เผยชีวิตของสุนัขพันธุ์ “นิวฟาวด์แลนด์” ที่มีขนาดตัวใหญ่มาก

0
417

คนรักสัตว์ทุกคนย่อมรู้สึกเต็มใจและภาคภูมิใจที่จะได้แชร์ภาพความน่ารักของสัตว์ที่ตนเองเลี้ยงไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากว่าภาพสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นทำให้คนตกใจจนร้องว้าว หนึ่งในนั้นก็คือภาพของสุนัขสายพันธุ์นิวฟาวด์แลนด์

ภาพความน่ารักของสุนัขที่มีชื่อว่า นิวฟาวด์แลนด์ ซึ่งเป็นหนึ่งสายพันธุ์ที่ฉลาดที่สุดในโลก มันเป็นทั้งเพื่อนและผู้ช่วยที่ดีของมนุษย์ และอีกหนึ่งลักษณะเด่นของมันก็คือขนาดตัวที่ใหญ่มหึมาราวกับหมีขนาดย่อมๆ เลยทีเดียว

นิวฟาวด์แลนด์ เป็นสุนัขที่มีลักษณะโดดเด่นมาก ไม่ว่าใครที่ได้พบเห็นพวกมันก็จะไม่มีวันลืมได้ลง เพราะนิวฟาวด์แลนด์นั้นมีความสูงมากถึง 60-70 เซนติเมตรเมื่อยืนสี่ขา และอาจมีน้ำหนักมากถึง 50-70 กิโลกรัม

นิวฟาวด์แลนด์เป็นสุนัขที่มีขนาดตัวใหญ่จนดูเหมือนภาพตัดต่อ อย่างเช่นภาพความน่ารักของเจ้านิวฟาวด์แลนด์สีดำตัวนี้ ที่ดูยังไงก็เหมือนหมีหรือสัตว์ประหลาดในภาพยนตร์มากกว่าสุนัขที่เราเคยเห็นกันทั่วไป

ทุกคนที่เคยได้พบกับนิวฟาวด์แลนด์ตัวเป็นๆ จะไม่มีวันลืมพวกมันได้ลง เพราะเมื่อเทียบกับร่างกายของมนุษย์แล้วนิวฟาวด์แลนด์ก็ดูตัวใหญ่ยิ่งกว่าเราเสียอีก อย่างเช่นภาพนี้เมื่อหญิงสาวนั่งบนโซฟากับนิวฟาวด์แลนด์

ขนาดสุนัขที่ปกติก็ถือว่าตัวใหญ่มากแล้วอย่างโกลเด้นหรือลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ ก็ยังต้องพ่ายแพ้ให้กับความตัวโตของเจ้านิวฟาวด์แลนด์ ที่เมื่อเทียบกันแล้วสุนัขพันธุ์อื่นก็ดูเหมือนลูกสุนัขตัวเล็กๆ ไปเลย

แค่เห็นขนาดของศีรษะและใบหน้าของนิวฟาวด์แลนด์ก็เห็นได้ชัดเจนว่ามันตัวใหญ่มากขนาดไหน เหมือนกับภาพนี้ที่ศีรษะของสาวสวยคนนี้ดูเล็กลงไปทันที เมื่อเธอหอมแก้มเจ้านิวฟาวด์แลนด์สีดำของเธอ

นอกจากมันจะเป็นสุนัขที่น่ารักและฉลาดแสนรู้มากๆ แล้ว มันยังสามารถทำหน้าที่เป็นผู้ปกป้องหรือผู้พิทักษ์ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะแค่ขนาดตัวของมันก็ทำให้โจรผู้ร้ายหรือผู้ไม่หวังดีรู้สึกกลัวได้โดยที่มันไม่ต้องทำอะไรเลย

ขนาดตัวที่ดูแตกต่างกันมากจนแทบไม่น่าเชื่อว่าทั้งสองตัวนั้นเป็นสุนัขเหมือนกัน เพราะสุนัขก็เป็นสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่มีความหลากหลายทั้งในด้านของสีสัน หน้าตา และรูปร่าง

ถึงแม้ว่าจะตัวใหญ่มาก แต่นิวฟาวด์แลนด์ก็เป็นเพียงสุนัขที่ขี้อ้อนมากๆ ตัวหนึ่งเท่านั้นเอง บางครั้งมันก็อยากปีนขึ้นมานั่งตักมนุษย์ และถึงแม้ว่าจะหนักแค่ไหนเราก็ไม่สามารถปฏิเสธมันได้เพราะสู้แรงไม่ไหวนั่นเอง

ภาพความตัวใหญ่มหึมาแบบแพ็กคู่ ของนิวฟาวด์แลนด์สองตัวที่มีขนสีน้ำตาลเข้มและสีดำ

ความน่ารักน่าเอ็นดูของสุนัขพันธุ์นิวฟาวด์แลนด์ที่ยังเป็นแค่ลูกสุนัขเท่านั้น เพราะมันยังไม่โตเต็มวัย แต่ขนาดตัวของมันก็แซงหน้าเพื่อนสุนัขพันธุ์อื่นๆ ไปไกลมากแล้ว

ความน่ารักของนิวฟาวด์แลนด์ตัวโตที่ทำให้เจ้าเหมียวสีส้มดูเหมือนตุ๊กตาของเล่นไปเลย แต่ถึงแม้ว่าขนาดตัวของพวกมันทั้งคู่จะแตกต่างกันมาก แต่ก็สามารถเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ไม่ต่างอะไรกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ

ที่มา: brightside