหน้าของคนดังหรือตัวละครต่างๆ ที่เราทุกคนรู้จัก เพียงแค่มีสิ่งนี้ก็ทำให้เราทำคุกกี้หรือขนมที่ทั้งน่าอร่อยและสวยงามได้แล้ว

ความเท่ของที่วางฟองน้ำไม่ว่าจะเป็นฟองน้ำสำหรับล้างจานและภาชนะต่างๆ ให้สะอาดเอี่ยม เมื่อวางฟองน้ำลงไปแล้วจะทำให้ดูเหมือนมีเทพตัวน้อยกำลังลอยตัวอยู่ในบ้านของเรา

เคสโทรศัพท์ที่ไม่ธรรมดา เพราะนอกจากจะมีลวดลายสวยเท่แบบนี้แล้วยังเรืองแสงในความมืดได้อีกด้วย

อุปกรณ์สำหรับชงชาที่แค่เห็นก็รู้สึกผ่อนคลายได้โดยไม่จำเป็นต้องจิบชาเลยด้วยซ้ำไป เพราะมีรูปร่างเป็นตัวสลอธ สัตว์ที่เชื่องช้าและขี้เกียจแต่ก็น่ารักมาก

อุปกรณ์ที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้องครัวของเรา ทำให้เราอยากทำอาหารมากขึ้นและยังสามารถชวนเด็กๆ มาช่วยทำอาหารได้ นั่นก็คือถ้วยสำหรับใส่เส้นสปาเก็ตตี้รูปสัตว์ประหลาดสุดน่ารัก

ที่คั่นหนังสือที่อาจเรียกได้ว่าเป็นที่คั่นหนังสือที่เท่และเจ๋งที่สุดในโลก โดยมีรูปร่างเหมือนซูเปอร์ฮีโร่ที่กำลังใช้พลังพิเศษในการประคองหนังสือขนาดยักษ์ไม่ให้ล้มลงไป

ร่มธรรมดาที่สามารถเปลี่ยนสีได้เมื่อสัมผัสกับน้ำฝน ทำให้การกางร่มของเราไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

กระถางดอกไม้ที่คนรักต้นไม้จะต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะมันช่วยเพิ่มความมุ้งมิ้งน่ารักให้กับต้นไม้ขนาดจิ๋วอย่างกระบองเพชรได้อย่างละมุนละไมมาก

ที่มา: brightside