เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้เราสามารถแก้ปัญหา และใช้ชีวิตได้สะดวกสบายขึ้น

0
1424

โลกของเราเต็มไปด้วยเคล็ดลับมากมายที่ผู้คนอ้างว่ามันช่วยให้ชีวิตของพวกเขาง่ายขึ้น ซึ่งบางครั้งเคล็ดลับเหล่านั้นก็เป็นเพียงสิ่งที่ไร้ประโยชน์และทำให้เสียเวลา แต่บางครั้งเคล็ดลับเหล่านั้นก็เป็นสิ่งที่สามารถพลิกชีวิตเราได้เลย

เผย 12 เคล็ดลับสุดมหัศจรรย์ ที่จะช่วยให้เราสามารถแก้ไขปัญหาหรือทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และง่ายดายมากยิ่งขึ้น เมื่อได้รู้เคล็ดลับเหล่านี้แล้วเรื่องยุ่งยากในชีวิตของเราก็จะหายวับไปในพริบตาเดียว

บางครั้งเรื่องเล็กๆ ก็อาจกลายเป็นเรื่องน่าปวดหัวในชีวิตของคนเราได้ ยกตัวอย่างเช่นคนที่อยู่หอพัก คอนโด หรือคนที่บ้านไม่มีเตาอบไว้อุ่นอาหาร แทนที่จะทนกินพิซซ่าเย็นชืดไม่อร่อยก็สามารถใช้เครื่องปิ้งขนมปังแทนได้

ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด แต่บางครั้งอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยก็มีราคาแพงเกินไป ทำให้เราต้องคิดค้นวิธีการรักษาความปลอดภัยที่ทั้งประหยัดและอาจช่วยชีวิตเราได้ในสถานการณ์คับขัน

ชีวิตคนเรามีปัญหาและเรื่องผิดพลาดเกิดขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะในเวลาที่เราไม่สามารถแก้ไขได้แม้แต่ปัญหาเล็กๆ อย่างเช่นรองเท้าพังขณะที่เราอยู่นอกบ้าน แต่เราก็สามารถแก้ไขได้ด้วยคลิปหนีบกระดาษเพียงอันเดียว

ถ่านที่หมดลงอย่างไม่ทันได้ตั้งตัวอาจทำให้เราหมดสนุกได้เลย นอกเสียจากว่าเราจะมีสิ่งที่สามารถหาได้ในบ้านอย่างแผ่นฟอยล์สำหรับห่ออาหาร เพียงแค่นี้ก็สามารถแก้ไขปัญหาชั่วคราวได้แล้ว

วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำให้เครื่องดื่มของเราเย็นสดชื่นขึ้นมาในพริบตา โดยไม่ทำให้เครื่องดื่มเสียรสชาติเพราะน้ำแข็งที่ละลาย ก็คือการนำเอาผลไม้แช่แข็งมาใส่ลงไปแทน ทำให้เครื่องดื่มไม่เสียรสชาติและหวานหอมมากขึ้น

การกินขนมนั้นทำให้เราอิ่มท้องและมีความสุข แต่หลายคนคงเคยรู้สึกขี้เกียจล้างมือหรือรำคาญมือที่ต้องเปื้อนเพราะขนม ซึ่งเราก็สามารถแก้ไขปัญหาได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ตะเกียบคีบแทน

หมดปัญหาฝุ่นผงที่ตกลงมาใส่ใบหน้าหรือเสื้อผ้าของเราตอนที่กำลังเจาะเพดาน เพียงแค่ประดิษฐ์ที่รองขึ้นมาง่ายๆ โดยใช้แก้วพลาสติกหรืออะไรก็ได้ที่มีรูปร่างเป็นกรวยเท่านั้น

ความเกียจคร้านไม่ใช่สิ่งขัดขวางความเจริญก้าวหน้าของคนเราเสมอไป เพราะบางครั้งมันก็ทำให้เรากลายเป็นนักประดิษฐ์หรือผู้คิดค้นสิ่งประดิษฐ์สุดอัจฉริยะ ที่เกิดจากความขี้เกียจในการถือโทรศัพท์เอาไว้

ฝาครอบแก้วแบบ DIY ที่ช่วยป้องกันไม่ให้แมลงบินลงไปตอมเครื่องดื่มของเราและยังช่วยยึดหลอดเอาไว้กับที่ เพียงแค่ใช้กระดาษสำหรับรองขนมเท่านั้น

แม้กระทั่งในวันที่ไฟฟ้าดับหรือแก๊สหมด เราก็ยังสามารถอุ่นอาหารได้ แค่มีถาดอบมัฟฟินและเทียนไข

ทำไมต้องเสียเงินซื้อสปริงเกลอร์หรืออุปกรณ์ราคาแพงในสวน ถ้าหากว่าเรามีขวดน้ำพลาสติกอยู่ในบ้าน ที่แค่นำมาเจาะรูก็ทำงานแทนสปริงเกลอร์ได้อย่างยอดเยี่ยม

ไม่ต้องกังวลเรื่องความเลอะเทอะในการรับประทานแตงโมหวานฉ่ำอีกต่อไป เพราะถึงแม้ว่าจะไม่มีจานหรือถุงสำหรับใส่เมล็ด เราก็สามารถประดิษฐ์มันขึ้นมาในผลแตงโมของเราได้แบบนี้

ไม่จำเป็นต้องหาที่วางโน๊ตบุ๊คราคาแพง หาสิ่งที่ใช้ทดแทนกันได้เช่น ถาดใส่ไข่ไก่ก็นำมาใช้ได้ แถมมีช่องระบายอากาศให้อีกนะเออ

หากแกะปมเชือกรองเท้าไม่ออกลองใช้กิ๊บดำมาช่วยทุ่นเวลาเราได้เช่นกัน

ที่วางมือถือ DIY จาก โต๊ะพลาสติกสามขาบนหน้าถาดพิซซ่า ประหยัดงบ แถมนำสิ่งของเหลือใช้มาทำให้เกิดประโยน์อีกต่างหาก คุ้มค่ามากๆ

ที่มา: brightside