ยอมเค้าเลย 12 ความอัจฉริยะ ที่สามารถแก้ปัญหาต่างๆ ได้ด้วยไอเดียสุดเทพ

0
877

คนเราทุกคนล้วนมีปัญหาให้ต้องเผชิญหน้าด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน อายุเท่าไหร่ ประกอบอาชีพใด ยากจนหรือร่ำรวยก็ตาม แต่สิ่งที่ทำให้ใครบางคนแตกต่างไปจากคนอื่นๆ ไม่ใช่การที่พวกเขาไม่เคยพบเจอกับปัญหา แต่เป็นเพราะพวกเขาสามารถหาวิธีแก้ไขปัญหาได้อย่างยอดเยี่ยม

12 ภาพวีรกรรมอันสุดแสนน่าทึ่งและน่าชื่นชม ของบรรดาผู้คนที่ประสบความสำเร็จในการแก้ปัญหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยหรือเรื่องที่หนักหนาสาหัสจนทำให้ปวดหัว พวกเขาก็สามารถแก้ไขมันได้ด้วยความคิดอันสุดล้ำของตัวเอง

ความอัจฉริยะขั้นสุดยอดแบบไม่เกรงใจผู้ใด ของนักเรียนคนหนึ่งที่สามารถคิดค้นวิธีการที่จะสามารถจดโน๊ตเข้าไปในห้องสอบให้ได้มากที่สุด เมื่ออาจารย์อนุญาตให้ใช้กระดาษที่มีขนาดแค่ 3*5 นิ้วเท่านั้น

ถ้าคุณอาศัยอยู่ในห้องเช่าหรืออพาร์ทเมนท์ที่มีขนาดเล็กจนไม่สามารถซื้อต้นคริสต์มาสมาตกแต่งได้ก็อย่าเพิ่งรีบตัดใจ เพราะคุณอาจใช้สายไฟมาทำเป็นต้นคริสต์มาสที่เรียบง่ายแต่สวยงามมากแบบนี้

เมื่อทันตแพทย์บอกข่าวร้ายว่าคุณจะยังไม่สามารถถอดเครื่องมือจัดฟันได้ในวันฮาโลวีนปีนี้ คุณจึงเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาสด้วยการแต่งตัวเป็นตัวการ์ตูนที่สวมใส่อุปกรณ์แบบเดียวกับคุณซะเลย

ปัญหาฝนตกหนักจนทำให้เกิดน้ำขังในสนามหน้าบ้านเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องเคยพบเจอ แต่แทนที่จะปล่อยให้มันกลายเป็นแอ่งโคลนแฉะๆ คุณก็สามารถเปลี่ยนมันให้กลายเป็นลำธารเล็กๆ ส่วนตัวสุดเก๋ไก๋ได้

เมื่อสุนัขของคุณต้องสวมที่ครอบศีรษะเพื่อป้องกันไม่ให้มันเลียแผล คุณจึงเกิดไอเดียที่ล้ำสุดๆ อย่างเช่นการเอามันมาเป็นส่วนหนึ่งของสัญลักษณ์ Pixar

แม้จะแก้ปัญหาไม่ได้ในทันทีแต่การมองโลกในแง่ดีก็ทำให้เราไม่เครียดและสามารถใช้ประโยชน์จากเหตุการณ์คับขันได้ อย่างเช่นเมื่อรถยนต์ของคุณตกลงไปในน้ำ คุณจะทำอะไรระหว่างร้องไห้คร่ำครวญกับลงไปอาบแดดให้สบายใจ

การทำกิจกรรมบางอย่างก็ต้องใช้ปริมาณคนให้ครบตามจำนวนจึงจะสามารถทำได้ แล้วจะทำอย่างไรถ้าคุณต้องเล่นเกมที่ใช้ผู้เล่นอย่างน้อย 4 คน แต่คุณมีกันเพียง 3 คน ส่วนอีกคนหนึ่งไม่ใช่คนแต่เป็นแมวเหมียว

เมื่อเจ้าของบ้านหลังนี้ต้องตกแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสด้วยตัวเอง แต่ไม่สามารถปีนขึ้นไปติดไฟบนหลังคาได้ เธอจึงเกิดไอเดียในการเพิ่มตัวกริ๊นช์เข้าไป และทำเหมือนกับว่ามันกำลังแอบขโมยไฟของเธออยู่

เมื่อคุณต้องใช้ต้นคริสต์มาสที่มีสภาพไม่สมบูรณ์เท่าไหร่นัก จึงต้องทำการจัดทรงให้กับมันใหม่ แต่พอทำไปได้ครึ่งเดียวก็รู้สึกเหนื่อยและไม่สามารถทนทำต่อไปได้ จึงต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เข้ามาช่วย

จะทำอย่างไรเมื่อคุณไปออกทริปกางเต็นท์กลางป่าแต่ไม่สามารถหาสถานที่ที่เหมาะกับการกางเต็นท์ได้ แต่สิ่งที่คุณมีก็คือรถจักรยานยนต์ที่คันใหญ่กว่ารถจักรยานยนต์ทั่วๆ ไป

เมื่อฤดูร้อนเดินทางมาถึงทุกคนย่อมใฝ่ฝันอยากมีสระน้ำเป็นของตัวเอง แต่การสร้างสระน้ำก็ต้องใช้ทั้งงบประมาณที่มากมายและต้องใช้เวลา บางครั้งคุณจึงต้องหาวิธีง่ายๆ มาใช้แก้ขัดไปก่อน

ภาพวีรกรรมสุดแสบที่เกิดขึ้นเมื่อเจ้าตูบตัวน้อยไม่สามารถปีนข้ามรั้วออกมาได้ จึงต้องใช้ความสามัคคีเป็นพลัง

ที่มา: brightside