ยอมใจ 11 ความอัจฉริยะของคน ที่สามารถแก้ปัญหาทุกอย่างได้ง่ายดาย

0
717

เมื่อข้าวของพังเสียหายหรือใช้งานไม่ได้ คนส่วนใหญ่ก็มักจะโยนทิ้งไปถ้ามันไม่ใช่ของที่สำคัญหรือมีราคาแพง แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีบางคนที่ทั้งเก่งและมีความคิดสร้างสรรค์ ในการซ่อมของเก่าให้กลายเป็นของที่เจ๋งกว่าเดิม

รวมผลงานความอัจฉริยะเกินมนุษย์ธรรมดาทั่วไป ของบุคคลที่สามารถนำเอาของเก่ามาดัดแปลง ซ่อมแซม หรือปรับปรุงให้กลายเป็นของใหม่ที่สามารถใช้งานได้ดีกว่าเดิม และบางอย่างก็มีประโยชน์เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมเสียอีก

ไม่จำเป็นต้องซื้อที่แขวนกระดาษชำระอันใหม่ที่ใส่กระดาษชำระได้เพียงครั้งละ 1 ม้วนอีกต่อไป เพียงแค่นำเอาสเกตบอร์ดเก่าๆ จากวัยเด็กที่เราไม่ได้ใช้งานอีกต่อไปแล้วมาติดเข้ากับฝาผนัง ทั้งเท่และมีประโยชน์มากเลยทีเดียว

ของเล่นชิ้นเก่าหรือของเล่นที่เด็กๆ ในบ้านเบื่อแล้วก็อาจมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด ยกตัวอย่างเช่นรถบังคับของเล่นที่เดิมอาจเป็นแค่ของที่เกะกะพื้นที่ในบ้าน แต่มันสามารถกลายเป็นไม้ถูพื้นอัจฉริยะที่เราแทบไม่ต้องออกแรงเลย

เมื่อคุณตื่นขึ้นมาด้วยความเร่งรีบเพราะมีนัดออกไปเดินป่ากับเพื่อนๆ และหากระบอกใส่ลูกธนูของตัวเองไม่เจอ ก็สามารถหยิบเอาของใกล้ตัวมาใช้แทนก่อนได้ แต่ถ้ากลับมาถึงบ้านแล้วอาจจะโดนภรรยาบ่นเล็กน้อย

ของบางอย่างที่มีรูปร่างลักษณะใกล้เคียงกันก็สามารถใช้แทนกันได้ อย่างเช่นโคมไฟกับถังน้ำที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรใกล้เคียงกันเลยยกเว้นรูปทรงของมัน ก็สามารถนำมาใช้งานแทนกันได้อย่างดีเยี่ยมแบบนี้

เปลี่ยนรองเท้าบูทเก่าๆ ที่ไม่ใช้งานแล้วให้กลายเป็นกรงนกสุดเก๋ไก๋ ที่ทั้งอบอุ่นนุ่มสบายสำหรับนกน้อย และมีรูปทรงที่แปลกตาช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับสวนหน้าบ้านของคุณ

ความเท่ของหนูน้อยวัยซนที่มีวิธีเพิ่มความเร็วให้กับสเกตบอร์ดของตัวเอง ด้วยการสวมรองเท้าสเกตให้กับเท้าข้างที่ต้องไถลไปกับพื้น รับรองว่ารวดเร็วถึงใจอย่างแน่นอน

สิ่งประดิษฐ์ยอดเยี่ยมแห่งปีสำหรับคุณพ่อบ้าน ที่สามารถตัดหญ้าได้อย่างสนุกสนานและไม่ต้องใช้แรงมากมายให้เหนื่อยล้า และยังเป็นการออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย

รถยนต์เก่ารุ่นคุณทวดที่มีสภาพเหมือนเศษเหล็กแล้วก็อาจมีประโยชน์มากกว่าแค่การนำไปขายชั่งกิโลหรือปล่อยให้ไว้หญ้าขึ้นเปล่าๆ โดยเฉพาะเก้าอี้ที่สามารถเอามาใช้แทนเก้าอี้ทำงานได้ แถมยังนั่งสบายกว่าด้วย

การกินอาหารร้อนๆ นั้นถูกสุขอนามัยและมีรสชาติอร่อยกว่าเสมอ แต่บางครั้งสถานการณ์ก็ไม่เอื้ออำนวย เราจึงต้องรู้จักประยุกต์ใช้ของที่อยู่ใกล้ตัวที่สุด ณ เวลานั้น

สำหรับเจ้าของสุนัขที่มีปัญหาสุนัขตัวจิ๋วแอบลอดรั้วออกไปนอกบ้าน ขวดน้ำเก่าๆ ของคุณนั้นอาจจะมีประโยชน์

ปิดท้ายด้วยที่วางแก้วน้ำในรถ ที่พิสูจน์ให้เราได้เห็นว่าเทปกาวนั้นสามารถแก้ปัญหาทุกอย่างได้จริงๆ

ที่มา: brightside