ช่างคิด 11 คนที่ไม่ต้องมีไอคิวสูงเหมือนอัจฉริยะ ก็แก้ปัญหาได้ฉลาดล้ำโลก

0
315

นักวิทยาศาสตร์เผยว่าบนโลกนี้มีคนอยู่ไม่ถึง 1% ที่สามารถเรียกได้ว่าเป็น “อัจฉริยะ” แต่ขณะเดียวกันบนโลกนี้ก็ยังมีผู้คนอีกมากมายที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นอัจฉริยะ แต่ก็สามารถคิดค้นวิธีแก้ปัญหาสุดชาญฉลาดขึ้นมาได้เสมอ

พบกับไอเดียสุดล้ำโลกของบุคคลผู้เฉลียวฉลาด ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีไอคิวสูงจนสามารถเรียกได้ว่าเป็นอัจฉริยะ แต่พวกเขากลับมีความคิดในการแก้ไขปัญหาหรือดัดแปลงอะไรบางอย่างที่เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่อัจฉริยะมาก

บางครั้งปัญหาต่างๆ ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีการที่ง่ายดายและไม่ซับซ้อนอย่างที่เราคิด เพราะแม้กระทั่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ถ่านหมด เราก็สามารถทำให้มันกลับมาใช้งานได้อีกครั้งถึงแม้ว่าจะมีถ่านเหลืออยู่เพียงหนึ่งก้อน

นวัตกรรมบางอย่างนั้นก็ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกและเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของคนเรา โดยถึงแม้ว่าจะไม่ใช่นวัตกรรมที่แปลกหรือยากเหมือนนวัตกรรมอื่นๆ แต่เรื่องความคิดสร้างสรรค์นั้นรับรองว่าชนะเลิศเลยทีเดียว

การรับมือกับลูกๆ วัยกำลังซนเป็นสิ่งที่สามารถสร้างความปวดหัวให้กับคุณพ่อคุณแม่ทุกคนได้อยู่เสมอ แต่คุณพ่อคนนี้สามารถเปลี่ยนการเล่นซนของลูกชายให้กลายเป็นการนวดหลังผ่อนคลายความเมื่อยล้าของตนเองอย่างอัจฉริยะ

บางครั้งสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเราก็สามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างในแบบที่เราไม่เคยคิดมาก่อน ซึ่งไอเดียสุดล้ำก็มักจะเกิดขึ้นในสถานการณ์คับขัน หรือบางครั้งมันก็อาจเกิดขึ้นจากความเกียจคร้านของเราเองแบบนี้

แม้กระทั่งสิ่งที่ถูกผลิตขึ้นมาเพียงเพื่อจุดประสงค์เดียวก็อาจมีประโยชน์แอบแฝงที่เราไม่ทราบ ยกตัวอย่างเช่นรองเท้าแตะธรรมดาที่มีประโยชน์ไม่ธรรมดาในด้านของการใช้งาน

วิธีแก้ปัญหาง่ายๆ สำหรับลูกๆ ที่มีพ่อแม่ชอบมาแอบดูตอนเราเล่นคอมพิวเตอร์ หรือคนที่มีเพื่อนจอมจุ้นจ้าน เพียงแค่ใช้ช้อนเงาๆ หนึ่งคันก็สามารถรู้ได้ว่ามีใครกำลังแอบมองเราอยู่จากด้านหลังหรือไม่

การกินนั้นเป็นเรื่องใหญ่ นวัตกรรมการกินจึงเป็นสิ่งที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้คนได้เสมอ โดยเฉพาะนวัตกรรมที่สามารถช่วยให้เรากินของอร่อยๆ ได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างสะดวกสบาย

วิธีการประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้าที่คุณเองก็สามารถทำได้ เพียงแค่มีราวเล็กๆ หนึ่งอันและห่วงเท่านั้นเอง

เลโก้นั้นไม่ใช่ของเล่นที่มีประโยชน์แค่ในด้านของการเสริมสร้างพัฒนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ เท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์สำหรับผู้ใหญ่ ยกตัวอย่างเช่นเลโก้ที่กลายมาเป็นที่จับสายชาร์จแบตมือถือ

บางครั้งความหิวก็ทำให้เราพลาดรายการโปรด และบางครั้งรายการโปรดทางโทรทัศน์ก็ทำให้เราต้องทนหิวโหย แต่นี่คือไอเดียสุดอัจฉริยะของชายหนุ่มที่วิดีโอคอลกับเตาอบเพื่อที่จะได้ทำสองอย่างไปพร้อมๆ กัน

จัดระเบียบข้าวของในกระโปรงหลังรถยนต์ของคุณได้ง่ายๆ โดยใช้เพียงแค่ถุงใบใหญ่เท่านั้น แค่นี้ก็สามารถช่วยป้องกันไม่ให้ของในรถของเรากลิ้งไปมาจนแตกหักหรือเกิดความเสียหายได้แล้ว

ที่มา: brightside