เผยผังสวนสนุก “สตูดิโอจิบลิ” แดนในฝันของคนรักอนิเมชั่น ที่กำลังจะเปิดในปี 2022

0
613

สวนสนุกคือสถานที่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขสนุกสนาน ของผู้คนทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก หรือผู้ใหญ่ก็ตาม ทุกคนก็สามารถสนุกไปกับเครื่องเล่นต่างๆ หรือธีมที่สวยงามมหัศจรรย์ของสวนสนุกได้เช่นเดียวกัน

พบกับอีกหนึ่งข่าวดีของคนที่ชื่นชอบการไปเที่ยวสวนสนุก โดยเฉพาะสวนสนุกที่สร้างขึ้นมาตามธีมของการ์ตูนหรือแอนิเมชั่นเรื่องโปรด ยกตัวอย่างเช่นสวนสนุกดิสนีย์ แต่สวนสนุกแห่งนี้เป็นสวนสนุกในธีมของ สตูดิโอจิบลิ

สวนสนุกที่กำลังจะเปิดทำการในปี 2022 หรืออีกเพียงไม่ถึง 2 ปีข้างหน้า เป็นสวนสนุกที่จะถูกสร้างขึ้นมาตามเรื่องราวของภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่าง Studio Ghibli

สตูดิโอจิบลิ เป็นสตูดิโอภาพยนตร์อนิเมะของประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งโดย ฮายาโอะ มิยาซากิ นักวาดมังงะ ผู้กำกับ และผู้สร้างอนิเมะ ร่วมกับผู้เป็นทั้งเพื่อนร่วมงานและพี่เลี้ยงอย่าง อิซาโอะ ทากาฮาตะ และผู้จัดการฝ่ายบริหารและผู้อำนวยการสร้างที่มีผลงานมายาวนานอย่าง โทชิโอะ ซูซึกิ

สตูดิโอจิบลินั้นถูกเปรียบเทียบว่าเป็นเหมือนดิสนีย์แห่งญี่ปุ่น เพราะพวกเขาได้สร้างสรรค์ผลงานที่โด่งดังและครองใจผู้ชมทั่วโลกหลายเรื่องด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น โทโทโร่เพื่อนรัก และ สปิริเต็ดอะเวย์

และนี่ก็เป็นข่าวดีของแฟนแอนิเมชั่นจิบลิทุกคน รวมไปถึงผู้ที่ชื่นชอบความน่ารักของตัวการ์ตูน หรือความสนุกสนานของสวนสนุกที่เต็มไปด้วยความสดใส กับ Studio Ghibli Theme Park

สวนสนุกจิบลินี้จะถูกเนรมิตขึ้นบนพื้นที่ 500 เอเคอร์ที่เคยเป็นสถานที่จัดงาน World’s Fair ประจำปี 2005 ที่จะยังคงรักษาสภาพความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและต้นไม้เอาไว้ด้วย

ภายในสวนสนุกจะประกอบไปด้วยสิ่งก่อสร้างและเครื่องเล่นมากมาย ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนจิบลิที่โด่งดังหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น My Neighbor Totoro, Spirited Away หรือ Howl’s Moving Castle

สถานที่ต่างๆ จะสร้างเลียนแบบสถานที่สำคัญในการ์ตูน ยกตัวอย่างเช่นหมู่บ้านใน Princess Mononoke เจ้าหญิงจิตวิญญาณแห่งพงไพร ภาพยนตร์อนิเมะแฟนตาซีอิงประวัติศาสตร์ที่โด่งดัง

ภาพจำลองของส่วนต่างๆ ในสวนสนุก ที่ทั้งสวยงามและเต็มไปด้วยความสุขสดใส เป็นสถานที่ที่ทุกคนสามารถเข้ามาใช้เวลาร่วมกันได้อย่างสนุกสนาน ทั้งเพื่อน ครอบครัว และคนรัก

ป่า Dondoko จากเรื่อง My Neighbor Totoro รวมไปถึงสถานที่ต่างๆ อีกมากมาย ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนของการเตรียมการก่อสร้าง ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ภายในปี 2022

ที่มา: boredpanda