ไอเดียสุดล้ำของผู้คน ที่สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้แบบนอกกรอบ

0
469

ชีวิตของคนเราทุกคนล้วนต้องพบเจอกับปัญหา ขึ้นอยู่กับว่าเราจะหาทางแก้ไขปัญหาเหล่านั้นให้ดีขึ้นได้อย่างไร และขณะที่บางคนยังกลัดกลุ้มกับการแก้ไขปัญหาที่ผ่านเข้ามาในชีวิต บางคนก็พบเจอกับวิธีแก้ไขปัญหาที่ล้ำโลกสุดๆ

รวมไอเดียสุดแปลกแหวกแนวของผู้คนที่แก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตได้อย่างสุดล้ำ พวกเขาได้เปลี่ยนปัญหาน่าปวดหัวที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน ให้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ ด้วยไอเดียที่เฉลียวฉลาดและมีไหวพริบมาก

ไอเดียการขนย้ายที่นอนที่มีขนาดใหญ่และถือได้ลำบาก โดยใช้ความนุ่มนิ่มของที่นอนเข้ามาช่วย เพียงแค่ม้วนและมัดติดไว้บนศีรษะของเราเอง เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องถือให้เมื่อยและยังได้ป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับศีรษะด้วย

รถเข็นเป็นสิ่งที่มีราคาแพงสำหรับใครหลายๆ คน แต่ถ้าเรามีไอเดียความคิดสร้างสรรค์และมีความสามารถในการประดิษฐ์ ก็สามารถลงมือทำรถเข็นด้วยตัวเองได้ง่ายๆ โดยใช้ล้อ โครงเหล็ก และเก้าอี้พลาสติกธรรมดาๆ

วิธีการต่อสู้กับคลื่นความร้อนที่พัดผ่านมาอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว จะดีแค่ไหนถ้าเรามีพัดลมอันจิ๋วติดตัวตลอดเวลา และยังไม่ต้องถือให้เมื่อยเพราะเราสามารถมัดติดกับศีรษะของเราเอาไว้ได้เลย

การอัปเกรดกล้องวงจรปิดที่ใช้ไม่ได้ โดยไม่จำเป็นต้องถอดรื้อหรือติดตั้งใหม่ เพียงแค่นำกล้องอันใหม่มาติดไว้บนกล้องตัวเดิมก็สามารถใช้งานได้ดีไม่แพ้กัน

บางครั้งป้ายเตือนก็อาจจะยังไม่พอสำหรับการป้องกันไม่ให้คนขับรถเร็วเกินกำหนด แต่จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมายืนคุมตลอดเวลาก็คงทำไม่ได้ แต่ถ้าทำให้คนคิดว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนอยู่ตลอดเวลาก็อาจจะได้ผล

เมื่อจำเป็นต้องอ่านหนังสือและทำงานแต่มีแสงสว่างไม่เพียงพอ และโต๊ะก็เล็กเกินกว่าที่จะเอาโคมไฟอีกอันมาวางไว้ได้ นี่คือไอเดียการแก้ไขปัญหาของคุณพ่อที่ล้ำสุดๆ

เราไม่สามารถมีทุกสิ่งที่หวังเอาไว้ในชีวิตได้ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราต้องยอมแพ้ ถ้าเรามีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ รถลีมูซีนคันยาวก็ไม่ใช่สิ่งที่ไกลเกินเอื้อม

การปอกและหั่นหัวหอมเป็นปัญหาที่รบกวนผู้คนมากมาย แต่วิธีแก้ไขปัญหาก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้หมวกกันน็อคที่เรามีอยู่แล้วที่บ้าน

กลอนประตูมีเอาไว้เพื่อใช้ปิดประตู ไม่ว่าจะเป็นประตูบ้านธรรมดาทั่วไป หรือประตูบานจิ๋วที่เอาไว้ปิดช่องเติมน้ำมันก็สามารถซ่อมแซมให้กลับมาปิดสนิทได้อีกครั้งด้วยกลอนประตู

ตู้จดหมายที่อาจจะไม่ตรงตามแบบที่ถูกต้อง แต่จุดประสงค์ของตู้จดหมายนั้นมีไว้เพื่อรับจดหมายเท่านั้น ดังนั้นแค่มีกล่องและเสาก็สามารถใช้เป็นตู้จดหมายได้เช่นกัน

เมื่อแว่นตาพังและคอนแทคเลนส์ที่สั่งไว้ก็ยังเดินทางมาไม่ถึง จึงต้องใช้ไอเดียความคิดสร้างสรรค์เล็กน้อยในการซ่อมแซมแว่นตาเพื่อใช้แก้ขัดไปก่อน

ทำไมต้องซื้อหน้าจอราคาแพงในเมื่อเรามีหน้าจออยู่แล้ว และเพียงแค่หยอดกาวร้อนลงไปก็สามารถนำหน้าจออันเล็กมาต่อกันให้กลายเป็นหน้าจออันใหญ่ได้แบบนี้

ที่มา: brightside